TOP 5 !! ลูกยิงสุดสวยซูซูกิ คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม (คลิป)

จบรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2018 ทั้งหมด 20 เกม มีประตูเกิดขึ้นถึง 65 ลูก ซึ่งมีลูกยิงสวยๆ มากมาย วันนี้เราคัดเลือกลูกยิงที่โคตรสวยและเข้าตาที่สุดมาให้ได้ชมกัน 5 ประตู จะมีลูกไหนบ้างไปดูกัน

อันดับ 5.ปกเกล้า อนันต์ (ทีมชาติไทย)

อันดับห้า เป็นลูกยิงของ ปกเกล้า อนันต์ กองกลางทีมชาติไทย เป็นการยิงประตูที่ 4 ในเกมที่ทีมช้างศึกเปิดบ้านชนะอินโดนิเซีย 4-2 เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ทีผ่านมา โดยประตูนี้ความสวยงานอยู่ที่การจ่ายบอลทะลุช่องของ สรรวัชญ์ เดชมิตร ที่ทำเอากองหลังอินโดฯ ตามไม่ทัน ก่อนที่ ปกเกล้า จะสปีดวิ่งทะลุแซงขึ้นมาชิพบอลข้ามตัวนายทวารอิเหนาที่ออกมาไกลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

 

อันดับ 4.ซุลฟิอันดี้ (อินโดนิเซีย)

ลูกที่สี่ยังอยู่ในเกมระหว่างไทยกับอินโดนิเซีย เมื่อวันที่ 17 พ.ย. โดยเป็นประตูขึ้นนำ 1-0 ของทีมเยือน ซึ่งมาจากการเส้นสั้นลูกเตะมุมก่อนจะมาจบที่ ซุลฟิอันดี้ ที่ได้บอลหน้าเขตโทษจับก่อนหนึ่งจังหวะแล้วตะบันเต็มข้อด้วยขวาบอลพุ่งแรงแหวกอากาศเสียบสามเหลี่ยมมุมบนขวามือเข้าไปอย่างหมดจด ทำเอา ศิวรักษ์ ที่พุ่งสุดตัวก็ยังไปไม่ถึง

 

อันดับ 3.เอี๊ยะซาน ฟานดี้ (สิงคโปร์)

ประตูที่สามเป็นของ เอี๊ยะซาน ฟานดี้ ลูกชายของ ฟานดี้ อะห์หมัด กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ (ซึ่งเป็นนักเตะระดับตำนาน และเป็นฮีโร่ตลอดกาลของแฟนบอลชาวสิงคโปร์) เป็นเกมที่สิงคโปร์ พบติมอร์ เลสเต โดยประตูนี้เป็นลูกขึ้นนำ 4-1 เริ่มมาจากฟรีคิกทางซ้ายที่เปิดบอลมาแล้วถูกสกัดได้ ก่อนจะมีผู้เล่นสิงคโปร์โหม่งชงเข้าไปอีกทีและ เอี๊ยะซาน ก็ตีหลังกากลับหลังยิงเข้าไปอย่างเทพ เอาไป 10 กะโหลก

 

อันดับ 2.รูฟิโน วอลเตอร์ กามา (ติมอร์ เลสเต)

อันดับสองเป็นลูกยิงของ รูฟิโน่ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ในเกมที่บุกไปเยือนอินโดนิเซีย เมื่อวันที่ 13 พ.ย.61 โดยเป็นประตูออกนำ 1-0 ซึ่งเริ่มจากการเปิดยาวจากกลางสนามบอลมาที่ รูฟิโน่ ที่อยู่มุมขวาหน้ากรอบเขตโทษจับบอลลงอย่างนิ่มนวลก่อนจะรอบอลเด้งสองจังหวะแล้วตะบันด้วยขวาบอลเข้าข้อเหมือนลูกใบไม่ร่วงเสียบสามเหลี่ยมเข้าประตูไปอย่างสวยงามหมดย้อย

 

อันดับ 1.กรกช วิริยอุดมศิริ (ทีมชาติไทย)

และอันดับหนึ่งต้องยกให้เลยกับลูกเตะมุมแบบปั่นโค้งๆ เสียบเสาสองของ กรกช วิริยอุดมศิริ ที่ยิงได้ในเกมพบอินโดนิเซีย เมื่อวันที่ 17 พ.ย.61 โยเป็นลูกตีเสมอ 1-1 โดยลูกแบบนี้นานๆ จะเกิดขึ้นสักทีนึงและเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะเปิดมุมเข้าแบบนี้ ให้เปิดอีก 10 ทีในการแข่งขันจริงก็ยากที่จะทำได้เหมือน เราจึงเลือกใ้เป็นประตูยอดเยี่ยมที่สุดในรอบแรกที่ผ่านมา

RELATED NEWS