ลุค ชอว์ : ถ้าเกิดคุณอยู่ทีมเดียวกับ ซลาตัน ถ้าคุณแพ้ คุณต้องตาย !

ลุค ชอว์ : ถ้าเกิดคุณอยู่ทีมเดียวกับ ซลาตัน ถ้าคุณแพ้ คุณต้องตาย !

ลุค ชอว์ ออกมากล่าวชื่นชมให้ความสุดยอดของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช สมัยร่วมงานกันที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอบอกเลยว่านี่แหละนักเตะที่ควรมีอยู่ในทีม

ทั้ง 2 คนได้ร่วมงานกันที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ช่วงปี 2016-18 และนอกจาก ซลาตัน จะมีสถิติการพังประตูที่ร้ายกาจแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ ลุค ชอว์ ชื่นชอบและยอมรับในตัวโคตรกองหน้าชาวสวีดิชรายนี้ก็คือความกระหายในชัยชนะ

‘เขาเป็นคนที่บ้าสุดๆ ผมคิดว่าเราจำเป็นต้องมีคนแบบเขาในห้องแต่งตัว เขาเป็นคนที่สุดยอด เขายังคงมีพรสวรรค์มากมาย ถึงแม้จะอายุเยอะแล้วแต่เขาก็ยังเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์ที่สุดเหมือนที่เขาเคยเป็น แต่ผมคิดว่าเวลาอยู่ในห้องแต่งตัวเขาเจ๋งมาก เขาเป็นคนตลก แต่พอเขาจริงจังขึ้นมาเขาจะแสดงอาการที่น่าแข็งขันออกมาซึ่งคุณเองน่าจะทราบเรื่องนี้ดี’

‘ผมคิดว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้ชนะ ถึงแม้ในการซ้อมเล็กๆ ถ้าเขาไม่ชนะและคุณดันอยู่ทีมเดียวกับเขา เขาจะฆ่าคุณแน่ ดังนั้นผมเลยคิดว่าเขาเป็นคนที่ช่วยงัดสิ่งที่ดีที่สุดของทุกคนออกมาตอนเขาอยู่ที่นั่น อย่างเช่นตอนซ้อมจะไม่มีใครที่ไม่เต็มที่ เพราะถ้าคุณอยู่ทีมเดียวกับเขาแล้วแพ้ คุณอาจตายได้เลยนะ’

‘พูดจริงๆ นะ คุณลองไปถามใครก็ได้ในทีมเกี่ยวกับสถานการณ์นั้น แต่ผมคิดว่าทุกคนรักเขา และมันก็เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่เขาได้รับอาการบาดเจ็บที่รุนแรง’

RELATED NEWS