คะแนนสูงปริ๊ด! ตัดเกรดแข้งสายฟ้าหลังบุกแชร์แต้มกว่างโจว

คะแนนสูงปริ๊ด! ตัดเกรดแข้งสายฟ้าหลังบุกแชร์แต้มกว่างโจว

หลังจบเกม ACL2018 นัดแรก ในรอบแบ่งกลุ่มที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถบุกไปแบ่งแต้มออกมาจากทีมยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่าง กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ 1-1 ทีมงาน ขอบสนามบอลไทย ขอตัดเกรดคะแนนความสามารถในเกมนัดนี้แบบด่วนๆ ไปดูกันเลยว่าผลงานของแข้งสายฟ้าแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

ตัวจริง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (7 คะแนน)

งานหนักไปอยู่ในช่วงครึ่งเวลาแรก และท้ายครึ่งหลังเสียมากกว่า โดย 1 ประตูที่เสียไปนั้นถือว่าจนปัญญามากๆ เพราะรับไม่ไหวจริงๆ แต่โดยรวมแล้วนายด่านจอมหนึบรายนี้คือว่าผลงานการเซฟอยู่ในขั้นดีเลยทีเดียว

พรรษา เหมวิบูลย์ (8 คะแนน)

เกมแรกในการลุยฟุตบอลสโมสรเอเชียของแนวรับทีมชาติไทยรายนี้ถือว่าทำได้ดีมากๆ แม้จะมีแกว่งบ้างในช่วงที่เสียประตูแรก แต่หลังจากนั้นเคลียร์ขาดตลอด และที่สำคัญลูกโด่งไม่ว่าจะมาทางไหน “เจ้าโย่ง” เก็ไบได้หมดทุกชุด

อันเดรส ตูเนซ (8 คะแนน)

โดดเด่นตลอดทั้ง 90 นาทีสำหรับแนวรับรายนี้ ด้วยประสบการณ์ที่มีอย่างล้นเหลือ รวมไปถึงการมีพาร์ทเนอร์ที่ดีทำให้สามารถจัดการทุกอย่างโดยไม่ต้องพะวงข้างหลัง โดยเฉพาะช็อตการตัดบอลวันนี้ดาวเตะเวเนฯ รายนี้ถือว่าเด็ดสุดๆ

ประวีณวัช บุญยงค์ (7 คะแนน)

ถือว่าเข้ามาเติมเต็มเกมรับของ บุรีรัมย์ ได้ดีทีเดียว โดบเกมวันนี้อาจจะลูกผิดพลาดอยู่บ้าง แต่โดยรวมตลอด 90 นาทีการประสานงานกับเพื่อนๆ ในแนวรับถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก

กรกช วิริยอุดมสิริ (8 คะแนน)

เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะครึ่งเวลาหลัง ที่เติมเกมทางฝั่งซ้ายได้สวยๆ หลายครั้ง และที่สำคัญประตูตีเสมอ 1 – 1 ก็มาจากการยิงเข้ามาของวิงแบ็ครายนี้ก่อนที่จะมีเพื่อนตามซ้ำเข้าไป

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (6 คะแนน)

ถือว่า นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เล่นได้ค่อนข้างต่ำกว่ามาตราฐานในวันนี้ โดยเฉพาะในครึ่งแรกที่โดยแนวรุกกว่างโจวเจาะแบบไม่หยุดยั้ง และพลาดท่าเสียทีหลายครั้ง แต่ยังดีที่ครึ่งหลังค่อยๆ ปรับจนทำได้ดีขึ้นเยอะเลย

รัตนากร ใหม่คามิ (7 คะแนน)

แม้จะเป็นครั้งแรกกับการลุยถ้วยเอเชียของดาวรุ่งตัวรับรายนี้ และต้องมาเจอกับผู้เล่นระดับแนวหน้าของเอเชีย แต่ รัตนากร ใหม่คามิ ถือว่าเอาอยู่ใช้ได้ โดยเฉพาะการเล่นช่วงท้ายครึ่งแรกมีโอกาสยิงประตูได้อีกด้วย

จักรพันธ์ แก้วพรม (7 คะแนน)

ผึ้งงานสุดสำคัญของ บุรีรัมย์ ในวันนี้มาโดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงท้ายครึ่งหลังน่าจะเพราะหมดเรี่ยวแรงไปแล้ว เนื่องจากวิ่งขึ้น วิ่งลง ปั้นเกม คอยตัดเกมได้อยู่ตลอด แม้ครึ่งแรกจะดูดร็อปไปหน่อย แต่ครึ่งหลังถือว่ายกฟอร์มตัวเองมาได้ดีขึ้น

ยู จุน ซู (5 คะแนน)

ค่อนข้างเงีบบมากๆ สำหรับดาวเตะเกาหลีตัวใหม่รายนี้ แม้ว่าจะได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ แต่กลับหายเข้ากลีบเฆตโดยเฉพาะครึ่งแรกที่แทบจะไม่มีส่วนร่วมกับเกมเลย และในครึ่งเวลาหลังก็เช่นกันที่เขาไม่ค่อยมีส่วนร่วม

สุภโชค สารชาติ (5 คะแนน)

หายไปจากเกมเลยสำหรับเจ้าเช็ค เพราะส่วนใหญ่ช่วงครึ่งเวลาแรกที่เจ้าตัวมีโอกาสนั้น บุรีรัมย์ ต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเสียเป็นสวนใหญ่ ทำให้เราได้เห็นเขาค่อนข้างน้อยในเกมนี้ ก่อนที่จะโดนถอดออกหลังจบครึ่งแรก

ดิโอโก หลุยส์ ซานโต (7 คะแนน)

ยังเป็นหัวใจในเกมรุกของ บุรีรัมย์ อย่างแท้จริง แม้ว่าวันนี้จะไม่มีประตูช่วยทีม แต่การมีเขายืนค้ำแดนหน้ายังคงไว้ใจได้ ครึ่งแรกอาจจะดูเงียบๆ ไปหน่อย แต่ครึ่งหลังพอได้พาร์ทเนอร์มาช่วยอย่าง เอ็ดการ์ บรูโน่ ทำให้ฟอร์มปังขึ้นมาพอสมควร

 

สำรอง

เอ็ดการ์ บรูโน ดา ซิลวา (8 คะแนน)

ลงสนามมาในครึ่งเวลาหลัง แล้วเป็นจุดเปลี่ยนของเกมนี้อย่างแท้จริง เพราะจังหวะปรี่เข้าไปยิงประตูตีเสมอทำให้ บุรีรัมย์ กลับมาสู่เกมเหมือนเป็นการเติมเชื้อไฟให้ทีมเลย แถมมีจังหวะยิงอีก 2 – 3 ครั้งถือว่าวันนี้ เอ็ดการ์ บรูโน ดา ซิลวา คือคนที่ทำให้สายฟ้ามี 1 คะแนนกลับบ้านอย่างแท้จริง

ศุภชัย ใจเด็ด (5 คะแนน)

ลงมาในนาทีที่ 70 โดยลงมาเล่นในตำแหน่งเกมรับคอยตัดเกมคู่แข่ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก เพราะเกมตรงกลางในช่วงที่ลงมานั้นค่อนข้างแน่น ทำให้เจ้าตัวได้แต่วิ่งไป วิ่งมามากกว่า

ศศลักษณ์ ไหประโคน (6 คะแนน)

ลงมาแทนที่ จักรพันธ์ แก้วพรม ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายและเกือบจะเป็นลัคกี้บอยแล้วเมื่อสัมผัสแรกเป็นการโหม่งที่รับมาจาก ดิโอโก้ แต่น่าเสียดายที่ลูกโหม่งนั้นไปชนคานเด้งออกมา ชวดได้ประตูชัยไปอย่างหวุดหวิด

RELATED NEWS