มาห์เรซ เล่าชีวิตแรกๆกับ เรือใบ แบกความกดดันค่าตัวสถิติสโมสร

มาห์เรซ เล่าชีวิตแรกๆกับ เรือใบ แบกความกดดันค่าตัวสถิติสโมสร

มาห์เรซ รับ ช่วงแรกกับ “เรือใบสีฟ้า” เจอปัญหาการปรับตัวเข้ากับทีม เพราะต้องแบกความกดดันเรื่องค่าตัวสถิติสโมสร ตอนย้ายมา

ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวจี๊ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าช่วงแรกๆที่ตนเองย้ายมาอยู่กับ “เรือใบสีฟ้า” ยังปรับตัวเข้ากับทีมได้ไม่มากนัก ไม่เป็นไปตามความคาดหวังจาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือใหญ่ เพราะย้ายมาด้วยค่าตัวสถิติสโมสร ทำให้ต้องตกไปเป็นตัวสำรอง แต่พอเวลาผ่านไปก็ทำผลงานได้ดีขึ้นตามลำดับ

มาห์เรซ เพิ่งโดนขโมยขึ้นบ้าน กวาดนาฬิกาหรูไปเพียบ (คลิกอ่าน)

อดีตกองกลางตัวรุก เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2018 เป็นค่าตัวสถิติสโมสรในขณะนั้น กล่าวว่า “ที่ แมนฯ ซิตี้ ทีมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อชนะเท่านั้น พวกเราพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ในทุกๆเกมที่ลงเล่น ย้อนกลับไปปีก่อน ที่ผมย้ายเข้ามาใหม่ๆ ผู้จัดการทีมเชื่อมั่นในตัวผมมากๆ แต่กระนั้นผมกลับไมได้สร้างความแตกต่างอย่างรวดเร็วแบบที่พวกเขาหวังในตัวผมเอาไว้ เพราะที่สโมสร แมนฯ ซิตี้ พวกเขาไม่มีเวลามารออะไรทั้งนั้น”

“แมนฯ ซิตี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยนักเตะระดับท็อปประมาณ 20 คน และ ผมต้องนั่งเป็นตัวสำอง เมื่อมีคนอื่นที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ฉะนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากเล็กน้อยสำหรับผม ที่จะเบียดกลับขึ้นมา อย่างไรก็ตามผมทำผลงานได้ดีช่วงท้ายซีซั่น และ เริ่มต้นฤดูกาลนี้แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งเมื่อผมได้ลงเล่น ผมต้องเค้นฟอร์มเก่งออกมา เพื่อทำให้มั่นใจในการค้าแข้งอยู่กับ แมนฯ ซิตี้”

อ้างอิงแหล่งข่าว : The Mirror

RELATED NEWS