ขอบสหนัง – Moviereview “Sonic the Hedgehog”

ขอบสหนัง – Moviereview “Sonic the Hedgehog”

กราบทีมงาน CG เรื่องนี้ มันคงถือเวลาแล้ว ที่หนังดัดแปลงจากเกม จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และไม่ใช่หนังกากๆ แบบในยุคสมัยก่อนอีกต่อไป เพราะนับตั้งแต่ Tomb raider , Rampage , Pokémon Detective Pikachu ก็เรียกได้ว่าดีขึ้นแบบเป็นขั้นบันได และยิ่งพอมาถึง Sonic the Hedgehog ก็ยังรักษามาตราฐานแบบไม่มีตก

เพราะนี่เป็นหนังที่ดูสนุก คือมันมีองค์ประกอบทุกอย่าง ที่หลังจากดูจบแล้ว คุณไม่จะไม่กล้าพูดว่า นี่เป็นหนังที่ห่วย ไม่ว่าจะเป็น การเล่าเรื่อง ที่ตัวหนังให้อารมณ์แบบหนังเพือนซี้ต่างโลก มีจังหวะให้เราอินไปกับตัวละคร และมีจังหวะให้ฮาที่มักจะหยอกล้อ เหล่ามุกตลกแบบป๊อบคัลเจอร์เยอะพอควร แถมเราจะได้เห็นความเคารพต้นฉบับของทีมงาน แบบที่แฟนเกมจะฟินในหลายๆฉาก

ฉากแอคชั่นภายในเรื่องที่ดูดี ใครที่หลงรัก ฉากแอคชั่นของ Quicksilver ใน XMEN คุณจะชอบหนังเรื่องนี้ คือมันอาจทำไม่ถึงเท่านั้น แต่หนังก็มีหลายซีน ให้เราจดจำได้เยอะพอสมควร

ในด้านคาแร๊คเตอร์ คือต้องบอกว่าดีงามมากๆ ต้องขอกราบแบบงามๆให้ทีม CG ที่แก้เจ้าโซนิคออกมาให้ดูดี น่ารัก แบบน่ารักมากๆ มันมีทั้งความเท่และความเป็นเจ้าเม่นขี้เหงา ดูจบแล้วคุณจะอยากกอดมัน คุณเคยหลงรักเจ้าปิกาจูใน Detective Pikachu อย่างไร เรื่องนี้ก็ทำได้ไม่ต่างกันเลย

แต่ที่จะชมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น จิม แคร์รีย์ การได้ดู Sonic the Hedgehog เหมือนเราได้ไปเห็น จิม แคร์รีย์ ในแบบฉบับที่เรารู้จักเขาสมัยก่อนๆ หนังเรื่องนี้มันคือทามแมชชีนชัดๆ แถมบทนี้มันเกิดมาเพื่อเขาจริงๆ
.
ในส่วนที่ไม่ชอบ ก็คงเป็นหนัง จัดอยู่ในโหมดแบบเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี มันทำให้ หนังมีความเป็นเด็กเยอะพอควร ทำให้เหมือนหนังน่าจะทำให้ถึงได้มากกว่านี้อีกนิด แต่ก็อย่างว่า แค่นี้แม่งก็ดีงามแล้ววว

สรุป 
หนังเรื่องนี้ เหมือนหนังพาเราย้อนเวลาไปสู่วัยเด็กอีกครั้ง หนังมีความเป็นหนังเพื่อนซี้ต่างโลกที่เราเห็นเยอะๆยุค 90 มันสนุกกำลังพอดีคำ การที่เราได้เห็นจิมแครี่ได้เป็นตัวเองอีกครั้ง มันคือสิ่งวิเศษและเจ้าโซนิคขี้เหงาในเรื่องนี้ แม่งน่ารักมาก คุณรักมันแน่นอนหลังดูจบ!!

แจกคะแนนรีวิว 8/10

ปล.หนังมีตัวเอนเครดิตหนึ่งตัว ใครเป็นแฟนเกมนี้แนะนำให้รอดู คือฟินมากกกกก

RELATED NEWS