เผื่อใครไม่เคยรู้! โรบินโญ่ รำลึกซ้ำ เกือบซบ เชลซี แต่ไหงได้ไป เรือใบ

เผื่อใครไม่เคยรู้! โรบินโญ่ รำลึกซ้ำ เกือบซบ เชลซี แต่ไหงได้ไป เรือใบ

โรบินโญ่ รำลึก สมัยย้ายออกจาก มาดริด มาเล่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จริงๆตนเองเกือบได้ไปอยู่ เชลซี แต่ สิงห์บลูส์ รีบขายเสื้อไปหน่อย ดีลเลยจบลง

โรบินโญ่ อดีตแนวรุกทีมชาติบราซิล ย้อนรำลึกเมื่อครั้งย้ายมาเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่าจริงๆแล้วตนเองเกือบย้ายมาเล่นให้กับ เชลซี อยู่แล้ว แต่เป็นเพราะ เรอัล มาดริด ไม่ชอบที่ “สิงห์บลูส์” ออกหน้าออกตาเกินเหตุ ไปขายเสื้อก่อนกำหนด ทำให้สุดท้ายจึงถูกปล่อยไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทน

ดาวเตะชาวแซมบ้า ย้ายจาก “ราชันชุดขาว” มาอยู่กับ “เรือใบสีฟ้า” เมื่อปี 2008 ด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์ หลังจากสโมสรมีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของสโมสร มาเป็น“อาบู ดาบี อินเวสเมนต์ กรุ๊ป” ซึ่งถือว่าเป็นการย้ายทีมที่ฮือฮามากๆ

อย่างไรก็ตาม โรบินโญ่ ยอมรับ จริงๆเกือบย้ายไปอยู่กับ เชลซี อยู่แล้ว โดยระบุว่า “เป้าหมายของผมคือการย้ายไปอยู่กับ เชลซี ตอนนั้น หลุนส์ เฟลิปเป้ สโคลารี่ (อดีตกุนซือ เชลซี) บอกผมว่า ผมจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ แต่สุดท้ายแล้ว เรอัล มาดริด ก็เลือกยุติกับ เชลซี แบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะ เรอัล มาดริด ไม่ชอบใจที่ เชลซี ไปวางขายเสื้อที่มีชื่อผมแบบล่วงหน้าก่อนที่ดีลจะเสร็จสิ้น”

RELATED NEWS