รวมแข้ง “ฟอร์มดี” แต่ตกขบวน “ช้างศึก” ของนิชิโนะ

หลังการประกาศ รายชื่อนักเตะทีมชาติไทย ในรอบแรก 33 คน เชื่อหลายคนคงรู้สึกเหมือนกันว่า เสียดายคนนี้ อยากได้คนนู้น ทำไมคนนี้ติด ทำไมคนนั้นหลุด

ผมเองก็เช่นกันที่มีผู้เล่นที่ “แอบเสียดาย” อยู่หลายคนที่อยากให้ติด แต่สุดท้ายไม่มีชื่อ …

วันนี้เลยจะมาไล่เรียงดูกันหน่อยว่ามีใครกันบ้างที่ตกสำรวจกับทีมชาติไทยในยุคของ อากิระ นิชิโนะ 

 

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังจาก การท่าเรือ แม้การเล่นจะยังมีจังหวะพลาดให้เห็นอยู่บ้าง แต่ภาพรวมของเขาตั้งแต่ที่เล่นมาจากต้นปีมาถึงตอนนี้ไม่ได้แย่เลย แถมยังเล่นเป็นตัวจริงให้ทัพเจ้าท่าตลอด แถมได้เรื่องรูปร่างที่สูงใหญ่ที่น่าจะวัดกับกองหน้าชาติอื่นๆ ได้สบาย คิดแล้วก็เสียดายเขาไม่มีชื่อในครั้งนี้

 

อภิวัฒน์ เพ็งประโคน กองหน้าจากพลังเพลิง คนนี้กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ฟอร์มดีมาแบบต่อเนื่องตลอด 1 ปีที่ผ่านมา และปีนี้ยิงเยอะซะด้วย (วัดจากกองหน้าคนไทย) เป็นกองหน้าประเภท ถึกๆ ชนๆ ลุยๆ น่าจะไฝว้กับกองหลังชาติอื่นได้ นี่ก็เสียดายที่ไม่มีชื่อทั้งที่หลายคนเชียร์ให้ติดทีมชาติในชุดนี้มากๆ

 

พีระพงษ์ เรือนนิล นายด่านจาก พีทีที ระยอง เป็นอีกหนึ่งโกล์ที่มีผลงานการเซฟเข้าตาหลายๆ คนเหลือเกิน และผลงานค่อนข้างสม่ำเสมอด้วยในปีนี้ แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายแล้วไม่มีชื่อเขา ซึ่งถ้าดูรายชื่อและผลงานของนายด่านที่ถูกเรียกมา 5 คนนี้ โกล์พลังเพลิงก็ไม่ได้ดูเป็นรองใครเลย

 

ศิวกร จักขุประสาท ถือเป็นอีกหนึ่งกองกลางผึ้งงานที่ผลงานดีมากๆ ในปีนี้ ในการเป็นลูกหาบคอยวิ่งไล่บอล ตัดบอล แดนกลางให้กับ ท่าเรือ ตลอดในปีนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีชื่อ ทั้งที่ดูจากตำแหน่งที่เขาเล่นคือ “มิดฟิลด์ตัวรับ” แล้ว ชื่อของ กัปตันท่าเรือ ถือว่าน่าสนใจมากๆ คนนึงเลย

 


สหรัฐ กันยะโรจน์ กองกลางจอมพริ้วจากพลังเพลิง ที่ผลงานดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ในรายของ “ฟาร์ม” พอเข้าใจได้ เพราะตำแหน่งของเขามีกองกลางหลายคนเล่นได้อยู่ ทำให้การไม่มีชื่อในครั้งนี้ของเขา ได้แต่พูดปลอบใจน้องเบาๆ ว่ารอโอกาสต่อไปครับ

 

วรวุฒิ ศรีสุภา อีกหนึ่งนายด่านผลงานดีจากท่าเรือ ถ้าอิงจากรายชื่อที่เคยติดทีมชาติมาแล้ว ปอนก็น่าจะอยู่ในข่ายนั้นเช่นกัน หรือจะบอกว่าปอนเพิ่งได้ลงเล่นต่อเนื่องในเลก 2 นี้เอง ผมว่านักบอลบางคนที่ติดก็เพิ่งได้ลงสนามถี่ๆ เช่นกัน ทำให้เมื่อคิดแล้วคิดอีกก็เสียดายที่ไม่มีโอกาสในครั้งนี้

 

ธีระพล เยาะเย้ย มิดฟิลด์กึ่งกองหน้าแห่ง สมุทปราการ ซิตี้ ที่หลายคนเชียร์ให้ติดทีมชาติในครั้งนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ยกระดับการเล่นขึ้นมาได้ดีมากๆ แถมเล่นได้หลายตำแหน่ง และเป็นแข้งสไตล์ที่เราไม่ค่อยเห็นในทีมชาติเท่าไหร่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าเสียดายที่ไม่มีชื่อในทีมชุดนี้

 

ปิดท้ายที่ จักรพันธ์ พรใส เจ้าของฉายา “JP7” แม้เพิ่งจะเล่นได้อย่างต่อเนื่องแค่เลกที่ 2 ที่ผ่านมา แต่ถ้าก็ถือว่าเป็นแคนดิเดตในตำแหน่งริมเส้นที่น่าสนใจ เพราะฟอร์มลากๆ เลื้อยๆ ส่งๆ ยิงๆ ของเขามีให้เห็นตลอดกับ ราชบุรี มิตรผล แม้ยังไม่รุ้ว่า นิชิโนะ จะเล่นแผนไหน แต่ผมว่า “JP7” ก็น่าสนใจที่เหมาะกับการหนีบเขาไปด้วยอีกคน

การออกมาเขียนถึงนักเตะที่ฟอร์มดีแต่ไม่มีชื่อติดทีมชาติ ไม่ได้หมายว่าเราจะออกมาโต้แย้งหรือไม่เห็นด้วยกับการเลือกตัวในครั้งนี้ของ อากิระ นิชิโนะ และทีมงาน

ผมขอยืนยันคำเดิมว่าพวกเราทีมงาน “ขอบสนามบอลไทย” ยังเคารพและสนับสนุนในการเรียกตัวผู้เล่นของกุนซือทีมชาติไทยทุกคน ไม่ว่าใครจะเข้ามาทำหน้าที่ก็ตาม

และขอยืนยันอีกครั้งว่าพวกเราไม่ได้เก่งไปกว่าโค้ช แต่มันแอบเสียดายไม่ได้จริงๆ กับฟอร์มของทุกๆ คนที่เอ่ยมานี้ !!!

 

 

บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS