จบไปอีกหนึ่งสัปดาห์ สำหรับศึกไทยลีก ซึ่งเดินทางมาถึง 9 นัดแล้ว สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอะไรน่าสนใจ เรารวบรวมมาให้ เก็บตก 8 ประเด็นน่าสนใจในแมตช์ที่ผ่านมา ไปดูกัน
ฟุตบอลไทยลีก 2019 ผ่านพ้นไปแล้ว 9 นัด โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา จ่าฝูงยังเป็นหน้าเดิม นั่นคือ "สิงห์เจ้าท่า" ที่ยังคงไร้เทียมทาน พลิกกลับมาเอาชนะสุพรรณบุรี 3-2 แบบสุดมันส์ นำโด่งเป็นจ่าฝูงทีมเดียว ส่วนอื่นๆ มีอะไรน่าสนใจ ไปเก็บตกกัน1.ซัดรวม 33 ตุง
วีคที่ผ่านมายิงรวมกัน 8 คู่ถึง 33 ประตู โดยเฉลี่ยแล้วตกคู่ละ 4.12 ประตู ซึ่งถือว่าเยอะมาก โดยเกมที่ยิงกันเยอะอย่างบ้าคลั่งคือเกมที่ แข้งเทพ เปิดบ้านถล่มพีที ประจวบ 6-1 รวมกันถึง 7 ประตู ลองลงมาเป็นเกมที่ เชียงรายบุกชนะสุโขทัย 3-2 และการท่าเรือ ชนะสุพรรณบุรี 3-22.ท่าเรือชนะรวด
ในเดือนเมษายน ทีมสิงห์เจ้าท่า เป็นทีมที่ผลงานดีที่สุด ชนะรวด 4 เกม นำเป็นจ่าฝูง โดยมีผลงานดังนี้- 3 เม.ย.62 ชนะตราด 4-1
- 6 เม.ย.62 ชนะพีที ประจวบ 5-0
- 20 เม.ย.62 ชนะเมืองทอง 2-1
- 27 เม.ย.62 ชนะสุพรรณบุรี 3-2
3.บดินทร์ยิงต่อเนื่อง
ถ้าจะพูดถึงนักเตะที่ฟอร์ดโดดเด่นที่สุดในเดือนนี้คงไม่มีใครจะร้อนแรงกว่า บดินทร์ ผาลา ปีกตัวเก่งของทีมการท่าเรือ เอฟซี ที่ยิงประตูได้ใน 3 เกมล่าสุด ตอนนี้ยิงไปแล้ว 4 ประตู นำเป็นดาวซัลดวคนไทยของศึกไทยลีกเวลานี้4.แข้งไทยท่าเรือยิงทะลุง 10 ลูก
อีกหนึ่งผลงานอันยอดเยี่ยมของทีมการท่าเรือ ใน 4 เกมที่ผ่านมาก็คือ มีนักเตะชาวไทยยิงรวมกันตอนนี้ถึง 10 ประตู ซึ่งยังเหลืออีกแมตช์ให้พวกเขาทำสถิติเพื่อรอรับเงินล้าน ที่เป็นเงินรางวัลพิเศษสำหรับไทยลีก โดยนักเตะไทยของท่าเรือที่ยิงได้ 10 ลูก ในเดือนเมษายนนี้ ประกอบไปด้วย บดินทร์ ผาลา 4 ประตู, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ 2 ประตู, อาทิตย์ บุตรจินดา 2 ประตู, เควิน ดีรมรัมย์ 1 ประตู, นิติพงษ์ เสลานนท์ 1 ประตู5.โบนี่,อัสซ่า กดแฮตทริก
สัปดาหืนี้มีการยิงแฮตทริกได้ถึง 2 คน ประกอบไปด้วย เลอันโดร อัสซัมเซา ของนครราชสีมา ในเกมถล่มชลบุรี 4-0 และ เนลสัน โบนิลญ่า ของแบงค็อก ในเกมถล่มพีที ประจวบ 6-1 นอกจากนี้ยังมีนักเตะอีก 4 คน ที่ยิงได้สองลูกในเกมเดียว คือ จอห์น บาจโจ้ ของสุโขทัย, อาเรียล โรดริเกวซ ของพีทีที ระยอง, ลอนซาน่า ดุมบูญ่า ของโคราช และ บดินทร์ ผาลา ของท่าเรือ6.โดนไล่ออก 3 คน
สัปดาห์ที่ผ่านมามีนักเตะโดนไล่ออก 3 คน โดยแบ่งเป็นโดนใบแดงโดยตรง 2 คน คือ ยุทธจักร์ ก้อนจันทร์ ของเชียงใหม่ ในเกมบุกพ่ายตราด 4-0 และ นัสตพล มาลาพันธ์ ของพีที ประจวบ ในเกมบุกแพแบงค็อก 6-1 และอีกคนโดนเหลืองสองคือ นพนนท์ คชพลายุกต์ ของชลบุรี ในเกมแพ้โคราช 4-07.จุดโทษ 4 ลูก
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีจุดโทษถึง 4 ลูก จากเฮแบร์ตี้ ของเมืองทอง, อัสซัมเซา ของโคราช, เปโดร จูเนียร์ ของบุรีรัมย์ และ โบนิลญ่า ของแบงค็อก8.โคราชแฟนเยอะสุด

สรุปผล


ตารางคะแนน


ดาวซัลโว
