ทำไมแฟน “บุรีรัมย์” ต้องคิดถึง “ดิโอโก้”

แน่นอนว่าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ที่จะไม่พูดถึงการหายไปของ “ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต” กับ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และในตอนนี้ที่ฟอร์ม “แชมป์เก่าไทยลีก” เป็นแบบนี้ ยิ่งทำให้กระแสของ ดิโอโก้ ถูกหยิบยกมาพูดถึงอย่างต่อเนื่อง

และจากที่ได้ดู บรีรัมย์ มาแล้ว 2-3 นัด วันนี้จะขอพูดถึง “เหตุผลที่เรายังต้องพูดถึงดิโอโก้กันอยู่” อีกสักครั้งล่ะกัน เพราะตอนนี้ภาพการขาดหายไปของ “เทพสายฟ้า” กับ “ทีมของลุงเน” มันกำลังชัดขึ้นเรื่อยๆ !!!

 

เพราะบุรีรัมย์เจอผลกระทบจริงๆ
2 เกมในไทยลีกมันคือภาพชัดเจนว่า บุรีรัมย์ เจอผลกระทบกับการขาดหายไป ดิโอโก้ จริงๆ นะ เกมรุกที่เคยหวือหวาและเป็นสิ่งที่ทีมฝากผีฝากไข้ได้ 2 เกมที่ผ่านมาไม่มีเลย หรือในรูปแบบเกมที่ตื้อๆ เคยมี ดิโอโก้ เป็นฮีโร่วันนี้ไม่มีใครเลย ดังนั้นเรื่องนี้ บุรีรัมย์ เจอเต็มๆ

 

เพราะดิโอโก้เป็นคนสำคัญจริงๆ
จากความสำคัญตลอด 4 ปีที่ผ่านมาของ ดิโอโก้ ทั้งการเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง, ทั้งการเป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีม และเป็นอะไรอีกหลายๆ อย่างในเกมรุก ทำให้เมื่อไม่มีเขาความสำคัญที่ว่ามานี้ตอนที่มันเคยผุดขึ้นมาแล้วมีคนทำได้ แต่คราวนี้ไร้คนตอบรับในการทำ ทำให้ภาพความสำคัญของ ดิโอโก้ ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

 

เพราะตัวแทนดิโอโก้ยังไม่เปรี้ยงจริงๆ
กรณีไม่ใช่แค่ โมดิโบ ไมก้า กับ เปโดร จูเนียร์ แต่หมายถึงผู้เล่นไทยคนอื่นๆ ด้วยอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด และ สุภโชค สารชาติ ที่ยังไม่สามารถขึ้นมาแบกทีมได้แบบเต็มๆ สักที ซึ่งเรื่องนี้แฟนบอล บุรีรัมย์ ต้องเข้าใจและให้เวลาพวกเขาหน่อย เพราะการจะขึ้นมาเป็น “เทพสายฟ้า” คนต่อไปมันคงต้องใช้เวลากันนานพอสมควร แต่ไม่รู้จริงๆ นะนานเนี่ยนะต้องนานถึงเมื่อไหร่ถึงจะขึ้นมาทดแทนได้

 

เพราะคิดถึงดิโอโก้จริงๆ
ข้อนี้ไม่มีอะไรมากเลยครับก็มันคิดถึง และไม่ได้พูดแค่ในมุมแฟน บุรีรัมย์ เท่านั้นแต่พูดในมุมแฟนบอลทั่วไปด้วย ที่คิดถึงจังหวะยิงประตูสวยๆ, คิดถึงจังหวะไปกับบอลแบบเนียนๆ, คิดถึงเล่ห์เหลี่ยมและลูกเล่นที่แพรวพราว และคิดถึงหัวฟูที่วิ่งปั่นป่วนไปทั่วสนาม แค่คิดภาพตามก็ปวดหัวแทนกองหลังทุกๆ คนที่ต้องเล่นกับหมอนี่แล้ว และที่สำคัญคิดถึงสีสันที่เขาเคยทำไว้กับไทยลีกตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

 

 

บทความโดย : เจษดาพร ศรีสรง (บอลกูรู)

RELATED NEWS