logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
logo-heading

ชื่อของ ลีออน พิชญ เจมส์ หรือ ลีออน เจมส์ ที่หลายๆ คนรู้จัก ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากตั้งแต่กลางฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยสโมสร ณ ตอนนั้นคือ หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่แม้ทีมจะหล่นไปอยู่ในพื้นที่เร้ดโซนอยู่ตลอดและท้ายที่สุดก็ต้องตกชั้น แต่ผลงานส่วนตัวของพ่อหนุ่ม ลีออน ยังคงยอดเยี่ยม ทำให้เขาถูกจับตามองเป็นอย่างมากกับการย้ายทีมที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน 

และสุดท้ายก็กลายเป็น "บิ๊กทีมไทยลีก" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เข้ามารับเจ้าตัวไปลุยในฤดูกาล 2023/24 ซึ่งนับเป็นดีลที่แฟนบอลต่างถูกอกถูกใจพอสมควร 

เนื่องจากมองว่า ลีออน เจมส์ เป็นนักเตะอนาคตไกลที่พร้อมจะอยู่ช่วยทีมไปอีกนาน อีกทั้งยังมองว่าเป็นนักเตะที่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักได้ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ผ่านการแข่งขันในไทยลีกมาแล้ว 1 ใน 3 ของลีก รวมไปถึงการแข่งขันบอลถ้วยทั้งในและนอกประเทศก็เตะไปแล้วหลายเกม ...

ลีออน เจมส์ ก็ยังรอคอยโอกาสที่ข้างสนามเป็นหลักเหมือนเดิม !!!

มาดูสถิติการลงสนามของเขากับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตลอดในข่วงแข่งขันของปีนี้ !!!

11 นาทีในเกมกับ "ลำพูน วอริเออร์" พร้อมกับยิงประตูแรกในไทยลีกให้กับทีมได้แล้ว  

8 นาทีในเกมกับ "โปลิศ เทโร เอฟซี" ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง 

1 นาทีในเกมกับ "เจอเจี้ยง เอฟซี" ประเดิมฟุตบอล เอเชีย ที่เล่นเหมือนไม่ได้เล่น

และล่าสุดกับโอกาส 10 วินาทีสุดท้ายในเกมกับ "การท่าเรือ เอฟซี" ศึก เอฟเอ คัพ ที่ทีมเพิ่งชนะหวุดหวิดและผ่านเข้ารอบไปได้ 

แน่นอนว่าการย้ายไปเล่นให้กับทีมใหญ่เป็นเรื่องที่ดีเสมอ เพราะมันคือความท้าทายใหม่ๆ และโอกาสที่จะได้เติบโตขึ้นกับการเล่นฟุตบอลของตัวเอง 

แต่มันไม่มีใครบอกได้หรอกว่าย้ายไปเล่นให้ทีมใหญ่ๆ แล้วจะเป็นไง จะได้เล่นบ้างมั้ย?? จะเล่นได้หรือเปล่า?? หรือจะมีโอกาสมั้ย??

ด้วยเหตุผลหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้ "โอกาส" ที่บุรีรัมย์ของ "ลีออน เจมส์" ยากขึ้นเรื่อยนั้นๆ ไล่ตั้งแต่การเปลี่ยนโค้ชจาก มาซาทาดะ อิชิอิ มาเป็น อาเธอร์ ปาปาส เพราะคนที่ชอบและอยากได้เขามาก็คือกุนซือชาวญี่ปุ่น ดังนั้นพออาจารย์อิชิอิหายไปสุดท้ายก็เลยทำได้แค่นั่งรอข้างสนาม 

รวมไปถึงการสอดแทรกตำแหน่งแดนกลางของสายฟ้าไม่ใช่งานง่ายๆ อยู่แล้ว เนื่องจากคนที่เล่นอยู่มีตั้งแต่ ธีราทร บุญมาทัน, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, โกรัน เคาซิส หรือแม้แต่ รัตนากร ใหม่คามิ ซึ่งกว่าจะผ่านไปแต่ละด่านได้ ลีออน คงต้องใช้เวลาพอสควร 

ดังนั้นหลังจากนี้ ลีออน เจมส์ คงต้องก้มหน้าก้มตาทำงานหนักของตัวเองต่อไป ใช้ผลงานในสนามเป็นเครื่องพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง เพราะอย่าลืมกว่าที่เขาจะมายืนตรงนี้เด็กชายตัวผอมๆ ร่างบางๆ ที่เล่นให้ ราชบุรี, สุโขทัย เคยโดนปรามาสพอสมควรว่าจะไหวมั้ยกับการเล่นไทยลีก ... 

แต่ในเมื่อวันนี้เขาได้มาอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุดในไทยลีกและเมืองไทยมันทำให้เห็นแล้วว่าความพยายามของเขาในวันนั้นมันค่อยๆ ส่งผลมาถึงวันนี้ และเชื่อว่าในอนาคตเราจะได้เห็นเขาลงสนามมากกว่านี้แน่นอน 

 

บอลพาดู

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline