แข้งบุรีรัมย์กินขาด!! แมตช์เรตติ้งเกมแซงเชียงราย 3-1

ไปดูแมตช์เรตติ้งเกม ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ นัดที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลิกแซงเอาชนะ สิงห์ เชียงราย ไปได้ 3 – 1 คว้าแชมป์ประเดิมซีซั่น 2019 ไปครอง

หลังจากจบเกม “ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ” ด้วยความยอดเยี่ยมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พลิกแซงเอาชนะ สิงห์ เชียงราย ไปได้ 3 – 1 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองและเป็นการประเดิมถ้วยแรกในปี 2019 นี้

ทีมงานขอบสนามบอลไทย ขอให้คะแนนนักเตะทั้ง 2 ทีมในเกมนี้กันหน่อยว่าใครเล่นดี เล่นแย่ แต่จะถูกใจแฟนบอลทั้ง สายฟ้า และ กว่างโซ้ง หรือไม่ไปดูกันโลด ….

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ตัวจริง
ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (6 คะแนน)
ควสมผิดพลาดช่วงต้นเกมของ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ถือเป็นความผิดพลาดครั้งเดียวของเขาในเกมนี้ ส่วนที่เหลืออีก 80 กว่านาทีผลงานอยู่ในระดับมาตราฐาน

สเตฟาน ปัลลา (7 คะแนน)
ลงสนามในเกมอย่างเป็นทางการเกมแรกกับ บุรีรัมย์ และลงในฐานะกองหลัง 3 ตัวอีกด้วย โดยผลงานของแบ็กซ้ายรายนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะเก็บกวาดทางฝั่งของตัวเองได้หมด

พรรษา เหมวิบูลย์ (7 คะแนน)
ผลงานของ พรรษา เหมวิบูลย์ อยู่ในระดับมาตราฐานที่เคยทำได้ โดยเฉพาะการเป็นตัวชนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง

อันเดรส ตูเญซ (7 คะแนน)
สำหรับ อันเดรส ตูเญซ ยังคงเป็นหัวใจในเกมรับของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง แม้จะดูหลุดๆ ในช่วงต้นเกม แต่ช่วงที่เหลือผลงานในการจัดการ บิลล์ โรซิมาร์ ได้อย่างอยู่หมัด

ศศลักษณ์ ไหประโคน (7 คะแนน)
ต้องลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็กฝั่งขวาจำเป็นอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ศศลักษณ์ ไหประโคน ซึ่งภาพรวมการเล่นตลอด 90 นาทีของเขากับทีมในวันนี้อยู่ในขั้นที่เรียกว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว

สุเชาว์ นุชนุ่ม (6 คะแนน)
ผลงานตลอด 45 นาทีแรกของ กัปตันกบ แม้จะไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ก็ถือว่าแบกเกมตรงกลางสนามได้ดีในระดับนึง ก่อนจะโดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงครึ่งเวลาหลัง

รัตนากร ใหม่คามิ (7 คะแนน)
ผึ้งงานที่ไม่มีหมดของ บุรีรัมย์ รายนี้เสมือนคนปิดทองหลังพระ เพราะสามารถไล่บอลตรงกลางสนามได้ตลอดเวลา โดยไม่มีทีท่าว่าแรงจะหมดลงแต่อย่างใด

กรกช วิริยอุดมศิริ (6 คะแนน)
ยังคงเป็นเจ้าพ่อลูกนิ่งของ บุรีรัมย์ อย่างแท้จริง เพราะ กรกช วิริยอุดมศิริ ปั่นป่วนเกมของคู่แข่งด้วยลูกโยนโค้งๆ ของตัวเองได้หลายต่อหลายครั้ง ก่อนที่ประตูตีเสมอจะมาจากลูกโยนของเขา

สุภโชค สารชาติ (8 คะแนน)
อีกหนึ่งนักเตะที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้ พร้อมกับเล่นได้หลากหลายเหลือเกินทั้งบทบาทเกมริมเส้นและมิดฟิลด์ตัวกลางก่อนที่จะมี 1 แอสซิสสวยๆ ให้กับ ไมกา ช่วงท้ายเกม

โมดิโบ ไมกา (7 คะแนน)
การลงสนามของ โมดิโบ ไมกา โดนจับตามองเยอะเหลือเกิน เพราะต้องมาแทนที่ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ซึ่งแม้จะยังไม่ถึงกับดีมาก แต่การหลุดเข้าไปแล้วยิงได้เลย น่าจะทำให้ความมั่นใจมีเต็มร้อยแน่ๆ

ศุภชัย ใจเด็ด (9 คะแนน)
คำว่านายใจเด็ดไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะวันนี้การเข้าฮอต 2 ประตูในช่วงท้ายเกมครึ่งแรก ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมไปเลย ส่วนผลงานตลอด 90 นาทีก็ยอดเยี่ยมเพราะกดดันกองหลัง เชียงราย ได้อยู่ตลอด

ตัวสำรอง
จักรพันธ์ แก้วพรม (6 คะแนน)
การลงสนามมาในช่วงครึ่งเวลาหลังคือสิ่งที่ดีมากๆ ของ บุรีรัมย์ เพราะเขาสามารถช่วยทีมได้เยอะมาก โดยเฉพาะการจ่ายบอลที่ค่อนข้างชัวร์และเพื่อนเล่นง่าย ทำให้ “เจ้าโน๊ต” ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในเกมนี้ที่ลงมาเปลี่ยนเกมได้

