เผื่อใครสงสัย! สเตอร์ริดจ์ เล่า ที่มาท่าเต้น เต้ยโศก คิดยังไงถึงทำ

เผื่อใครสงสัย! สเตอร์ริดจ์ เล่า ที่มาท่าเต้น เต้ยโศก คิดยังไงถึงทำ

สเตอร์ริด เผยถึงที่มาท่าดีใจของตนเอง ที่แฟนบอลไทยรู้จักกันดีว่าท่า “เต้ยโศก” หลังทำจนเป็นเอกลักษณ์โด่งดังไปทั่วโลก

แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ อดีตดาวยิง ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงที่มาท่าเต้น “เต้ยโศก” ว่าอะไรดลใจถึงได้แสดงท่าดีใจ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยยอมรับว่าตอนกำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์กับญาติๆ พอมีเพลงหนึ่งดังขึ้นมา จู่ๆท่าดังกล่าวก็แวบเข้ามาในหัว และ กลายออกมาแบบที่ทุกคนเห็น

ดาวยิงจอมแด๊นซ์ กล่าวถึงที่มาท่าดีใจอันโด่งดังของตัวเองว่า “ผมอยากจะพูดอะไรบางอย่าง เป็นสิ่งที่ผมถูกถามมาเยอะมากที่สุด นั่นก็คือท่าดีใจ “สเตอร์ริดจ์ แด๊นซ์” หรือในเกม ฟีฟ่า มันจะเรียกว่า “เดอะ เวฟ” แต่จริงๆมันไม่ใช่ชื่อนั้น มันต้อง สเตอร์ริดจ์ แด๊นซ์”

“แต่ช่างมันเถอะ จริงๆแล้วที่มาของท่าดีใจนี้ มันเกิดขึ้นตอนที่ผมนั่งดื่มกับญาติๆและเพื่อนๆในอพาร์ตเมนต์ของผม ขณะที่เรากำลังนั่งเล่นเพลงกัน และ ดื่มกันไปหลายแก้ว ผมก็เริ่มลุกขึ้นมาทำท่านั้น มันไม่ได้พริ้วเหมือนตอนนี้ แต่อย่างที่ผมบอก ผมเริ่มเมาแล้ว ก็เลยตัดสินใจทำท่านั้น ทุกคนขำกันก๊าก ผมก็เลยลั่นวาจาเลยว่า ถ้าผมยิงประตูได้ ผมจะทำท่านี้ทันที”

“ผมจำได้ว่าครั้งแรกที่ผมเต้นท่านี้ คือเกมที่เจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึก คาร์ลิ่ง คัพ ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ตอนนั้นผมยังเล่นอยู่กับ เชลซี และ มันคือครั้งแรกที่ผมเริ่มเต้นหลังจากยิงประตู นับตั้งแต่วันนั้นท่าก็เปลี่ยนไม่เยอะ เพราะมันไม่ได้พริ้วเท่ากับตอนนี้”

RELATED NEWS