THE WITCH: SUBVERSION
ช่วงนี้ใครที่ติด itaewon class น่าจะกำลังหลงรักน้องหมวยหรือ "คิมดามี" โดยวันนี้ผมก็จะมาแนะนำหนังเก่าของเธอ ที่บอกได้เลย ว่าแม่งเดือดชิบ กับหนังแอคชั่นเกาหลีฟอร์มดี ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้จัก เพราะมันไม่เข้าไทยกับ THE WITCH: SUBVERSION
.
โดย THE WITCH: SUBVERSION เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีพลังวิเศษ แต่ดันความจำเสือม ที่อยู่มาวันหนึ่ง เธอที่ได้ไปประกวดร้องเพลง ก็ดันโดนแก๊งลับมาตามล่าตัวเธอ จนนำพาเธอและเรื่องราวไปสู่ความมันส์แบบที่คุณไม่เคยพบมาก่อน
.
ความสนุกของหนังเรื่องนี้ อาจเป็นความสนุกในรูปแบบของสูตรสำเร็จ ที่เรามักจะได้เห็นในหนังแอคชั่นทั่วไป ซึ่งมันจะดำเนินเรื่องแบบช้าๆ แต่เต็มไปด้วยความน่าติดตาม หนังมีหลากหลายประเด็นให้น่าค้นหา การคาดเดาของหนังก็พร้อมจะดัดหลังคนดูได้เสมอๆ
.
นักแสดงสามารถแสดงได้ดี ชอบน้องหมวยในเรื่องนี้มาก คือเอาจริงๆมันคือคาแร๊คเตอร์เดียวกับหมวยใน itaewon class เลย เพียงแต่ว่า ตัวละครตัวนี้มันดิบและโหดกว่า 10 เท่า ไร้ความปราณีดีชอบ!!
แต่สิ่งที่ชอบที่สุดของหนังเรื่องนี้ คือฉากแอคชั่น เอาจริงๆมันอาจจะไม่เยอะมาก หากเทียบปริมาณหนังทั้งหมด แต่ทุกฉากที่ออกมา คือดีมาก ดีแบบโอ้โห คือมันดีเดือดแบบ JOHNWICK เลย แต่ด้วยตัวละครในเรื่องมันไม่ใช่คนปกติ อารมณืแบบ XMEN มันทำให้มีการออกแบบแต่ละฉากได้หลากหลายมากๆ ทุกซีนคือดีหมด เท่ สวยงาม และน่าจดจำ น้องหมวยโหดชิบหาย
ส่วนสิ่งที่ไม่ชอบ ก็คงเป็นความสมเหตุสมผล ในบางจุดของหนัง รวมถึงเรารู้สึกว่า บอสไฟท์อยากให้มันเดือดกว่านี้อีกนิด
สรุป
ไปดูเถอะ หนังดูสนุกมาก หนังจากเกาหลีคือคุณภาพหลากหลายเรื่องจริงๆ
9/10
หาดูได้จากการซื้อใน ITUNE หรือว่าดูจาก Viu ก็ได้