เก็บตกไทยลีก นัดเปิดสนาม มีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้าง

เก็บตกไทยลีก นัดเปิดสนาม มีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้าง

ผ่านพ้นนัดเปิดสนามฟุตบอลไทยลีก 2020 กันไปเรียบร้อย มีหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ แต่ละคู่ แต่ละสนามเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราไปเก็บตกควันหลังกันหน่อย

1.ยิงรวม 18 ประตู

นัดเปิดสนามมีประตูเกิดขึ้นทั้งสิ้น 18 ประตู โดยเกมที่ยิงกันเยอะสุดคือที่แพท สเตเดี้ยม ในเกมที่การท่าเรือ ถล่มโคราช 4-1

2.สัปดาห์ของเจ้าบ้าน

เกมนัดเปิดสนามทั้ง 8 คู่ มีเจ้าบ้านเอาชนะทีมเยือนได้ถึง 7 เกม หลุดเสมอไปแค่เกมเดียวนั่นคือสมุทรปราการ กับ สิงห์ เชียงราย

3.ประตูแรกของฤดูกาล

ประตูแรกของฤดูกาล 2020 คือประตูของ อาริส ซาริโฟวิช กองหลังทีมเขี้ยวสมุทร ที่ขึ้นมาโหม่งประตูแรกให้ทีมออกนำเชียงราย ตั้งแต่นาทีที่ 3 ของเกม

4.ประตูเร็วสุด

และประตูที่เร็วที่สุดในนัดเปิดสนามก็คือประตูของ ซาริโฟวิช เช่นกัน ที่ใช้เวลาไป 2.43 นาที นอกจากนี้ยังมีอีกสองประตูที่ยิงได้เร็วไม่แพ้กัน นั่นคือประตูของ เอวานโดร เปาลิสต้า กองหน้าทีมสุโขทัย ที่ยิงใส่สุพรรณบุรี ใช้เวลา 3.57 นาที และอีกประตูเป็นของ เซร์คิโอซัวเรซ ของการท่าเรือ ที่โหม่งใส่สวาทแคท ใช้เวลา 4.22 นาที

5.จุดโทษ 3 ลูก

มีจุดโทษเกิดขึ้นในนัดเปิดสนาม 3 ลูกด้วยกัน สองลูกแรกเกิดขึ้นในเกมบิ๊กแมตช์เมื่อวันที่ 15 ก.พ.63 ระหว่างบีจี กับ เมืองทองฯ โดยทั้งสองทีมได้ไปฝั่งละครั้งของ แดร์เลย์ ที่ยิงให้เมืองทอง และ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ของบีจี ส่วนอีกลูกเป็นของ ฟิลิป โรลเลอร์ ในเกมที่ราชบุรี พบตราดเอฟซี ในวันที่ 16 ก.พ.63

6.ใบแดง

มีใบแดงเกิดขึ้นถึง 2 ใบ ซึ่งมาจากเกมบิ๊กแมตช์ทั้งหมด ใบแรกเป็นของ อิรฟาน ฟานดี้ กองหลังบีจี ปทุม ที่โดนแดงโดยตรงไล่ออก ส่วนอีกใบเป็นเหลืองสองของ สารัช อยู่เย็น กองกลางกิเลนผยอง

7.VAR ไม่ให้ประตู

ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการใช้ VAR ช่วยตัดสินในหลายๆ จังหวะ แต่ละสนาม โดยเฉพาะลูกยิงที่เข้าไปแล้วแต่ไม่เป็นประตูจากการดู VAR มี 3 จังหวะด้วยกันในนัดเปิดสนาม ลูกแรกคือ ลูกเขี่ยบอลแล้วยิงเข้าไปของ บรูโน่ มาเซงก้า ของพีที ประจวบ ที่ยิงจากจุดเขี่ยกลางประตูหลังทีมโดนขึ้นนำ แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เพราะยังไม่ได้ให้สัญญาณเริ่มเล่น

ลูกที่สองเป็นประตูสุดสวยของ บาร์รอส ทาร์เดลี กองหน้าบีจี ที่ล็อกไปยิงสุดสวยแต่จังหวะนั้นมีการทำฟาวล์ก่อน

และลูกสุดท้ายเป็นลูกโหม่งของ คูเอสต้า กองหน้าบุรีรัมย์ แต่โดนจับเป็นล้ำหน้าไปก่อน

8.บุรีรัมย์ แพ้นัดแรก

ตั้งแต่ลงเตะไทยลีกมา บุรีรัมย์ ไม่เคยแพ้นัดเปิดสนามมาก่อน แต่สุดท้ายก็เกิดขึ้นในปีที่ 11 เมื่อพลพรรคเซราะกราวบุกไปพ่ายโปลิศ เทโร 1-0

RELATED NEWS