5 ขุนพล “ช้างศึก” ทำดีจนต้องชม !!!

เมื่อวานนักเตะ ทีมชาติไทย ทุกคนทำได้ดีมากๆ กับการเอาชนะ ทีมชาติบาห์เรน 1 – 0 พร้อมกับยังมีหวังเข้ารอบต่อไปได้

แต่วันนี้จะขอชม 5 คนของขุนพล “ช้างศึก” ที่เป็นเสมือน “ตัวเกม” ที่ทำให้เราได้ 3 แต้มสำคัญ คงไม่มีใครว่าลำเอียงนะหากเราไม่ได้ชมทั้งทีม เพราะ 5 คนนี้เมื่อวานนี้เขาสะเด่าไปเลยอีน้องจริงๆ นะครับ

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน
หายหน้าไปหลายเกมตั้งแต่อาเซียนคัพ แต่พอ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ได้โอกาสลงมาก็เซฟกระจายเลย แถมยังนิ่งมากๆ ด้วย การเซฟเมื่อวานของนายด่านจาก บุรีรัมย์ คนนี้ช่วย ทีมชาติไทย ไว้ได้เยอะมากๆๆ

 

สุพรรณ ทองสงค์
ลงสนามทีมชาติแบบนับนิ้วมือเดียวได้เลย สำหรับ สุพรรณ ทองสงค์ แม้เกมนี้ยังมีลูกเข้าบอลแบบโฉ่งฉ่างอยู่บ้าง แต่ภาพรวมถือว่าช่วยทีมได้เยอะกับการลงสนามมาในเกมใหญ่ระดับเอเชียนี้ และที่สำคัญคือ “เจ้าเชน” สุดทุกลูก เตะเป็นเตะ ไม่มีกลัวจะโดน 2 เหลืองเลยจร้า

 

ทริสตอง โด
ฝรั่งน้อยของหลายๆ คน วิ่ง สู้ ฟัด เป็นหนังเฉินหลงเลย ทั้งขึ้นสุด ลงก็สุด ไม่มีหมดตามสไตล์โดจริงๆ ก่อนที่ลูก 1 – 0 นั้นเขาจะเป็นคนแอสซิสให้ ชนาธิป เป็นคนยิง แต่ที่เห็นได้ชัดคือเกมรุกทางฝั่งขวา ตั้งแต่ที่มี โด อะไรๆ ก็ดูดีขึ้นมาก เห็นแบบนี้แล้วสงสัยเหลือเกินว่าถ้า ลุงวัช ได้ใช้แบบเต็มๆ น่าจะดีกว่านี้เนอะ

 

ชนาธิป สรงกระสินธ์
แค่ดูหัวก็รู้แล้วว่า ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ในร่าง “ซูเปอร์ไซย่า” เป็นยังไง เกมเมื่อวานนี่เลย และขอให้คำนิยามกับเจสั้นๆ ว่า เร็ว กล้า และ สู้ ในเกมเมื่อวานนี้ ส่วนลูกยิงที่เห็นกันนั่นไม่ง่ายเลยนะครับ แต่ เจ ทำเหมือนง่าย เพราะเขาเก่งนั่นเองไม่รู้จะชมทางไหนล่ะ

 

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย
อันนี้ขอชม “พี่โต่ย” แบบเต็มๆ ไปเลยครับ เพราะถือว่ากล้ามากๆ ที่จะเปลี่ยนระบบการเล่น และยังกล้าเปลี่ยนนักเตะจากทีมชุดมากถึงเดิม 4 คน และที่สำคัญ กล้าสู้ กล้าแลก ในครึ่งเวลาหลัง จึงทำให้เรามี 3 คะแนนในวันนี้ ซึ่งเกมแรกในฐานะกุนซือขัดตาทัพบอกได้คำเดียวว่า “ผ่าน”

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS