สิ่งสุดท้ายที่ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ต้องเปลี่ยนแปลง

สิ่งสุดท้ายที่ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ต้องเปลี่ยนแปลง

ว่ากันด้วยเรื่องของ สุพรรณบุรี เอฟซี กับสถานการณ์ที่เริ่มดีนขึ้นมาบ้างแล้ว กับผลการแข่งขันใน 2 เกมหลังสุดด้วยการ ชนะ 1 และ เสมอ 1 นัด เก็บ 4 คะแนน จาก 6 แต้มเต็ม

แม้ว่า ณ ตอนนี้จะยังอยู่ที่เดิมคืออันดับสุดท้ายของไทยลีก แต่ด้วยความกระเตื่องของฟอร์มที่พอมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์อยู่บ้าง ซึ่งทำให้แฟนๆ ยังมีความหวังกับการอยู่รอดปลอดภัยในไทยลีกปีนี้

โดยในเลกแรกก่อนหน้านี้ สุพรรณบุรี ที่ทุกคนเห็นคือพวกเขาขาดมิดฟิลด์ตัวรุกมาเชื่อมเกมระหว่าง “แดนกลาง” กับ “แดนหน้า” ในเลกที่ 2 ทีมก็เลยจัดการไปคว้าตัว ชุติพนธ์ ทองแท้ กองกลางจาก ราชบุรี มิตรผล มาปั้นเกม ซึ่งจากผลงาน 2 เกมที่ผ่านมาบอกเลยได้ผลมากๆ

ถัดมากับตำแหน่ง “กองหลัง” ที่ปีนี้ไม่ใช่จุดขายอีกต่อไป หลังจากก่อนหน้านี้มีปัญหาทั้ง แอนเดอร์สัน ดอส ซานโตส ที่ไม่ฟิตสมบูรณ์ รวมไปถึง สุพรรณ ทองสงค์ ที่เจ็บต้องพักยาวทั้งซีซั่น ทำให้ต้องไปถอย 2 เซ็นเตอร์มาใหม่อย่าง อัลวาโร ซิลวา กองกหลังอาเซียนทีมชาติฟิลิปปินส์ และ มิกิ เชโรสแตน แนวรับร่างยักษ์ชาวอิสราเอล ซึ่งจากผลงาน 2 เกมที่ผ่านมาบอกเลยได้ผลมากๆ เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามยังเหลือเวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์ให้ สุพรรณบุรี เคลียร์ปัญหาสุดท้ายอย่าง “โควต้าต่างชาติ” ที่คาราคาซังและเป็นเรื่องใหญ่ที่แฟนบอลหลายคนลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันทีมว่าควรเปลี่ยน โจนาธาน เฮส ได้แล้ว

เพราะตั้งแต่ดูกองหน้าบราซิลรายนี้เล่นมายังหาความสมดุลไม่เจอเลย แม้จะยิงประตูอยู่บ้าง แต่สิ่งที่เขาปรับให้เขากับ เคลตัน ซิลวา หรือคนอื่นๆ ไม่ได้จริงๆ คือ “การเล่นเป็นทีมเวิร์ค” ดังนั้นถ้าผมเป็นแฟน สุพรรณบุรี จะขอยกมือสนับสนุนให้รีบเปลี่ยน รีบหา รีบเอาตัวใหม่เข้ามา ก่อนจะหมดเวลาตลาดซื้อขาย (คืนวันที่ 18 ก.ค.)

อีกอย่างที่สำคัญคือผมมองว่า เฮส คือคนที่ฉุดให้ เคลตัน ซิลวา ยอดกองหน้าของไทยลีกอีกคนฟอร์มดร็อปลงไปด้วย เพราะด้วยความไม่เข้าใจกัน ต่างคนต่างเล่น ต่างคนต่างมีเวย์เป็นของตัวเอง เลยทำให้เคมีของคู่นี้ไม่เข้ากันอย่างสิ้นเชิง

จากเหตุและผลข้างต้นบอกได้เลยว่าหวยควรไปออกที่ โจนาธาน เฮส อย่างที่สุดในการปรับเปลี่ยนครั้งสุดท้ายนี้ เพราะกองหน้ารายนี้คงมาสุดทางกับ สุพรรณบุรี แล้วจริงๆ

ยิ่งมาจับคู่กับ เคลตัน ที่แม้จะปืนฝืดพอๆ กัน แต่สิ่งที่ เคลตัน ทำให้แฟนๆ สุพรรณ เห็นคือ เขาพยายามวิ่งไล่ เขาพยายามประสานงาน และเขาก็ยังมีความอันตรายอยู่บ้าง แต่สุดท้ายมักมาตกมาตายที่คู่หูกองหน้าอย่าง เฮส

สุดท้ายนี้ถ้ามองกันแบบง่ายๆ ขนาดเราที่เป็นแค่แฟนบอลหรือเป็นแค่คนดูบอลยังมองออกมา โจนาธาน เฮส คือโควต้าสุดท้ายที่ สุพรรณบุรี ควรปรับเปลี่ยนเพื่อให้ทีมดีขึ้นกว่านี้สำหรับภารกิจต้องหนีตายให้ได้

แล้วทำไมคนที่ทำทีมฟุตบอลหรือคนที่เป็นโค้ชจะมองไม่ออกเหรอว่า “ควรเปลี่ยนใคร” เพื่อยกระดับทีมให้ดีกว่าเดิม ??? 

 

 

บทความโดย : เจษดาพร ศรีสรง (บอลกูรู)

RELATED NEWS