ศุภณัฐ เหมือนตา (ไม่มีคะแนน)

ฮาเบียร์ ปาตินโญ่ (ไม่มีคะแนน)

สิงห์ เชียงราย

ตัวจริง
สรานนท์ อนุอินทร์ (6 คะแนน)
โดนไป 3 ตุงประเดิมการเป็นมือ 1 ของ กว่างโซ้ง อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าแต่ละลูกที่โดนเด็ดๆ ดวงๆ ทั้งนั้น แต่อย่างน้อยๆ เขาก็ยังมีลูกเซฟสวยๆ ให้เห็นอยู่เหมือนกัน

ศราวุธ อินทร์แป้น (5 คะแนน)
การยืนในระบบ 3 กองหลังในวันนี้ของ ศราวุธ อินทร์แป้น ไม่ถึงกับทำได้ดีอะไรมากนัก เพราะเขามักจะโดนโจมตีด้วยลูกกลางอากาศอยู่เสมอ และก็มีข้อผิดพลาดพอสมควร

ชินภัทร ลีเอาะ (6 คะแนน)
ช่วงแรกๆ ถือว่าเด็ดขาดและตัดเกมได้ตลอดสำหรับ ชินภัทร ลีเอาะ แต่พอในครึ่งเวลาหลังที่ทีมต้องบุกเขากับหลุดตำแหน่งพอสมควร เพราะพยายามจะบุกขึ้นไปสู้ แต่สุดท้ายก็ช่วยทีมไม่ได้มาก

บรินเนอร์ เอนริเก้ (6 คะแนน)
แม้จะโดนไป 3 ตุงกับการคุมเกมรับ แต่ต้องยอมรับว่า บรินเนอร์ เอนริเก้ ก็เล่นได้ดีในระดับนึง แต่ด้วยความที่แดนกลางช่วยไม่ได้เยอะ ทำให้ภาระหนักต้องไปอยู่ที่เขาก่อนจะโดน 3 เม็ดในเกมนี้

สุริยา สิงห์มุ้ย (7 คะแนน)
ถ้าจะหาคนที่เล่นดีและเด่นที่สุดของ กว่างโซ้ง ขอยกให้กับ สุริยา สิงห์มุ้ย เพราะเขาสามารถหยุดลูกเดี่ยวกับแนวรุกทางฝั่งขวาของ บุรีรัมย์ ได้อยู่ตลอดในวันนี้

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (6 คะแนน)
ออกสตาร์ทด้วยตำแหน่งแบ็กขวา ก่อนจะกลับเข้ามายืนตรงกลางสนามในช่วง 20 นาทีสุดท้าย ซึ่งเขาพยายามจะหยุดยั้งเกมของ บุรีรัมย์ และปั้นเกมช่วย เชียงราย เต็มที่ แต่ก็ทำได้ไม่ดีมากนัก

พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ (6 คะแนน)
เกมในช่วงแรกถือว่า พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ คุมเกมตรงกลางได้ดีในระดับนึง แต่ด้วยอายุอานามที่แตะเลขสามไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถยืนระยะได้ ก่อนจะโดนเปลี่ยตัวออกในที่สุด

อี ยอง แร (6 คะแนน)
อาวุธของแข้งกิมจิรายนี้คือลูกนิ่งที่แม่นยำอยู่ตลอด และก็สามารถปั่นป่วนเกมรับของ บุรีรัมย์ ได้พอสมควร แต่ช่วงกลางครึ่งเวลาหลังดูเหมือนจะหายเข้ากลีบเมตไปเลย

วิลเลียม เอนริเก้ (5 คะแนน)
ฟอร์มที่ดีในเกม ลีโอ ปรีซีซั่น หายไปหมดเลย สำหรับปีกตัวจิ๊ดรายนี้ของกว่างโซ้ง และเล่นไม่ออกถึงขั้นโดนเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ยังไม่ 70 นาทีดีเลย

ศิวกรณ์ เตียตระกูล (6 คะแนน)
ช่วงแรกๆ ถือว่าออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ฟอร์มค่อยๆ หายไป แม้ครึ่งหลังจะพยายามปั้นเกม แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอสำหรับ ศิวกรณ์ เตียตระกูล

บิลล์ โรชิมาร์ (6 คะแนน)
วันนี้ไม่ใช่วันของ บิลล์ โรซิมาร์ จริงๆ เพราะแมว่าเขาจะพยายามทำประตูแค่ไหน แต่ก็ได้แค่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา ก่อนจะมาโดนไล่ออกในช่วงท้ายเกมอีก

ตัวสำรอง
อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ (ไม่มีคะแนนให้)

ชัยวัฒน์ บุราณ (5 คะแนน)
ลงมาใน น.67ลงสนามมาพร้อมกับสถานการณ์ที่ทีมต้องบุกเพื่อประตูตีเสมอ แต่วันนี้ ชัยวัฒน์ บุราณ ก็ยังไม่ตอบโจทย์ในวันนี้ ในการลงมาเป็นตัวสำรอง เพราะแทบหาโอกาสดีๆ ไม่ได้เลย

เอกนิษฐ์ ปัญญา (6 คะแนน)
ลงมาใน น.67 และภาพรวมของเด็กน้อยวัย 20 ปีกับเกมใหญ่ๆ ระดับนี้ถือว่า เอกนิษฐ์ ปัญญา ทำได้ดีในระดับนึง มีจังหวะลุยๆ ปั้นเกมสวยๆ หลายครั้งอยู่เหมือนกัน

RELATED NEWS