น่องเหล็กทีมชาติไทยประเภทถนนทัพหน้าลุยฟิลิปปินส์

น่องเหล็กทีมชาติไทยประเภทถนนทัพหน้าลุยฟิลิปปินส์

นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย  ประเภทถนน ออกเดินทางสู่ฟิลิปปินส์  ลุยภารกิจซีเกมส์ 2019  ชิง 6 เหรียญทอง แข่งกัน 4-7 ธ.ค.   หัวหน้าผู้ฝึกสอน ระบุที่เดินทางมากันล่วงหน้า เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับพื้นที่ เพื่อให้เกิดความพร้อมมากที่สุด

ที่ท่าอากาศยานสุวรณภูมิ  วันอังคารที่   26  พ.ย.  พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้โอวาทแก่คณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทถนน  ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์   สำหรับจักรยานถนนมีชิง  6 เหรียญทองจาก ไทม์ไทรอัล,บุคคลชาย ,บุคคลหญิง, ไทม์ไทรอัลทีมชาย, แมสสตาร์ตบุคคลหญิง, แมสสตาร์ตทีม และบุคคลชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค.   สำหรับนักกีฬาถนน มีจำนวน 16 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 11 คน, นักกีฬาหญิง 5 คน

พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนจักรยานถนนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า  ทีมจักรยานถนนเดินทางมาล่วงหน้าก่อน  5 วัน เพื่อให้นักกีฬาปรับสภาพร่างกาย รวมทั้งได้ซ้อมกับเส้นทางแข่งขันจริงให้มีความคุ้ยเคย   เป็นการใช้งบประมาณของสมาคมฯ โดยไม่ได้เบิกจ่ายจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะตามกำหนดเดิม นักกีฬาถนนจะเข้าพักในโรงแรม ที่เจ้าภาพจัดไว้ในวันที่ 1 ธ.ค.  การเดินทางมาล่วงหน้า ก็ด้วยเหตุผลเดียว เพื่อให้นักกีฬามีเวลามากพอ ในการสร้างคุ้นเคยกับสนามแข่งขัน

ขอบคุณภาพ จาก สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย

RELATED NEWS