ใครเข้าใครออก! เช็กลิสต์โควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก เลก 2 part 3.

ใครเข้าใครออก! เช็กลิสต์โควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก เลก 2 part 3.

หลังจากได้ดูรายชื่อแข้งต่างชาติ ในศึกไทยลีก เลกสอง ของ 12 ทีมแรกกันไปแล้ว วันนี้มาถึงพาร์ทสุดท้ายกับ 6 ทีมท้ายตารางที่เหลือ มาติดตามกันต่อ

ใครที่ยังไม่ได้อ่าน 12 ทีมแรก ตามไปอ่านได้เลยครับผม

ใครเข้าใครออก! เช็กลิสต์โควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก เลก 2 part 1. https://www.khobsanam.com/column/23987
ใครเข้าใครออก! เช็กลิสต์โควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก เลก 2 part 2. https://www.khobsanam.com/column/24244

ต่อกันที่ ชัยนาท ฮอร์นบิล

ทีม “นกใหญ่พิฆาต” มีการเปลี่ยนแปลงโควต้าต่างชาติหนึ่งตำแหน่ง คือโควต้าเอเชีย โดยได้ตัว ริวทาโร คารุเบะ กองกลางชาวญี่ปุ่น เข้ามาแทนที่ ปาร์ค จอง โอห์ ที่ต้องไปเป็นทหารที่บ้านเกิด นอกนั้นไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

โดยตัวต่างชาติของชัยนาท ในเลกสอง มี ซินาม่า ปงโกลล์,ดิยุฟ บิรัม,เบอร์นาร์ด ดุมเบีย และ ริวทาโร คารุเบะ(เอเชีย)

บางกอกกล๊าส เอฟซี

ทีม “กระต่ายแก้ว” มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรทั้งไทยและต่างชาติ เราว่ากันที่แข้งนอกกันก่อน ตอนนี้ที่มาใหม่มีอยู่แล้ว 1 คน คือ อาเรียล โรดริเกวซ ที่จะมายืนล่าตาข่ายแทน เฟเดริค เมนดี้ ส่วนตามข่าวน่าจะมีอีกหนึ่งคนแต่ต้องรอดูว่าจะมาหรือไม่ ส่วนตัวอาเซียนก็โละไปก่อนหน้านี้แล้วอย่าง กิโก อินซา กองหลางทีมชาติมาเลเซีย สำหรับบีจี ถ้าจะเพิ่มตัวอาเซียนสามารถเพิ่มได้เลย แต่ถ้าเพิ่มตัวที่ไม่ใช่อาเซียน ก็จะต้องถอดตัวเก่าออกไปหนึ่งคน

สำหรับโควต้าต่างชาติของบีจี ตอนนี้มี ดาเนียล โตติ,มาริโอ ยูรอฟสกี้,อาเรียล โรดริเกวซ และ แมทธิว สมิธ (เอเชีย)

ส่วนตัวไทยนี่สิเด็ดเลยหลังไปคว้าตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาเป็นสถิติสโมสรและไทยลีกซีซั่นนี้,แถมยังได้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ มาจากบุรีรัมย์ นี่คือสองตัวไทยเด่นๆ ของทีมบีจี ในเลกสอง

พัทยา ยูไนเต็ด

ทีม “โลมาน้ำเงิน” ณ เวลานี้ยังไม่มีการเปลี่นแปลงตัวต่างชาติแต่อย่างใด แต่ตามข่าวเหมือนจะได้ โดมินิค อาดิเยียห์ กองหน้าจากสวาทแคทเข้ามา แต่ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด เรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อ ซึ่งต่างชาติตอนนี้ยังเหมือนเดิม มี ลูเคี่ยน อัลเมด้า,ราฟินญ่า, อี วอนยัง (เอเชีย), คิม แตยอน (เอเชีย) และ ฮิคารุ มิเนกิชิ (อาเซียน)

ส่วนตัวไทยที่น่าสนใจก็ได้นักเตะอย่าง สุรเชษฐ์ งามทิพย์,ธีระพล เยาะเย้ย,บัญชา ยิ้มช้อย ผู้รักษาประตู

อุบล ยูเอ็มทีฯ

มาถึง “เทพอินทรี” ที่มีการเปลี่ยนแปลงทีมเยอะที่สุดทั้งไทยและต่างชาติ ปล่อยออกไปจากทีมสิบกว่าคน และก็ได้เข้ามาสิบกว่าคนเช่นกัน ส่วนตัวต่างชาติโละออกจากทีมไป 3 ราย คือ มาร์ค ฮาร์ทมันน์,อากีลนาโด้ และ โรดริโก้ โดมิงกอส ส่วนที่ได้เข้ามาใหม่มีสองตัว คือ โคจิม่า เซยะ กับ เซอร์ดาน ดิมิตรอฟ กองกลางชาวเซอร์เบีย

สรุปตัวต่างชาติของ อุบล ยูเอ็มที ประกอบไปด้วย บรินเนอร์ เอ็นริเก้,เซอร์ดาน ดิมิตรอฟ,เคนตะ ยามาซากิ (เอเชีย) และ โคจิม่า เซยะ (เอเชีย) ส่วนตัวไทยไม่ต้องพูดถึงได้มาเป็นร้อย

ราชนาวี

ทีม “ตะหานน้ำ” ก็เป็นอีกทีมที่เสริมทัพเยอะหลังได้กุนซือใหม่อย่าง ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี้ โค้ชชาวเซอร์เบีย โดยต่างชาติที่เอาออกจากทีมไปคือ โรดริโก้ ล่าสุดไปสุพรรณ และ ปัง ซึงฮวาน ส่วนตัวใหม่ที่เข้ามาแทนก็คือ ไซค่อน กองหน้าบราซิล และ คิม ฮยอง อิล กองหลังชาวเกาหลีใต้

โดยตัวต่างชาติของนาวี มีดังนี้ วิคตอร์ จูเนียร์,อมาดู อ็อตตาร่า,ไซค่อน,คิม ฮยอง อิล (เอเชีย) และ กาเบรียล คว็อก (อาเซียน)

ส่วนตัวไทยที่น่าสนใจก็ได้มาเยอะเหมือนกัน อย่าง อธิบดี เอติรัตน์,นรวิชญ์ ไก่แก้ว,มงคล นามนวด และ ซากิรีน ตีกาสม

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัลฯ

มาปิดท้ายที่ทีมบ๊วย “อินทรีทัพฟ้า” ที่ล่าสุดก็แยกทางกับ แอนดรูว์ ออร์ด ไปแล้ว โดยตัวต่างชาติที่ปล่อยออกไปก่อนหน้านี้คือ เลอันโดร อัสซัมป์เซา กับ เรนัน มาเกวซ ส่วนที่ได้มาใหม่ก็คือ เคน วินเซนต์ ที่ดึงตัวกลับมาและ เกร็ก ฮูลา กองกลางชาวฝรั่งเศส ส่วนโจโจ้ ยังอยู่กับทีม

สำหรับโควต้าต่างชาติของ แอร์ฟอร์ซ มี อเล็กซานดาร์ คาปิโซด้า, เกร็ก ฮูลา, เคน วินเซนต์ (เอเชีย),โจโจ้ (เอเชีย) และ มิชาล เหงียน (อาเซียน)

ส่วนตัวไทยที่น่าสนใจก็ได้มาพอสมควรอย่าง พิศาล ดอกไม้แก้ว ,เอร์เนสโต้ ภูมิภา (ทรู แบงค็อกฯ),ภิญโญ อินพินิจ และ ศรายุทธ สมพิมพ์

มูซาชิ

RELATED NEWS