กลุ่มเพื่อนดัสกร!! รวมแข้งรุ่นเดอะแห่งไทยลีก

กลุ่มเพื่อนดัสกร!! รวมแข้งรุ่นเดอะแห่งไทยลีก

หลายคนเห็น ดัสกร ทองเหลา คัมแบ็ก “ไทยลีก” ในรอบ 2 ปีครึ่งด้วยวัย 35 ย่าง 36 ขวบ ด้วยการย้ายมาร่วมทัพ ชลบุรี เอฟซี และมีความสงสัยว่าด้วยอายุขนาดนี้ยังจะเล่นไหวหรือเปล่า ???

วันนี้ ทีมงานขอบสนามบอลไทย ขอรวบรวมกลุ่ม “Avengers เพื่อนดัสกร” มาให้ดูกันหน่อยว่า …

นักเตะที่อายุ 34 อัพแล้วไง แต่พวกเขายังเล่นไหวแล้วกัน (ขออนุญาตไม่รวมตำแหน่งผู้รักษาประตู) มีใครกันบ้างไปดูกันโลด ??? 

 

คนแรก อดุลย์ หมื่นสมาน กองหลังกัปตันทีมแห่ง พีที ประจวบ ในวัย 37 ปี แต่ถ้าคุณได้ดู “ต่อพิฆาต” เล่นคุณจะเห็นว่า “บังดุล” ยังวิ่งไล่เตะน้องๆ ในเกมรุกได้สบายๆ อยู่เลย

 

คนที่สอง สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันแห่งสายฟ้า ที่วัยกำลังจะ 36 ขวบในเดือนนี้ แม้การลงสนามจะไม่ได้เป็นตัวจริงเหมือนเดิม แต่ก็ได้ลงเล่นตลอด ล่าสุดในเวที ACL ก็ยังได้เล่นอยู่เลย

 

ต่อมา พีรพงษ์ พิชิตโชติรัตน์ อดีตขวัญใจแห่งบีจีที่แม้จะย้ายไปเล่นให้ สิงห์ เชียงราย แล้วก็ตาม และในวัยย่าง 35 ขวบ ยังลงเล่น แถม ยังเป็นผู้นำทัพให้กับ กว่างโซ้ง อยู่เรื่อยๆ เลย

 

มาถึงอีกคน พิชิตพงษ์ เฉยฉิว มิดฟิลด์จอมทัพแห่งพยัคฆ์ล้านนา อีกหนึ่งแข้งเก๋าในวัยย่าง 37 ปี แต่ปีนี้ยังคงลงเล่นเป็นแกนหลักให้กับน้องใหม่ไทยลีกอยู่เสมอ ที่สำคัญลูกยิงไกล ลูกนิ่ง ลูกไล่ ลูกชน ยังเล่นได้โคตรเก๋าเหมือนเดิม

 

คนต่อมา อมร ธรรมนาม สำหรับคนนี้เคยเล่นร่วมกับ ดัสกร ทองเหลา ในสีเสื้อ เอสซีจี เมืองทอง อยู่ช่วงนึง แม้ว่าปีนี้ฟอร์มโดยรวมจะดูดร็อปๆ ไป แต่ถ้าพูดถึงภาพรวมของแข้งวัยย่าง 36 ขวบคนนี้ คือ วิ่ง และ วิ่ง เหมือนเดิมในสีเสื้อ ประจวบ 

 

ต่อกันที่ ฉัตรชัย คุ้มพญา มิดฟิลด์จอมเก๋าแห่ง ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่เพิ่งฉลองอายุครบ 35 ขวบไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา และถ้าจำไม่ผิดปีนี้เขาลงตัวจริงเกือบทุกนัดให้กับนกใหญ่ด้วย แถมยังวิ่งสู้ฟัดให้น้องๆ ในทีมดูอีกด้วย

 

มาถึง ณัฐพงษ์ สมณะ ในวัยย่าง 35 ขวบ ชายผู้เงียบขรึบมาตั้งแต่อยู่ ชลบุรี และพอย้ายมา สุพรรณบุรี ก็ยังเหมือนเดิม โดยเฉพาะผลงานในสนามที่วิ่งเป็นม้าเหมือนเดิม แบบขึ้นซ้ายสุด ลงซ้ายสุด ได้อยู่ตลอดเวลา

 

และคนสุดท้ายขอปิดท้ายที่ ธีรเทพ วิโนทัย ไงจะใครล่ะ ผู้ชายคนนี้ในวัย 34 ปี หน้ายังดี รูปร่างยังดี แถมยังโคตรมืออาชีพ และยังเล่นให้กับ บียู ได้แบบสบายๆ จ๊ะ และยังอยู่ได้อยู่เรื่อยๆ มาเรียงๆ ด้วยครับ

 

ปล. ขาดตก “แข้งรุ่นเดอะ” คนไหนไปขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ 

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS