อาจไม่มี “พวกเขา” ในไทยลีก 2020/21

อาจไม่มี “พวกเขา” ในไทยลีก 2020/21

ตลากนักเตะไทยลีก

หลังจากที่ไทยลีกประกาศออกมาแล้วว่า ตลาดนักเตะไทยลีก ที่จะเปิดกันวันที่ 25 ส.ค. จะเป็นแบบเติมแข้งใหม่ได้ไม่อั้น ทำให้เชื่อว่าน่าจะมีหลายทีมขยับพอสมควร

โดยก่อนนี้มีหลายทีมที่เริ่มขยับขยายผ่องถ่ายนักเตะอาทิ พีที ประจวบ เอฟซี กับการยกเลิกสัญญา ไบฮัคกี้ ไคซาน และ บรูโน่ เมเซนก้า 2 แข้งต่างชาติ รวมไปถึง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อยตัว จอง แจ ยอง และ อันเดรส ตูเนซ พ้นทีมเรียบร้อย

ดังนั้นวันนี้ ทีมงานขอบสนามบอลไทย อยากมาวิเคราะห์ความเป็นได้ว่ามีนักเตะจากทีมไหนอีกบ้างที่น่าจะโดนหางเร่จากการหยุดยาวๆ ด้วยเหตุผลการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้

เริ่มกันที่ 2 คู่หูของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่าง ริคาร์โด บูเอโน่ และ แบร์นาโด คูเอสต้า ที่ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้กับสายฟ้าทั้ง 4 เกม แต่ผลงานโดยรวมยังไม่เข้าตา แม้ บูเอโน่ จะมียิงบ้าง และ คูเอาต้า จะมีแอสซิสอยู่บ้าง แต่จุดสำคัญคือการอยู่กับทีมใหญ่ๆ อย่าง บุรีรัมย์ แต่เริ่มต้นได้ไม่ดีแบบนี้ มีโอกาสสูงที่จะโดนพิจารณาฟอร์มโดยเร็ว

มาอิลสัน หรือ มะลิซ้อน กองหน้าตัวเอ้ของ สิงห์ เชียงราย โดยเขาเข้ามาแทนที่ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ที่ย้ายไปอยู่กับ พีที ประจวบ ด้วยความคาดหวังจากการเป็นแชมป์เก่าของทีม และด้วยการเป็นแข้งบราซิลว่าจะต้องดีไม่ต่างจากคนก่อน แต่ผลงานโดยรวมจ้องยอมรับตามตรงว่าไม่เวิร์คเท่าที่ควร ยึดตัวจริงไม่ได้ พอลงมาก็ยังช่วยทีมได้ไม่เยอะ โดยล่าสุดมีข่าวว่าน่าจะโดนถอดออกแล้วด้วย

เปโดร จูเนียร์ หัวหอกบราซิลค่าเหนื่อยแพงของ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ตอนเล่นใหม่ๆ เมื่อช่วงต้นซีซั่นเหมือนร่างกายจะยังไม่ฟิตเท่าที่ควร ทำให้ฟอร์มยังไม่เข้าที่เข้าทาง และที่สำคัญคือยังเป้าสะอาดยิงใครไม่ได้เลยตลอด 4 เกมแรก ดังนั้นถ้าจะโดนเปลี่ยนก็ไม่แปลก เพราะอย่าลืมว่า เขี้ยวสมุทร ก็ถือเป็นทีมที่เงินถุงเงินถังทีมนึงด้วย

อ่านข่าว : ลือรายวัน!! บุรีรัมย์จ่อเปลี่ยน 2 คู่กองหน้าต่างชาติอีก

อ่านข่าว : คอนเฟิร์ม!! ตลาดไทยลีก 25 ส.ค.นี้ เติมใหม่ได้ไม่อั้น

ดราแกน บอสโควิช กองหน้าของ ชลบุรี เอฟซี คนนี้จริงๆ ไม่น่าจะมีอะไร แต่ดันอยู่ไม่สุขเมื่อข่าวว่าเขาออกลูกงอแงอย่างแรง หลังโดนลดเงินเดือนครึ่งนึงนาน 4 เดือน ซึ่งการลดเงินเดือนนี้เป็นนโยบายของไทยลีกที่ทุกๆ ทีมทำได้ และทุกคนในทีมชลบุรีก็โดน ทั้งนี้คาดว่าถ้าหากเคลียร์ใจกันไม่ได้จริงๆ โบเล่ ก็อาจจะต้องไปจากไป

มัทเธอุส อัลเวส หัวหอกตัวสำรองของ โปลิศ เทโรฯ ที่เพิ่งย้ายมาเข้ามาในช่วงวันท้ายๆ ของตลาดซื้อขาย และในช่วงแรกๆ เป็นได่แค่ตัวสำรอง เพราะถ้าดูจากสภาพร่างกายในวันที่ลงสนามมาเป็นแข้งสำรองยังถือว่าไม่โอเคเท่าที่ควร และไม่แน่ว่าในช่วงที่หยุดยาวๆ เทโร อาจจะประเมินเขาด้วยการไม่ให้ไปต่อก็เป็นไปได้

ดิยุฟ บีรัม ของ ระยอง เอฟซี กองหน้าประสบการณ์สูงที่อยู่ในไทยลีกมายาวนาน โดยช่วงต้นซีซั่นนี้เขาได้ทำสัญญาฉบับสั้นกับทีมไว้ โดยจะหมดกันเดือน มิ.ย. นี้ ซึ่งมีโอกาสสูงที่อาจจะไม่ได้ไปต่อ เพราะ ระยอง ยังมี ติอาโก้ หลยส์ กองหน้าบราซิลรออยู่อีกคน (รักษาตัวอยู่ที่บราซิล)

สำหรับ ตลาดนักเตะไทยลีก รอบที่จะเปิดกันวันที่ 25 ส.ค. ถึง 7 ก.ย. นี้ จะเป็นแบบเติมนักเตะใหม่ได้ไม่อั้น นับจากวันนี้ยังเหลือเวลาอีกหลายวัน …

คงมีเวลาให้แต่ละทีมคิดหรือทบทวนทุกดีลให้ดีที่สุด เพราะในช่วงที่ทุกทีมรัดเข็มขัดแบบนี้การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงตามมาเสมอ …

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS