รู้หรือไม่! สารัชสัมผัส2แชมป์ไทยลีกแต่ไม่เคยเล่นACL

รู้หรือไม่ สารัช อยู่เย็น สัมผัสแชมป์ไทยลีก 2 สมัย แต่ว่าตลอดการค้าแข้งกับเมืองทอง ยูไนเต็ด แข้งรายนี้ไม่มีโอกาสได้ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เลยแม้แต่ครั้งเดียว

สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ที่กำลังเข้าใกล้การย้ายไปร่วมทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เต็มทีแล้ว โดยในสมัยที่ค้าแข้งอยู่กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แข้งรายนี้ไม่เคยได้ลงเตะรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เลย แม้แต่ครั้งเดียว ทั้งในปี 2013 และ 2017

เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโอกาสลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม ในฐานะแชมป์ไทยลีก 2012 และ 2016 แต่สารัช อยู่เย็น กลับไม่มีโอกาสได้ลงสนามเลยแม้แต่วินาที โดยในปี 2013 เขาถูกปล่อยตัวไปให้ นครราชสีมา มาสด้า ยืมตัวลงเล่นในระดับดิวิชั่น 1 เนื่องจากไม่มีตำแหน่งตัวจริง และอายุการใช้งานที่น้อยดีกว่าที่จะมานั่งเป็นแข้งสำรองภายในทีม

ขณะที่ในปี 2017 สารัช กลับโชคร้ายถูกพิชิต ใจบุญ เข้าสกัดในเกมไทยลีก นัดที่ 2 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวาหัก ทำให้ต้องหยุดพักรักษาตัวราว 4-6 เดือน ส่งผลให้หมดสิทธิ์ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีกในซีซั่นนั้นไปโดยปริยาย โดยทีมผลงานดี ก่อนจะหยุดเส้นทางไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแพ้ต่อคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แชมป์เจลีกในเวลานั้น ไปด้วยสกอร์รวม 7-2

ทั้งนี้ สารัช เคยมีโอกาสเตะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีกในรอบเพลย์ออฟเท่านั้น

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS