ยลโฉมเสื้อเหย้า 20 ทีมพรีเมียร์ลีก ที่อาจทำให้คุณเสียทรัพย์

ยลโฉมเสื้อเหย้า 20 ทีมพรีเมียร์ลีก ที่อาจทำให้คุณเสียทรัพย์

ทั้ง 20 ทีมในพรีเมียร์ลีก เปิดตัวเสื่อแข่งชุดเหย้าสำหรับ ฤดูกาล 2019/2020 และใส่อวดโฉมกันในเกมอุ่นเครื่อง ไปกันเป็นที่เรียบร้อย แล้วภายใต้สปอนเซอร์ผู้ผลิตของตัวเอง มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป แต่คงสีและเอกลักษณ์ของทีมเอาไว้ วันนี้ขอบสนามรวบรวมเสื้อเหย้าทั้ง 20 ทีมพรีเมียร์ลีก ที่จะใช้แข่งในฤดูกาลหน้ามาให้ชมกัน ต้องขอเตือนว่าอาจทำให้กระเป๋าเงินคุณเบาได้ เพราะสวย ๆ หลายทีมเลยทีเดียว

1. อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล หวนเซ็นสัญญา อดิดาส (Adidas) เป็นแบรนด์ผู้ผลิตชุดแข่งอีกครั้งในรอบ 24 ปี โดยเซ็นสัญญา 5 ปี มูลค่า 300 ล้านปอนด์ สำหรับครั้งสุดท้ายที่ อาร์เซน่อล ใช้ชุดแข่ง อดิดาส คงต้องย้อนกลับไปฤดูกาล 1993-1994 ซึ่งพวกเขาคว้าแชมป์ คัพ วินเนอร์ส คัพ มาครองในฤดูกาลนั้น และชุดเหย้าที่พวกเขาทำออกมาก็ไม่ทำให้สาวกปืนใหญ่ผิดหวัง เพราะให้กลิ่นไอความคลาสสิคผสมผสานกับความทันสมัย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อแข่งในฤดูกาล 1986 นั่นเอง

2. แอสตัน วิลล่า

น้องใหม่ที่เลื่อชั้นกลับขึ้นมาพรีเมียร์ลีก ยังคงความคลาสสิคและสีที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเช่นเคยสำหรับชุดแข่งในฤดูกาลใหม่ของ สิงห์ผงาด ใช้สีเลือดหมูประกอบกับแขนเสื้อสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตอย่าง แคปป้า (Kappa) ซึ่งเป็นทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกที่ใช้บริการแบรนด์นี้

3. บอร์นมัธ

ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิมมากนักยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งลายทางบนเสื้อ แพทเทิร์นและสีที่ใช้ ภายใต้ผู้ผลิต อัมโบร (Umbro) พวกเขาเพิ่มมิติเล็กน้อยลงในชุดเหย้าสีแดงสลับลายทางดำ บนเนื้อผ้าเพิ่มลายทางเข้าไป แขนเสื้อปรับมาใช้สีแดงเข้มเหมือนลูกเชอร์รี่ จากที่ปีก่อนมีแถบสีดำ

4. ไบรท์ตัน

ยังคงเอกลักษณ์ลายแถบ โดยยังคงใช้บริการผู้ผลิตอย่าง ไนกี้ (Nike) เสื้อสีขาวสลับลายทางสีน้ำเงิน เพิ่มมิติกราฟฟิกให้กับแถบสีน้ำเงินนั้น โดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ ไนกี้ สีเหลืองทอง

5. เบิร์นลี่ย์

คงเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองที่เปลี่ยนจากฤดูกาลที่แล้วเล็กน้อยในส่วนของ แขนเสื้อกับคอเสื้อ ตัวเสื้อมาพร้อมกับสีเลือดหมูตัดกับสีฟ้าตรงคอเสื้อที่ดูเหมือนเป็นปกเสื้อและแขนเสื้อ ภายใต้ผู้ผลิตอย่าง อัมโบร ดูเรียบ ๆ แต่ก็ให้ความคลาสสิคไปอีกแบบ

6. เชลซี

แชมป์ยูโรป้าลีกฤดูกาลล่าสุด เชลซี ภายใต้ผู้ผลิตอย่าง ไนกี้ ได้ทำการเปิดตัวชุดแข่งใหม่สำหรับฤดูกาลหน้า โดยลวดลายบนเสื้อได้แรงบันดาลใจมาจากสนาม สแตมฟอร์ดบริดจ์ ในส่วนของรายละเอียด เสื้อแข่งชุดใหม่นี้เป็นเสื้อแบบคอวี พร้อมตกแต่งโมโนแกรมคำว่า CFC ที่ด้านหลังของปกเสื้อ ส่วนด้านในเสื้อมีรูปสิงโตที่มาจากตราของสโมสร พร้อมประโยค pride Of London ถูกเขียนอยู่ในนั้นด้วย

7. คริสตัล พาเลซ

ชุดเหย้าของพวกเขายังคงสไตล์เดิม ภายใต้ผู้ผลิตอย่าง พูม่า (Puma) ไม่เปลี่ยนแปลงใช้สีแดงสลับลายทางน้ำเงิน แต่ฤดูกาลนี้ใช้สีขาวเข้ามาตัดให้ดูมีสีสัน จากที่ฤดูกาลก่อน ๆ ที่มักใช้สีเหลืองเข้ามาตัด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชุดที่สวยเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา ๆ มาของ คริสตัล พาเลซ

8. เอฟเวอร์ตัน

ฤดูกาลที่จะถึงของ เอฟเวอร์ตัน ยังคงใช้บริการผู้ผลิตอย่าง อัมโบร มาในสไตล์เรียบ ๆ เสื้อแข่งสีน้ำเงินขลิบที่แขนสีขาว พร้อมกราฟิกตรงหน้าอก เรียบ ๆ ไม่ได้เฟี้ยวฟ้าวอะไรมากนัก

9. เลสเตอร์ ซิตี้

เรียบ ๆ สไตล์ อดิดาส แบรนด์ผู้ผลิตของ เลสเตอร์ ซิตี้ ตัวเสื้อสีน้ำเงินเฉดสีที่ทำให้นึกถึง คิง เพาเวอร์ คอกลม ที่ไหล่ประกอบด้วย 3 แถบ สีทองเอกลักษณ์ของ อดิดาส เช่นเดียวกับโลโก้แบรนด์บนอกเสื้อ ตัวเสื้อเพิ่มกราฟิกลายตารางเข้าไปเพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป ทำให้เสื้อดูมีมิติมากขึ้น

10. ลิเวอร์พูล

แชมป์ยุโรปฤดูกาลล่าสุด เปิดตัวชุดแข่งฤดูกาล 2019/2020 เป็นทีมแรกในพรีเมียร์ลีก มาในคอนเซ็ปต์ภายใต้แคมเปญ Live it ต้องการผสานจิตวิญญาณแห่งตำนานที่ผูกพันแฟน ๆ ลิเวอร์พูลทั่วโลกไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน ภายใต้ผู้ผลิต นิว บาลานซ์ (New Balance) ซึ่งอาจเป็นปีสุดท้ายของ นิว บาลานซ์ เนื่องจากพวกเขาจะหมดสัญญาสิ้นฤดูกาลนี้ ทั้งนี้เพื่อการฉลองครบรอบ 100 ปี บ๊อบ เพสลี่ย์ ตำนานผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ ด้านในคอเสื้อแข่งจะมีซิกเนเจอร์ที่เป็นลายเซ็นขอยอดผู้จัดการทีม ดีไซน์เสื้อเหย้าฤดูกาล 2019/2020 จึงมาในสีแดงเข้ม และได้รับแรงบันดาลใจมาจากฤดูกาล 1982/1983 สมัยบ๊อบ เพสลี่ย์ เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งได้มีการทำลายแถบสีขาวมาใช้เป็นลวดลายบนเสื้อ ลิเวอร์พูล เป็นครั้งแรก

