คุณหญิงปัทมาฯ เชื่อทีมหวดลูกขนไก่หญิงมีลุ้นเหรียญทองซีเกมส์

คุณหญิงปัทมาฯ เชื่อทีมหวดลูกขนไก่หญิงมีลุ้นเหรียญทองซีเกมส์

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย  ชื่นชมแบดมินตันหญิงไทย  ที่ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์  หลังเอาชนะมาเลเซีย ไปได้ 3-0  คู่  ไปวัดฝีมือกับอินโดนีเซีย   เพื่อตัดสินเหรียญทอง รับเป็นงานหนักของสาวดไทย  แต่ก็เชื่อว่ามีลุ้นที่จะจบผลงานด้วยการคว้าเหรียญทอง

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า    ในการแข่งขันแบดมินตันในกีฬาซีเกมส์ 2019  ที่ประเทศฟิลิปปินส์     หญิงเดี่ยว มือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์  มืออันดับ 5 ของโลก  ทำผลงาน ชนะ โซเนีย เชียะ มืออันดับ 32 ของโลก 2-0  เซต   คือ  21-17 และ  21-14   ด้านหญิงคู่ มือ 1 “วิว” รวินดา ประจงใจ จับคู่กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล ชนะ โชว เหม่ยกวน กับ หลี่ เหม็งหยวน 2-0 เซต   คือ 24-22 และ 21-28  ส่วนหญิงเดี่ยวมือ 2 “ครีม” บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์  ชนะ คิโซนา เซลวาดูราย 2-1เซต  15-21 , 21-11 และ 21-12  ทำให้แบดมินตันหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบอินโดนีเซีย ที่เอาชนะ สิงคโปร์ 3-1 คู่

จากการทำผลงานของนักกีฬาแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย    ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ต้องขอชมเชย นักกีฬาทุกคน  ทีมหญิงถือว่าทำผลงานได้ดี ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นอันดับแรก ซึ่งคู่แข่งที่เจอในรอบชิงชนะคือ อินโดนีเซีย  จากนี้ก็ต้องยอมรับว่าหนักพอสมควรสำหรับไทย  อย่างไรก็ตามส่วนตัวยังมั่นใจในศักยภาพนักกีฬาไทยว่า  ในประเภททีมหญิงทุกคนจะร่วมกันทำผลงานจนคว้าแชมป์ได้ ในที่สุด

 

แฟ้มภาพ จากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย

 

 

 

 

 

RELATED NEWS