เอาแล้ว! เคน ไม่ปิดประตูหนี “ไก่เดือยทอง” ถ้าไม่สร้างทีมเพื่อแชมป์

เอาแล้ว! เคน ไม่ปิดประตูหนี “ไก่เดือยทอง” ถ้าไม่สร้างทีมเพื่อแชมป์

เคน ยอมรับ ไม่ปิดโอกาสย้ายออกจาก สเปอร์ส ต่อให้รักมากก็ตาม ซึ่งต้องรอดูว่าทีมจะพัฒนาไปในทิศทางที่ตนเองต้องการหรือไม่

แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่ง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยืนยันว่าตนเองนั้นรัก “ไก่เดือยทอง” เต็มหัวใจ และ มันเป็นจะแบบนั้นตลอดไป แต่ทว่าก็ไม่ปิดประตูที่จะเก็บข้าวของย้ายออกจากทีม ถ้ายังไม่พัฒนาทีมสร้างความแข็งแกร่งไปในทางที่ถูกต้อง เพื่อโอกาสการคว้าแชมป์มาครอง

“เฮอร์ริเคน” เป็นดาวยิงเบอร์ 1 ของ “สเปอร์ส” และ ทีมชาติอังกฤษ ซึ่งยิงประตูเป็นกอบเป็นกำ แต่เจ้าตัวยังไม่เคยพาสโมสร คว้าแชมป์มาครองได้เลย ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวก็อายุ 26 ปี เข้าไปแล้ว ฉะนั้นเจ้าตัวก็เลยไม่ปิดโอกาส ถ้าหาก “ไก่เดือยทอง” ไม่พัฒนาทีมในสิ่งที่ถูกต้อง

เฮน ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ไม่ปิดโอกาสย้ายออกจากทีม โดยระบุว่า “มันเป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถพูดว่า เยส หรือพูดว่า โน ได้เลย ผมรัก สเปอร์ส และ ผมจะรัก สเปอร์ส ตลอดไป แต่มันมีอยู่เรื่องหนึ่งที่ผมพูดเสมอมานั่นคือ ถ้าผมไม่รู้สึกว่าพวกเราพัฒนาให้ดีขึ้นในฐานะทีม หรือ ก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง ผมเองก็ไม่ใช่คนที่จะอยู่ที่นั่นเพื่ออะไรอีก”

“ผมเป็นนักเตะที่มีความทะเยอทะยาน ผมต้องการพัฒนาอยู่ตลอด ผมต้องการเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้ ผมต้องการเป็นหนึ่งในนักเตะระดับท็อปของโลก ซึ่งทุกอย่างมันอยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในฐานะทีม และ ดูว่าพวกเราจะพัฒนาในฐานะทีมกันได้ขนาดไหน ฉะนั้นมันจึงไม่แน่นอนว่าผมจะอยู่ที่นั่นไปตลอดกาล แต่มันก็มีโอกาสที่ผมจะอยู่ต่อไปเช่นกัน”

RELATED NEWS