รวมทุกเหตุผลที่ไทยจะชนะเวียดนามในวันนี้!!!

ศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม เป็นนัดดีเดย์ที่เราจะได้เจอกับคู่ปรับตลอดกาลอย่างเจ้าภาพ “ทีมชาติเวียดนาม”

โดยสถานการณ์ตอนนี้ขอย้ำอีกครั้งว่าการ ชนะ แพ้ หรือ เสมอ ไม่มีผลอะไรกับเรา เพราะเราได้เล่นในรอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว (ในฐานะเจ้าภาพ) แต่วันนี้มันคือเกมแห่งศักดิ์ศรีที่จะไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ แน่นอน

ส่วนทาง “แข้งเหงียน” ต้องชนะเท่านั้นเพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม และเข้ารอบสุดท้ายไปแบบอัตโนมัติ

วันนี้ผมเลยขอนำทุกๆ เหตุผลที่มองว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะส่งให้เราล้ม “เวียดนาม” ในบ้านของพวกเขา

 

ข้อแรก คือ เพราะเรา “กำลังมั่นใจ” อย่างเต็มสูบ นักเตะทุกคนกำลังอยู่ในช่วงที่ฟอร์มดีทุกๆ คน แถมสถิติ 2 เกมที่ผ่านมาจบแบบสวยๆ ด้วยการชนะมา 2 เกมติด แถมยิงถล่มทลาย และยังไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว ดังนั้นความมั่นใจเต็มที่แน่ๆ

 

ข้อสอง เพราะร่างกายเรา “สดกว่า” พวกเขานิดๆ ข้อนี้เหมือนเป็นโชคดีเล็กๆ ของเราที่เจอกับ อินโดนีเซีย ก่อนในเกมแรก แล้วค่อยมาเจอกับ บรูไน ในเกมนัดที่ 2 ทำให้เกมนัดล่าสุดเราใช้ชุดผสมลงเล่นได้ ดังนั้นร่างกายของเราจะดีกว่าเขาเล็กๆ น้อยๆ

 

ข้อสาม เพราะ ทีมชาติเวียดนาม จะเล่น “เข้าทาง” ทีมชาติไทย เพราะพวกเขาต้องบุกตามสถานการณ์ที่ “ต้องชนะ” เราให้ได้เท่านั้น ถึงจะเข้ารอบชิงแชมป์ เอเชีย รอบสุดท้ายทันที ดังนั้นตรงนี้แหละที่ทำให้เราได้เปรียบเล็กๆ ในการใช้แผนรับแล้วโต้ที่กุนซืออย่าง กาม่า เก่งอยู่แล้วเล่นงานพวกเขา

 

ข้อที่สี่ เพราะเรามี “เกมรุก” ที่ฝีเท้าจัดจ้านแบบไม่ธรรมดา และเป็นเหมือนจุดขายของเราในชุดนี้ เรามีทั้ง ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, กรวิชญ์ ทะสา, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หรือแม้แต่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่กำลังอยู่ในช่วงพีคของทุกๆ คน ดูได้จาก 4 เกมในไทยลีก และ 2 เกมที่เล่นในรายการนี้

 

ข้อที่ห้า เพราะเรามี “อเล็กซานเดร กาม่า” กุนซือที่เก่งเรื่องบอลถ้วย หรือบอลนัดเดียวแบบนี้ โคตรๆ ซึ่งมันก็จะไปหนุนข้อที่ 3 ที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า เวียดนาม จะเล่นเข้าทางเรา หรือถ้าใครไม่เชื่อลองย้อนไปดูตอน ที่ กาม่า ทำ เชียงราย คุณจะเห็นว่าเกมที่ต้อง “ตีหัวเข้าบ้าน” นี่เขาทำบ่อยๆ เลยนะครับ

 

ข้อสุดท้าย น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราเล่นกันได้อย่างสบายใจที่สุด เพราะเราไม่มีความกดดันกับคำว่า “เข้ารอบ” หรือ “ตกรอบ” เพราะเหมือนที่บอกไว้ข้างต้นว่า การ ชนะ แพ้ หรือ เสมอ ในเกมนี้ไม่มีผลอะไรกับเราทั้งนั้น เพราะเราได้เล่นในรอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว (ในฐานะเจ้าภาพ) ทำให้วันนี้เราไม่มีความกดดันอะไรเลย 

 

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาคือ “ความน่าจะเป็น” ที่มองจากภาพรวมและผลงานของ ทีมชาติไทย ใน 2 เกมที่ผ่านมา

แต่บทสรุปจะเป็นยังไง จะจบลงด้วยผลสกอร์เท่าไหร่ 20.00 น. วันนี้รู้กันครับ

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS