ถ้า “พรรษา” ไม่ไหว เซ็นเตอร์ใช้ “ใคร” แทนดี ???

หลังจากเมื่อวานนี้มีรายงานว่า พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังตัวหลักของ ทีมชาติไทย จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีปัญหาอาการบาดเจ็บหัวไหล่ ที่มาตั้งแต่เกมนัดชิงฯ ลีก คัพ กับ พีที ประจวบ

รวมไปถึงพ่วงอาการไข้หวัดมาอีกอย่างด้วย ทำให้ไม่ได้ซ้อมกับทีมมาตลอด 3 วัน และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะฟิตไม่ทันในเกมกับ ยูเออี 15 ต.ค. นี้

พอมีรายงานแบบนี้ออกมาเชื่อว่าหลายคนคงคิดคล้ายๆ กันแหละว่า ถ้า พรรษา ไม่ไหว แล้วจะเอาใครมาคู่กับ มานูเอล ทอม เบียรห์ ดีล่ะ ???

ถ้าเราคิดตามตำแหน่งก็ 2 เซ็นเตอร์ที่อยู่ในทีมอยู่แล้ว อดิศร พรหมรักษ์ กับ เอเลียสดอเลาะ พร้อมพ่วงด้วยตัวเลือกพิเศษอย่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์

วันนี้เราจะมาลองสวมบทบาทเป็น “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือช้างศึกและเลือกดูว่าใครควรมาจับคู่กับ กองหลัง ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่ครองตำแหน่งนี้อยู่ก่อนแล้วดี ….

คนแรก “เด็กเก่า” ที่มาพร้อมด้วย “ประสบการณ์” ที่เล่นทีมชาติมาตลอดอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ แนวรับจาก เอสซีจี เมืองทอง ถ้าดูจากโปร์ไฟล์และความสม่ำเสมอในการติดทีมชาติแล้ว ชื่อของ “เก่ง” น่าจะเป็นชื่อแรกในการเข้ามาเล่นแทน พรรษา ในครั้งนี้ เพราะเข้ามาแบบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมาย เล่นได้เลย แม้ว่าช่วงหลังกับการติดทีมชาติที่เป็นตัวจริง และการเล่นให้สโมสร เขาจะเลนในระบบ 3 กองหลัง แต่เชื่อว่าหากต้องกลับมาเล่นหลัง 4 ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรแน่นอน

ต่อมาตัวเลือก “คนที่สอง” ในฐานะ “เด็กใหม่” ในนามทีมชาติไทยแบบแกะกล่องอย่าง เอเลียส ดอเลาะ แนวรับจาก การท่าเรือ เอฟซี โดยกองหลังลูกครึ่งไทยสวีดิชผู้นี้มีความสูงเด่นเป็นสง่าอยู่แล้ว พร้อมด้วยความใหญ่กำยำของร่างกายที่น่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับแข้งอาหรับที่กองหน้าของเขาก็มีตัวใหญ่ๆ ได้ดีเช่นกัน แม้จะใหม่กับทีมชาติ แต่การที่ถูกเลือกเข้ามาพร้อมกับทราบอาการของ พรรษา อยู่แล้ว เชื่อว่า นิชิโนะซัง น่าจะเห็นอะไรจากกองหลังรายนี้แน่นอน

คนสุดท้ายในฐานะ “ตัวเลือกเสริม” อย่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่สามารถขยับจากตำแหน่ง “กลางรับ” มาเล่น “เซ็นเตอร์” ได้แบบสบายๆ ประกอบกับประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งในการเล่นให้กับ ทีมชาติ ตั้งแต่ก่อนที่นิชิโนะจะมารับงาน รวมไปถึงการเล่นให้กับ ท่าเรือ ตอนที่ นิชิโนะ ไปดู “ตั้ม” ก็เล่นในตำแหน่งกองหลังด้วย ดังนั้นถ้าต้องมาจับคู่กับ มานูเอล ทอม ก็ถือว่าน่าสนใจเพราะคนนึงเก่งเรื่องลูกชน และอีกคนนึงเก่งเรื่องบอลดักทาง

ท้ายที่สุดแม้ พรรษา ยังไม่ชัวร์ว่าจะ “ไหว” หรือ “ไม่ไหว” แต่เราขอเอาใจช่วยให้กองหลังจากบุรีรัมย์ผู้นี้กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งเพื่อที่จะช่วยให้ทัพช้างศึกเป็นทีมที่สมบูรณ์ที่สุดก่อนจะชนกับทีมที่เก่งที่สุดในกลุ่ม (ยูเออี)

เพราะก่อนหน้านี้เราขาด “ชนาคุง” ไปแล้ว 1 คน ถ้ายังขาดกองหลังตัวหลักไปอีกคน คงเป็นอะไรที่ไม่ดีแน่นอน ว่าแล้วก็ขอโยนความเครียดนี้ไปให้กับ “อากิระ นิชิโนะ” แทนแล้วกันนะครับ

RELATED NEWS