“เทนนิสไทย”การันตีแล้ว 3 ทองแดง ซีเกมส์ 2019 ฟิลิปปินส์

“เทนนิสไทย”การันตีแล้ว 3 ทองแดง ซีเกมส์ 2019 ฟิลิปปินส์

ผลงานของนักหวดลูกสักหลาดไทย   ในกีฬาซีเกมส์ 2019  ประจำวันอังคารที่ 2 ธ.ค. การันตีแน่นอนกับเหรียญทองแดง  ประเภทหญิงเดี่ยว จาก ” ออมสิน” คู่ผสม  “ต้อง” ที่จับคู่กับ”แทมมี่”  และคู่ของ “ต้น “ที่จับคู่ กับ” อีฟ “

เทนนิสซีเกมส์ 2019  ที่ฟิลิปปินส์   แข่งกันที่สนามริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท กรุงมะนิลา  ประจำวันจันทร์ ที่2 ธันวาคม ปรากฏว่า เทนนิสไทย ทำผลงานการันตี การได้แล้ว  3 ทองแดง จาก หญิงเดี่ยว “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ มือ 733  ของโลก มือวาง 3 ของรายการ หลังลงหวดรอบก่อนรองชนะเลิศ เอาชนะ ชาร์เมน ซิ ยี่ ซีห์ นักเทนนิสสิงคโปร์ 2-0  ด้วยสกอร์ 7-6(3) และ 6-2   ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ขณะที่ คู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ  “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ พบกับ คิม โรมาน อิกลูปาส กับ ฟรานซิส เคซีย์ เบลเดโรล อัลแคนทาร่า คู่นักหวดเจ้าถิ่นฟิลิปปินส์   และเป็นคู่นักหวดไทย ที่ทำผลงานชนะไป 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-4 และ 7-5 คว้าเหรียญทองแดง  แน่นอนแล้ว       เช่นเดียวกับคู่ผสม  ของ “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ ที่จับคู่กับ “อีฟ”พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ที่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ  หวดชนะ จาเวย์เรียห์ นอร์ดิน กับ โมฮัมหมัด เอกิล ซเย็ด นากิบ จากมาเลเซีย 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-2

ส่วน หญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ”เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช มือวาง 1 ของรายการ แพ้ พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ่ จากอินโดนีเซีย  0-2 เซตด้วยสกอร์ 1-6 และ 4-6 ตกรอบ  ,         ชายเดี่ยว รอบ 16 คน”จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 628 ของโลก มือวาง 2 ของรายการ พบกับ ชาร์มิรุล ชาห์ริล โมฮัมหมัด จากมาเลเซีย  และเป็นนักหวดไทย ที่มีอาหารตระคริวระหว่างลงหวด  พ่ายไป 1-2 เซต ตกรอบ   เช่นกัน

 

******ขอขอบคุณภาพ จากสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย

 

RELATED NEWS