ยิ่งกว่าพี่ตูน!แฟนบอล อียิปต์ ลงทุนปั่นจักรยานไป รัสเซีย เพื่อดูบอลโลก

ยิ่งกว่าพี่ตูน!แฟนบอล อียิปต์ ลงทุนปั่นจักรยานไป รัสเซีย เพื่อดูบอลโลก

อย่างนี้ต้องตามไปดู! โมฮาเหม็ด นูฟัล สาวกลูกหนังชาว อียิปต์ ตั้งใจปั่นจักรยานกว่า 3,000 ไมล์จากบ้านเกิด เพื่อไปเชียร์ชาติเกิดใน “เวิลด์ คัพ 2018”

ถือเป็นเรื่องราวที่ต้องติดตามดูกันยาวๆ เลยทีเดียวสำหรับชายคนหนึ่งซึ่งชื่อว่า โมฮาเหม็ด นูฟัล แฟบอลชาวอียิปต์ เมื่อเจ้าตัวนั้นมีความตั้งใจจะปั่นจักรยานคู่ใจเพื่อเดินทางกว่า 3,000 ไมล์ ไปยังเชียร์ชาติเกิดของตัวเองในศึก ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศ รัสเซีย

ทีมชาติ อียิปต์ สามารถคว้าตั๋วไปลุยทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 นั่นทำให้แฟนบอล นูฟัล เกิดแรงบันดาลใจและความทะเยอทะยานที่จะเดินทางไป รัสเซีย ด้วยจักรยานคันเดียวเท่านั้น โดยเป็นที่คาดกันว่าจะใช้เวลาราวๆ 65 วันผ่านประเทศ จอร์แดน, บัลแกเรีย, โรมาเนีย, มอลโดว่า และ ยูเครน อย่างไรก็ตาม นูฟัล จะขอนั่งเครื่องบินผ่านประเทศ ซีเรีย เพื่อหลักเลี่ยงสงครามในประเทศ ซึ่งโครงการนี้จะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ (14 เมษายน) ที่จะถึงนี้ที่จุดสตาร์ท ตาห์รีร์ สแควร์

แฟนบอลผู้ทุ่มเทชาวอียิปต์รายดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ถึงภารกิจนี้ว่า “สิ่งสำคัญมันคือเรื่องของเส้นทางมากกว่าการไปถึง ถ้ามันเป็นแค่ทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก ผมคงจะนั่งเครื่องบินไป แต่นี่มันเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมของผมที่จะได้เห็นสิ่งใหม่มากมาย”

RELATED NEWS