“นิธิ”คว่ำมือหวด”ออสเตรีย”ลิ่วตัดเชือกเทนนิสซีเนียร์สสะสมคะแนนอันดับโลก

“นิธิ”คว่ำมือหวด”ออสเตรีย”ลิ่วตัดเชือกเทนนิสซีเนียร์สสะสมคะแนนอันดับโลก

 

เทนนิสผู้สูงอายุ ไอทีเอฟ ซีเนียร์ส เซอร์กิต เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก (รีเจียนัล แชมเปี้ยนชิพส์ 1) รายการ “แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส แชมเปี้ยนชิพส์ 2019”   จัดโดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ  ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี   แข่งกันระหว่าง  4-9 พ.ย.

 

 

โดยผลการแข่งขันประจำวันพฤหัสที่ 7 พ.ย.   ในประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 65 ปี  นิธิ นาคะธีรานนท์ นักเทนนิส  มืออันดับ 98 ของโลกในรุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 65 ปีชาย และเป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ ออกแรงหวด  3 เซต ก่อนพลิกสถานการณ์จากที่แพ้ในเซตแรก  กลับมาเอาชนะ เฮลมุต ริตเตอร์ จากออสเตรีย มือ 178 ของโลกในรุ่นอายุเดียวกัน ได้ 2-1 เซต คือ  3-6, 6-3 และ 6-1 ทำให้ นิธิ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไป พบกับ ฟริตส์ ไรเมเกอร์ส จากเนเธอร์แลนด์ มือวางอันดับ 1 ของรายการ

 

 

ด้านผลการแข่งขันของนักเทนนิสไทยรายอื่น ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 70 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ พิเชฐ บรทิศา แพ้ โนบุยูกิ อาซาคุระ (ญี่ปุ่น) 3-6, 6-2, 4-6, รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 55 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ กิตติ อุ้ยยางกูล แพ้ ปีเตอร์ บิลตัน (มือวาง6-ออสเตรเลีย) 1-6 และ 0-6

 

RELATED NEWS