ไม่มีลุงวัชแต่มี3แต้ม!! แข้งช้างศึกคะแนนพุ่งนัดชนะบาห์เรน

ไม่มีลุงวัชแต่มี3แต้ม!! แข้งช้างศึกคะแนนพุ่งนัดชนะบาห์เรน

ควันหลงหลังเกมที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติบาห์เรน ไปได้ 1 – 0 จากการยิงของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำให้ “ช้างศึก” คว้า 3 แต้มแรกในเอเชียน คัพ ไปได้ และยังมีความหวังในการเข้ารอบต่อไป

และวันนี้ ทีมงานขอบสนามบอลไทย ขอพามาดูมาชมคะแนนความสามารถของ “แข้งช้างศึก” ในเกมที่ไม่มีโค้ชใหญ่อย่าง มิโลวาน ราเยวัช แต่กลับเก็บ 3 แต้มได้อย่างยอดเยี่ยม

ตัวจริง
ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (8 คะแนน)
ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ได้กลับมาลงสนามอีกครั้งหลังหายจากทีมไปตั้งแต่ช่วงท้ายๆ รายการ อาเซียน คัพ และวันนี้ทำผลงานหนึบได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีหลุดให้แฟนบอลเสียวเลย ก่อนที่จะช่วยเซฟให้ทีมชาติเอาชนะในเกมนี้ไปได้ 1 – 0

สุพรรณ ทองสงค์ (8 คะแนน)
แม้จะมีจังหวะเข้าบอลพลาดอยู่หนึ่งจังหวะ จนโดนใบเหลือง แต่โดยรวมแล้วฟอร์มของ สุพรรณ ทองสงค์ กับเกมแรกในเอเชียถือว่าทำได้ตามมาตราฐาน รวมไปถึงการประสานงานกับ อดิศร พรหมรักษ์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่ทำได้ดีมากด้วย

อดิศร พรหมรักษ์ (7 คะแนน)
ได้กลับมาลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งในเกมนี้ และ “เจ้าเก่ง” ต้องแบกเกมรับในการเล่นปราการหลังตัวกลาง ซึ่งฟอร์มโดยรวมถือว่าก็เล่นได้ตามมาตราฐาน แม้จะมีจังหวะผิดพลาดอยู่บ้างก็ตาม

พรรษา เหมวิบูลย์ (7 คะแนน)
ยังคงเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ต้องปรับมาเล่นปราการหลัง 3 คน โดยประจำการทางฝั่งซ้าย และสามารถช่วยเกมรับได้ดีในระดับนึงโดยเฉพาะลูกกลางอากาศที่เขาช่วยทีมได้อยู่ตลอด

ธีราทร บุญมาทัน (7 คะแนน)
สำหรับเกมนี้ ธีราทร บุญมาทัน ได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัดที่สุดของตัวเองคือวิงแบ็กซ้าย และสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการครองเกมและเดิมเกมรุกและรับทางฝั่งซ้าย และที่สำคัญเกมรับก็ไม่มีข้อผิดพลาดด้วย

ทริสตอง โด (8 คะแนน)
คล้ายๆ กับ ธีราทร บุญมาทัน คือการได้เล่นในตำแหน่งถนัดของตัวเอง โดยข้อดีของ ทริสตอง โด วันนี้คือการขึ้นสุดและลงสุดเสมอ และที่สำคัญการได้ขึ้นไปเปิดบ่อยๆ ทำให้เขามั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่จะเป็นคนเปิดบอลให้ เจ ยิงประตูชึ้นนำ 1 – 0

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (6 คะแนน)
สำหรับ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ในเกมนี้ได้กลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงในตำแหน่ง “มิดฟิลด์ตัวรับ” แม้ว่าจะยังขาดๆ เกินๆ ในจังหวะจ่ายบอลทำเกมรุก แต่หน้าที่หลักของเขาคือการสกรีนเกมรับซึ่งตรงนี้ช่วยทีมได้ดี ก่อนที่จะโดนเปลี่ยนตัวออกเพราะอาการบาดเจ็บ

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (7 คะแนน)
แม้ว่าในครึ่งแรกจะดูไม่โดดเด่นมากนัก เพราะไม่ได้เติมเกมขึ้นมาเยอะ แต่ “เจ้านิว” มาเฉิดฉายในช่วงครึ่งเวลาหลัง โดยเฉพาะช่วงที่ไทยได้ประตูขึ้นนำ ก่อนที่จะต้องเปลี่ยนมาเล่นรับมากขึ้นหลังไทยเปลี่ยนเอา ธนบูรณ์ ออกไป

ชนาธิป สรงกระสินธ์ (9 คะแนน)
ประตูโทนในเกมนี้ที่มาจากฝีเท้าของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่กดด้วยซ้ายเข้าไปอย่างสวยงาม และแม้ว่าในครึ่งแรกเจจะดูเงียบๆ แต่ครึ่งหลังเป็นครึ่งที่ เจ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ทั้งการยิงประตูและการทำทางให้เพื่อน นอกจากนี้ยังวิ่งแบบไม่มีหมดอีกด้วย

อดิศักดิ์ ไกรษร (6 คะแนน)
ชวดโอกาสการยิงประตูที่ 2 ให้กับทีมชาติไทย เพราะลุกยิงของเขาไปชนเสา แต่ฟอร์มโดยรวมของกอล์ฟก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการเป็นตัวรองของ กัปตันมุ้ย และประตูขึ้นนำของไทยก็มาจากการเริ่มเกมของเขาด้วย

ธีรศิลป์ แดงดา (6 คะแนน)
เป็นวันที่ กัปตันมุ้ย เล่นได้ต่ำกว่ามาตราฐานอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องการจบสกอร์ที่เขาเองมีโอกาสอยู่ประมาณ 2 ครั้ง แต่ก็ไม่เข้ากรอบเลย ส่วนครึ่งหลังแม้จะยังเงียบกริบ แต่เขาก็ยังอันตรายเสมอยามได้บอลโดยเฉพาะโอกาสยิงที่งามที่สุดในช่วงก่อนทดเจ็บ แต่น่าเสีนดายที่ไม่ได้ประตู

ตัวสำรอง
สรรวัชญ์ เดชมิตร (6 คะแนน)
ลงสนามมาในนาที 68 แทนที่ของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ในตำแหน่งกลางรับ แต่ฟอร์มโดยรวมตลอดช่วงที่อยู่ในสนามก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากนัก

ศุภชัย ใจเด็ด (5 คะแนน)
ลงสนามมาในนาที 79 แทนที่ของ อดิศักดิ์ ไกรษร ในตำแหน่งกองหน้าริมเส้นฝั่งขวา แต่ฟอร์มโดยรวมตลอดช่วงที่อยู่ในสนามก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากนัก

มิก้า ชูนวลศรี (ไม่มีคะแนน)
ลงสนามมาในนาที 90 แทนที่ของ อดิศร พรหมรักษ์ ในตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง

RELATED NEWS