ใครจะอยู่ใครจะไป! เช็คสถานะโควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก part 2.

ใครจะอยู่ใครจะไป! เช็คสถานะโควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก part 2.

กลับมากันต่อกับ part 2. เรื่องโควต้าต่างชาติในเลกสองของทั้ง 18 ทีมไทยลีก หลังจากที่เราพูดถึง 6 ทีมแรกกันไปแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้เราจะมาว่ากันต่อกับอีก 6 ทีม

หากใครอยากอ่านย้อนหลัง 6 ทีมแรกก็ตามไปได้ที่ลิงคืนี้ครับผม https://www.khobsanam.com/column/19969.

7.ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

มากันที่ทีม “ราชันมังกร” ในเลกแรกส่งชื่อต่างชาติ 4 ราย โดยไม่มีอาเซียน ประกอบไปด้วย โจแอล ซามี,ฟิลิเป้ เมเนเซส,โรซิมาร์ อมันซิโอ และ คัง ซู อีล (เอเชีย)

ตอนนี้ที่แน่ๆ ทีมเมืองโอ่งไปดึงตัว มาร์ค ฮาร์ตแมน กองหน้าสัญชาติฟิลิปปินส์มาเสริมโควต้าอาเซียน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีครบ 5 คน แต่ก็ยังสามารถเปลี่ยนตัวได้อีก 2 คน เท่าที่เช็คข่าวยังไม่มีทีท่าว่าทีมราชันมังกรจะเปลี่ยนแปลงตัวต่างชาติ เพราะทำผลงานได้น่าพอใจอยู่ทุกคน แต่ถ้าจะเปลี่ยนก็คงอยู่ที่ ฟิลิเป้ กับ อมันซิโอ แต่เชื่อว่าน่าจะอยู่ทั้งคู่เหมือนเดิม

8.ชลบุรี เอฟซี

ทีมฉลามชล เลกแรกส่งชื่อต่างชาติครบ 5 คน ประกอบไปด้วย ชีโร่ อัลเวส,มาร์เคลย์ ซานโตส,ปรินซ์ อัมปงซ่า, คิม กยองมิน (เอเชีย) และ ซุลฟาห์มี อารีฟิน (อาเซียน)

ตามข่าวที่ออกมาคือชลบุรี จะโละ มาร์เคลย์ ออกไปจากทีมเพื่อเปิดทางกองหน้าคนใหม่ อีกคนที่จะถูกปล่อยตัวเหมือนกันก็คือ ปรินซ์ อัมปงซ่า ที่จะให้ทีมอื่นยืมไปใช้งาน ดังนั้นจึงเชื่อว่าทีมฉลามชลน่าจะมีตัวใหม่ที่เข้ามาแล้วรอแค่การยืนยันอย่างเป็นทางการเท่านั้น ส่วนทีมไหนต้องการกองหน้าที่เล่นได้ทั้งตัวเป้า,ริมเส้น แถมยังจี๊ดจ๊าด อาจจะใช้โอกาสเปลืองไปหน่อย ปรินซ์ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

9.สุพรรณบุรี เอฟซี

ช้างศึกยุทธหัตถี เลกแรกส่งต่างชาติ 4 ราย ไม่มีอาเซียน มี แอนเดอร์สัน ดอส ซานโตส,โรมูโล คาบราล,ซิลวาโน่ กอมฟาลิอุส และ ทากาฟูมิ อากาโฮชิ (เอเชีย)

ตัวที่ไม่อยู่แน่ๆ ในเลกสองก็คือ ซิลวาโน่ กอมฟาลิอุส อดีตดาวซัลโวลีกอินโดฯ ที่มาดับกับไทยลีกปีนี้ ก็น่าจะถูกปล่อยตัวออกไป และเขาว่าคนที่มาแทนก็น่าจะเป็น เลอันโดร อัสซัมป์เซา ที่จะเซ้งต่อจากแอร์ฟอร์ซ ส่วนที่เหลือคิดว่าน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง ตัวเอเชียก็โอเค ส่วนอาเซียน ก็ไม่น่าจะเอาใครเข้ามา

10.สุโขทัย เอฟซี

ทีมค้างคาวไฟ เลกแรกส่งชื่อต่างชาติ 4 คน ไม่มีอาเซียน ประกอบไปด้วย เอ็นจีว่า มาร์ติน,จอห์น บาจโจ้,เนลสัน โบนิลญ่า และ จุง เมียงโอห์

ดูจากรายชื่อผู้เล่นและผลงานของแข้งต่างชาติดูแล้วสุโขทัย ก็ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเพราะแต่ละทีมทำผลงานได้ดีทั้งหมด โดยเฉพาะสามแนวรุกนี่อยู่ต่อแน่นอน ส่วนถ้าจะมีใครโดนโละอาจจะเป็นตัวเอเชียอย่าง จุง เมียงโอห์ ที่เป็นแข้งคู่บุญของโค้ชเบ๊ ตอนนี้เบ๊ไม่อยู่ก็อาจจะตามไปด้วยหากสุโขทัยได้ตัวเอเชียคนใหม่ แต่ดูแล้วน่าจะใช้ 4 คนนี้เหมือนเดิม ส่วนอาเซียนก็ต้องลุ้นว่าจะเสริมใครมาหรือเปล่า

11.นครราชสีมา มาสด้าฯ

มากันที่ “สวาทแคท” เลกแรกก็ส่งชื่อต่างชาติ 4 คน มี โดมินิค อาดิเยียห์,เปาโล รานเจล,อันโตนิโอ พีน่า และ อี วอนแจ (เอเชีย)

ตอนนี้ที่แน่ๆ คือคู่กองหน้าไม่อยู่แล้วทั้ง อาดิเยียห์ ที่จะไปหลังจบเลกแรก ส่วน รานเจล ก็กลับไปลีกมาเลย์ ดังนั้นคงจะต้องหาแนวรุกมาใหม่ 2 คนแน่ๆ และที่จะเพิ่มได้ก็คือตัวอาเซียน แต่ดูแล้วก็ไม่น่าจะเอาใครเข้ามา

12.ชัยนาท ฮอร์นบิล

ทีมสุดท้ายของวันนี้ “นกใหญ่พิฆาต” เลกแรกส่งต่างชาติ 4 คน ไม่มีอาเซียน ประกอบด้วย ดิยุฟ บิรัม,เบอร์นาร์ด ดุมเบีย,ซินาม่า ปงโกลล์ และ ปาร์ค จองโอห์

ในรายของชัยนาทดูแล้วไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงตัวต่างชาติ เพราะต่ละตัวนี่คุณภาพคับแก้วอยู่แล้ว คงไม่โละออกแน่นอน ดังนั้นที่จะทำได้ก็คือเพิ่มตัวอาเซียนเข้ามา แต่ดูแล้วก็คงไม่เอา ที่มีอยู่พอแล้ว

คราวหน้ามาต่อกัน part สุดท้ายกับอีก 6 ทีมที่เหลือ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดี

มูซาชิ

RELATED NEWS