นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเมินนักธุรกิจดังวิจารณ์ลดเงินเดือนโค้ชทีมชาติไทย-อุ้มแต่” นิชิโนะ”

20 พ.ค. 2020

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเมินนักธุรกิจดังวิจารณ์ลดเงินเดือนโค้ชทีมชาติไทย-อุ้มแต่” นิชิโนะ”

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เนชั่นทีวี”  ว่า    เขาไม่ได้ให้ความสนใจกับข่าวที่ปรากฏผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์ และบนอินเตอร์เน็ท ซึ่งเป็นการแสดงความเห็นที่มาจาก เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  และเป็นผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอล ซึ่งได้วิจารณ์ ต่อนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เลือกจะให้การดูแลต่อผลตอบแทนทางด้านรายได้ โดยมุ่งเน้นไปที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ขณะที่บรรดาโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด รวม70 คน ไม่ได้รับการดูแลทางด้านรายได้ โดย พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า ไม่ได้ให้ความสนใจกับการวิพากษ์ วิจารณ์เรื่องดังกล่าว ที่มาจาก เศรษฐา ทวีสิน

ทั้งยังเห็นว่าในทางปฏิบัตินี่คือการบริหารงานภายในองค์กร ดังนั้นถ้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง ก็ไม่ควรที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ทั้งยังเห็นว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมาอธิบายอะไรมากไปกว่านี้ เพราะนี่คือการบริหารงานภายในองค์กร ก่อนที่จะพิจารณาดำเนินการใด ย่อมที่จะผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบที่สุดแล้ว ” ผมไม่ชี้แจงนะ ไม่มีเหตุผลที่ต้องไปชี้แจงอะไรเพิ่มเติม การบริหารงานในแต่ละองค์กรมันต่างกัน คนนอกจะไปรู้อะไร ผมไม่ใส่ใจหรอก ”

เนชั่น ทีวี ถามว่า กรณีเช่นนี้จะทำให้คนทำงานเสียขวัญหรือไม่ หากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เลือกที่จะให้ความสำคัญกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นอันดับแรก ( อากิระ นิชิโนะ) พล.ต.อ. สมยศ ย้ำว่า อยากให้เคารพ ถึงแนวทางการบริหารงานภายในของแต่ละองค์กร สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครทราบดีเท่ากับผู้บริหารองค์กร รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

 

RELATED NEWS