ปีเก้ ยืนยันท่าดีใจไม่ได้ยั่วโมโหแฟนนกแก้ว

ปีเก้ ยืนยันท่าดีใจไม่ได้ยั่วโมโหแฟนนกแก้ว

Pique

เคราร์ด ปิเก้ ยืนยันไม่ได้มีเจตนายั่วโมโหกองเชียร์เจ้าถิ่น เอสปันญ่อล

เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลัง บาร์เซโลน่า ออกมายืนยันว่า ไม่มีเจตนายั่วโมโหกองเชียร์เจ้าถิ่นจากจังหวะโหม่งพังประตูตีเสมอ เอสปันญ่อล 1-1 พร้อมฉลองท่าดีใจจนเกือบมีมวยหมู่ในสนาม

เหตุการณ์หลังจากนาที 82 ปิเก้ แสดงความดีใจหลังตีเสมอด้วยการหันไปหาแฟนบอลเจ้าถิ่นก่อนยกนิ้วมือแนบไปที่ริมฝีปาก นั่นทำให้บรรดานักเตะเอสปันญ่อลหลายคนไม่พอใจต่างกรูกันเข้าไปจะเอาเรื่อง ปิเก้ ที่แสดงปฎิกริยาไม่ดียั่วโมโหแฟนบอลจนทำให้บรรยากาศครุกรุ่นมาก แต่ทว่าเจ้าตัวออกมาอ้างหลังเกมว่าไม่ได้มีเจตนาทำเช่นนั้น

“พวกเขาพูดจาดูถูกครอบครัวผมก่อน แม้นว่าผมเป็นนักฟุตบอลอาชีพต้องมีความรับผิดชอบสูง แต่ผมก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีชีวิตจิตใจ”

“เมื่อครอบครัวของคุณโดนดูถูกแบบนั้น คุณไม่ควรอยู่เฉย เราจะไม่ทนนิ่งดูดายปล่อยให้ใครมาดูหมิ่นเราหรือแม้แต่คนในครอบครัวของเราเด็ดขาด ดังนั้นผมเปล่ายั่วยุแฟนบอล ผมก็แค่ทำสัญญาณบอกให้พวกเขาควรเงียบได้แล้วและเลิกไม่ให้เกียรติกันและกันได้เสียที”

ขณะเดียวกัน ปิเก้ ก็โทษสภาพพื้นหญ้าที่เจิ่งนองด้วยน้ำฝนส่งผลกระทบต่อฟอร์มของ บาร์ซ่า เล่นไม่ได้ดั่งใจ ดังนั้นเขาจึงพอใจกับการเก็บ 1 แต้มนัดนี้

“ครึ่งหลังแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะเล่นฟุตบอล เราไม่สามารถคอนโทรลบอลได้เลยเพราะสภาพสนาม ดังนั้นนั้นผลเสมอถือว่าเหมาะสมมาก ๆ แล้ว เรายังคงทำสถิติไร้พ่ายต่อไปแค่นี้ผมก็คิดว่ามันยอดเยี่ยมแล้ว”

RELATED NEWS