11. แมนเชสเตอร์ ซิตี้

แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุดอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปลี่ยนมาใช้แบรนด์ผู้ผลิตอย่าง พูม่า ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นเวลา 10 ปี มูลค่าการเซ็นสัญญาในครั้งนี้สูงถึง 650 ล้านปอนด์ โดยได้ทำการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ฉลองครบรอบการก่อตั้งสโมสรครบ 125 ปี ชุดเหย้ายังคงโทนสีฟ้า เพิ่มแถบสีม่วงบริเวณไหล่และบนตัวหนังสือ

12. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงใช้แบรนด์ผู้ผลิตอย่าง อดิดาส รูปแบบชุดโดยรวมได้รับแรงบันดาลใจจากชุดเหย้าของทีมเมื่อปี 1998/1999 ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เอฟเอคัพ และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นการคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในที่สุด ซึ่งครบรอบ 20 ปีพอดี และยังไม่มีทีมจากเกาะอังกฤษทีมใดที่ทำได้แบบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับชุดเหย้าประจำฤดูกาลนี้ ในส่วนของโลโก้จะใช้รูปแบบเดียวกับชุดในปี 1998/1999 เพียงแต่ใช้พื้นหลังเป็นสีดำ และลายของโลโก้สโมสรเป็นสีทอง นอกจากนั้นยังได้เติมความพิเศษลงไปด้วยการใส่ตัวเลข 90+1 และ 90+3 เอาไว้ในกรอบสีดำที่แขนเสื้อด้านละหมายเลข เพื่อรำลึกถึง 2 ประตูจากช่วงนาทีประวัติศาสตร์ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกจาก เท็ดดี้ เชอริงแฮม และโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน

13. นิวคาสเซิ่ล

ทีมเก่าแก่อีกหนึ่งทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใช้บริการแบรนด์กีฬาชื่อดังอย่าง พูม่า ในฤดูกาลใหม่นี้พวกเขาคลอดชุดเหย้าแบบใหม่มาในคอนเซ็ปต์ย้อนยุค ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดคว้าแชมป์แฟร์ส คัพ เมื่อ 50 ปีก่อน เสื้อคอกลม เพิ่มขนาดลายทางให้ใหญ่ขึ้นกว่าปีก่อน ยังคงใช้สีดำและขาวตามสีสโมสร ถือว่าคลาสสิคไม่น้อยเลยทีเดียว เรียบ ๆ แต่น่าจะเอาใจคนชอบกลิ่นไอเรโทรหวนคิดถึงยุคเก่าได้เป็นอย่างดี

14. นอริช ซิตี้

เจ้านกขมิ้น น้องใหม่เลื่อนชั้นกลับขึ้นมาพรีเมียร์ลีก เจ้าของแชมป์ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด ใช้บริการแบรนด์ผู้ผลิต เออร์เรีย (Errea) แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาสัญชาติอิตาเลียน ออกแบบชุดลุยศึกฤดูกาลหน้ามาได้เก๋ไก๋ไม่น้อย แต่ยังคงสีเขียวและเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรเอาไว้ โดยตัวเสื้อมีการไล่เฉดสีจากเหลืองไปเขียวได้อย่างลงตัว พอใส่กับกางเกงสีเขียวโทนเดียวกันทำให้เข้ากันได้ดีและสวยไปอีกแบบ

15. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เป็นอีกสโมสรหนึ่งที่หายหน้าหายตาจากศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปยาวนาน แต่ในฤดูกาล 2019-20 พวกเขากลับมาแล้ว ทัพดาบคู่ ได้ตีตั๋วกลับมา พรีเมียร์ลีก อีกครั้งในรอบ 13 ปี พวกเขาเปิดตัวชุดแข่งใหม่ภายใต้แบรนด์ชื่อดัง อดิดาส ชุดเหย้าใช้เสื้อมีขาวและแดงสลับทายทาง เพิ่มแถบสามขีดสีดำบริเวณหัวไหล่

