logo-heading

มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาเชียงราย ยูไนเต็ด ร่ายยาวหลังลูกทีมตกรอบ ACL 2021 พร้อมขอบคุณ ชุนบุคฯ ที่มาใส่เต็มในนัดนี้

มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาเชียงราย ยูไนเต็ด ได้เปิดใจหลังจบเกมพ่าย ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 1-3 ร่วงตกรอบเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564

"จะขออะไรกับนักเตะไปได้มากกว่านี้ ก่อนเกมส์วันนี้ทุกคนรู้ว่าต้องเปิดเกมส์แลก ก่อนเกมส์วันนี้ไม่ชนะก็ไม่เข้ารอบต่อไป ก่อนเกมส์วันนี้ทุกคนลงสนามไปเพื่อ 3 แต้ม วันนี้เรามีวิธีการ เรามีแท็คติกที่จะชนะได้ วันนี้เราขอให้ทีมของเราทำเกมส์รุกแล้วจบด้วยการยิงประตู แต่..วันนี้เราทำไม่ได้เอง!!

"จริงๆ อยากอธิบายกับความฟิตและอาการบาดเจ็บรวมถึงอาการล้าของนักเตะ แต่ไม่มีประโยชน์ครับ แพ้ก็คือแพ้!! การเล่นเกมส์รุกมากเกินไปกับ 1 ในทีมที่ดีที่สุดในเอเชียทำให้เราต้องกลับมาคิดใหม่ แต่ไม่ถึงกับเริ่มต้นที่ 0 เราแค่ต้องละเอียดกว่านี้ ต้องมีเกมส์ที่ยากแบบนี้สม่ำเสมอ

"จบเกมส์นี้ทำให้ผมได้รู้ว่าการเจอเกมส์ยากๆ เจอคู่แข่งที่เหนือกว่า มีแต่ต้องพยายามอยู่ในการแข่งขันที่เคี่ยวๆ ที่ยากแบบนี้ นักเตะเราถึงจะเก่งขึ้นได้ เข้าใจเกมส์ขี้นได้มากขึ้น การที่เราได้มีโอกาสเล่นใน ACL 2021 ถึง 4 ทีมคือการพัฒนาของลีกเรา จะทำให้มาตรฐานของลีกเราสูงขึ้นได้แน่นอน ผมหวังว่าปีนี้ทุกเกมส์ในลีกจะเป็นเกมส์คุณภาพ ทำให้คนดูสนุกขึ้น นักกีฬาของเราเจอโจทย์ที่ยากขึ้น

"เมื่อลีกแข็งแรง ทีมชาติยังไงก็จะดีขึ้นแน่นอน เพราะนักเตะถ้าได้เล่นในการแข่งขันที่สูงบ่อยๆ นักเตะจะไม่มองว่าการเล่นกับทีมที่เก่งกว่าคือเป็นแค่ประวัติในการค้าแข้ง แต่จะมีความเชื่อ และความมั้นใจว่าถ้าเล่นตามแท็คติกและวิธีการที่ถูกต้องเราก็สามารถเอาชนะได้

"วันนี้ต้องขอขอบคุณทีมชุนบุคที่มีความตั้งใจ ให้ความเคารพ ไม่ประมาทเรา และทำให้เห็นถึงคุณภาพและมาตรฐานฟุตบอลระดับแชมป์ของเอเชียว่าแตกต่างกับเราอย่างไร พวกเรา สิงห์เชียงรายรับรู้และจดจำไปแล้ว และหวังว่าการเดินทางมาเล่นในถ้วยเอเชียครั้งหน้า เราจะมาเจอกันอีกครั้ง

"ทีมของเรา สิงห์เชียงราย มาได้ไกลขนาดนี้ต้องขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนของเรา และที่สำคัญที่สุดคือแฟนๆ ทุกคนที่คอยเป็นพลังสนับสนุนให้กับพวกเรามาโดยตลอด

"ฟุตบอลเชียงรายคือสมบัติของคนเชียงราย และพวกเราคนเชียงรายต้องภูมิใจที่ฟุตบอลบ้านเราจะเป็นอีก 1 แรงแข็งขันที่จะพาฟุตบอลไทยยกระดับมาตรฐานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป สู่ระดับหัวแถวของเอเชียในเร็ววันนี้แน่นอน

"กล้าที่ฝันน้ะ กล้าที่จะทำ อย่ากลัวคำติ

"รักเชียงราย รักประเทศไทย

"มิตติ ติยะไพรัช"

สำหรับ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H นัดที่ 6 พบ แทมปิเนส โรเวอร์ส ในวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564

  ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม  

บิ๊กฮั่น : ขอบคุณ ชุนบุค ที่ให้เกียรติด้วยการใส่เต็มที่

logoline