ขอบสหนัง – Moviereview “Hello World”

ขอบสหนัง – Moviereview “Hello World”

.
ถ้าไม่นับ Weathering with you หนังการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องที่ 2 ที่อยากดูในปีนี้คือ Hello World เหตุผลเพราะมาจากการหยิบประเด็นเรื่องความทรงจำ, การย้อนเวลา โลกอนาคต ที่มันจะทำให้โลกผิดเพี้ยน เนื่องจากความต้องการอยากแก้ไขอดีตเพื่อให้คนรักกลับคืนมา จนทำให้เรื่องราววุ่นวาย ส่งให้พล็อตเรื่องกลายเป็นหนังรักแฟนตาซีที่ดำเนินเรื่องได้โคตรจะสนุกเลย

.
จุดเด่น
.
หลายๆเพจดังคนจะพูดถึงเนื่อหาไปบ้างแล้ว ผมเองอยากขอข้ามประเด็นดังกล่าวทิ้งไปและอยากให้พวกคุณๆทั้งหลายไปสัมผัสในโรงหนังเอาเอง แง่งามเชิงบวกที่พบก็คือความรักที่งดงาม การอยากทำอะไรดีๆเพื่อใครสักคนในโลกปัจจุบันและอนาคต อีกทั้งการเลือกตัวละครเป็นวัยรุ่นวัยกำลังเรียนเลยทำให้หนังจับต้องได้ สำหรับกลุ่มคนทั่วไป อารมณ์ Coming Age โดยที่มีการผสมผสานกับไอเดียสุดล้ำๆ มาผูกปมในเส้นเรื่องการข้ามมิติของเวลาเพื่อช่วยเหลือคนรัก ว่าง่ายๆคือภารกิจ ซึ่งมันมีความสนุก เพราะเจออุปสรรคที่โคตรเยอะมาบั่นทอนมาก ไม่อยากเล่ามากกว่านี่ด้วยจะสปอย
.
อีกหนึ่งจุดที่ชอบมากๆคือการเลือกเพลงประกอบ ลำพังบทหนังถ้าดีมาก แต่หากปราศจากเพลงที่ไม่เข้ากับบริบทของหนัง อาจทำให้คนดูไม่รู้สึกคล้อยตามได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็หยิบเพลงมาใช้ในซีนไคล้แมกซ์ได้พอดีคำมากๆ Official HIGE DANdism เพลง Yesterday หรืองานของ OKAMOTO’S เพลง New World ซึ่งมันก็เพราะมากๆ
.
จุดบอดเดียวที่ไม่ชอบอย่างรุนแรงคือ ระยะเวลาการดำเนินเรื่องที่น้อยมาก เพียงแค่ 98 นาที ว่ากันตามตรงหนังยังมีเวลาพอที่จะยื้อเนื้อหาหรือขยับขยายขยี้ปม สร้างเรื่องราวการทำภารกิจของพระเอกได้มากกว่านี้

สรุป : นี่คือหนังที่น่าจะถูกใจสำหรับใครก็ตามที่เป็นคออะนิเมะอย่างมาก การหยิบเรื่องราวความรัก ความรู้สึก ของใครสักคนที่อยากทำสิ่งดีๆเพื่อให้คนที่เรารักมีความสุข ผสมผสานกับความแฟนตาซีโลกปัจจุบันและอนาคตที่มีไอเดียแปลกใหม่ล้ำๆไม่เชยเลยสักนิด คนรักหนังญี่ปุ่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

คะแนนรีวิว 9/10

RELATED NEWS