16. เซาธ์แฮมป์ตัน

นักบุญ ยังคงในแพทเทิร์นและสไตล์เดิมตามแบบฉบับของ อันเดอร์ อาร์เมอร์ (UNDER ARMOUR) กับการมีแถบสลับขาว-แดง แต่รอบนี้มีการใช้สีดำเพิ่มมิติในตัวเสื้อมากขึ้นกว่าเก่าเพื่อให้ไม่ดูจืดเกินไป ช่วงแผงหน้าอกเพิ่มเติมสีดำเข้าไป ดูดุดันไปอีกแบบ

17. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

จัดได้ว่าเป็นเสื้อแข่งที่เรียบง่ายที่สุดในบรรดาทั้ง 20 ทีม ที่เห็นแล้วอาจไม่โดนใจให้บรรดานักสะสมเสียทรัพย์เท่าไหร่นัก แพทเทิร์นคล้ายเดิม ตามแบบฉบับ ไนกี้ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แถมยังไม่มีลวดลายเป็นสีขาวทั้งตัวเพื่อให้ดูสะอาดตา มีขลิปตรงคอและแขนเสื้อสีน้ำเงินตัดขึ้นมาเพื่อให้ไม่ดูจืดจนเกินไป อย่างไรก็ตามพอบรรดาแข้งซูเปอร์สตาร์ในทีมใส่ ก็เรียบหรูดูแพงขึ้นมาได้เหมือนกัน ถ้าเป็นสาวก สเปอร์ส ก็ไม่ควรพลาดที่จะมีเก็บไว้ในครอบครอง

18. วัตฟอร์ด

ชุดแข่งของ แตนอาละวาด อย่าง วัตฟอร์ด ในปีนี้น่าจะถูกใจแฟนบอลพรีเมียร์ลีกไม่มากก็น้อย เนื่องจากพวกเขาดีไซน์ใหม่โดยใช้สีเหลืองและดำแบ่งครึ่งเสื้อ แทรกด้วยแถบสามขีดของ อดิดาส สีแดงบริเวณไหล่ ดูคลาสสิคแปลกตาไปจากเดิม

19. เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ขุนค้อน เป็นทีมที่ 3 ในพรีเมียร์ลีก ที่ใช้สีเลือดหมู ตัดกับฟ้า แสดงความเป็นเอกลักษณ์ทีม แต่ต้องบอกว่าดีไซน์ชุดแข่งฤดูกาลใหม่ของเขา น่าสนใจไม่น้อย ทั้งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดแข่งเอฟเอ คัพ ในปี 1980 ซึ่งพวกเขาคว้าแชมป์รายการนี้ได้อย่างยิ่งใหญ่ในปีนั้น นำมาดัดแปลงผสมผสานความทันสมัย ดูโฉบเฉี่ยวแต่ยังคงกลิ่นไอความขลังได้เป็นอย่างดี ตัวเสื้อใช้สีฟ้าที่ช่วงไหล่และหน้าอก ก่อนไล่สีเลือดหมูลงมา คอเป็นคอวี ติดโลโก้แบรนด์ อัมโบร ผู้ผลิต และโลโก้สโมสรลงจรงช่วงพื้นเสื้อสีฟ้า ทำให้ดูรวม ๆ แล้วเสื้อตัวนี้มีสเน่ห์ไม่น้อย

20. วูล์ฟแฮมป์ตัน

วูล์ฟแฮมป์ตัน พวกเขายังคงใช้แบรนด์ผู้ผลิตเดิมอย่าง อดิดาส โดยเสื้อเหย้ายังคงใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์อย่างสีส้ม แต่ปรับเอา 3 แถบเอกลักษณ์ อดิดาส มาอยู่ด้านข้างตัวเสื้อแทน คอเป็นคอวี เพิ่มลายกราฟิกสีส้มเข้มเป็นแนวตั้งลงไปในลายเสื้อเพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป ดูแล้วอาจจะเหมือนกับเสื้อแข่งทีมอื่นทั่วไปภายใต้ผู้ผลิตอย่าง อดิดาส ไม่โดดเด่นและคลาสสิคเท่ากับของฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ถือว่าสวยอยู่เหมือนกัน

– เปี๊ยกบางใหญ่ –

RELATED NEWS