ขอบสหนัง – Moviereview “พี่นาค 2”

ขอบสหนัง – Moviereview “พี่นาค 2”

“พี่นาค 2”

น่าจะเป็นหนังที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์มากที่สุดของปีที่แล้ว กับหนังสยองขวัญที่สามารถทำเงินได้แบบถล่มทลาย มากเกือบ 150 ล้านบาททั่วประเทศ มันก็ทำให้ทางสตูดิโอรีบที่จะเข็นภาพต่อให้เราได้รับชมแบบเร็วไว้

ซึ่งความสนุกของ ‘พี่นาค 2’ ในความคิดผม มันก็คงเป็นความสนุกแบบฮา ง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูแบบเอาสมองวางไว้บ้าน เรามาเสพเหล่านักแสดงที่พูดเสียงดังเกินคนปกติไปหน่อย ตลกแบบเหมือนมุกตลกคาเฟ่สมัยก่อน เสียงเอฟเฟคคุ้นหู หนังมีความไร้สาระพอควรในเรื่องของพลีอตและเงือนไขต่างๆภายในเรื่อง แต่ก็อย่างว่า มันหนังผีตลกนี้ อย่าใส่ใจอะไรมาก เพราะผลลัพธ์ที่ออกมา ก็ทำให้หนังพอดูเพลินได้

ส่วนตัวผี พี่นาค คือคาแร๊คเตอร์ภาคนี้มันดูเท่ดีนะ คือดูแล้วน่ากลัวดี แบบลองคิดสมมุติเจอจริงๆ ผมก็วิ่งเหมือนกัน ยอมรับการแต่งหน้าและทำให้ผีตัวนี้น่ากลัวขนาดนี้

หนังมีการเล่นใหญ่ในส่วนช่วงท้ายเรื่อง คือจัด CG ใหญ่เลย แถมหนังมีมุมกล้องการถ่ายทำทีดูดีมีระดับกว่าหนังผีไทยในหลายๆเรื่องพอควร

ในฝั่งที่ไม่ชอบ เอาจริงๆ ก็คงเป็นหลายๆอย่าง ทั้งมุกตลกของสองดาราตามใจตุ้ดที่ไม่รู้จะเสียงดังไปไหน บางคนอาจจะชอบ แต่สำหรับผม บางทีมันเยอะเกินเบอร์ เล่นใหญ่มากไปหน่อย จนเกิดความรำคาญในบางจังหวะของหนังได้

สรุป

หากอยากหาหนังเบาสมองสักเรื่อง และชอบภาคที่แล้วอยู่แล้ว เรื่องนี้ น่าจะตอบโจทย์คุณเลย เพราะหนังมันเกิดมาเพื่อให้ความบันเทิงอยู่ ซึ่งถ้าอยากรับความบันเทิงแบบที่คุณชอบ ในแบบฉบับภาคที่แล้ว ภาคนี้ให้คุณได้แน่นอน

6/10

RELATED NEWS