เอเอฟซี ขยับแล้ว คัดบอลโลกหวด ต.ค. ส่วน ACL อาจเตะสนามเดียว

เอเอฟซี ขยับแล้ว คัดบอลโลกหวด ต.ค. ส่วน ACL อาจเตะสนามเดียว

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เริ่มขยับวางโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลับมาเตะ ต.ค.นี้ ส่วนเอเอฟซี ชปล.อาจเตะสนามเดียวรอบแบ่งกลุ่ม

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี มีการประชุมหารือและเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ยังค้างอยู่ รวมถึงฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ที่เพิ่งเตะไปแค่ 1-2 เกมเท่านั้น

โดยล่าสุดมีรายงานว่าฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มีกำหนดการที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงเดือน ต.ค.นี้ โดยจะมีช่วงฟีฟ่าเดย์ให้ทุกทีมได้เรียกนักเตะมาฝึกซ้อมเตรียมทีมกันในเดือน ก.ย. โดยทีมชาติไทย ของเราก่อนหน้านี้ อากิระ นิชิโนะ มีแผนที่จะเรียกนักเตะมาฝึกซ้อมในช่วงเดือน ส.ค. ซึ่งก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหากโปรแกรมสามารถกลับมาแข่งขันได้ในเดือน ต.ค.ตามที่วางไว้

สำหรับทีมชาติไทยของเรา อยู่ในกลุ่มจี ลงสนามไปแล้ว 5 เกม ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 มีอยู่ 8 คะแนน เป้นอันดับสาม ตามหลังเวียดนาม และมาเลเซีย โดยมีโปรแกรมเหลืออีก 3 นัด ด้วยการพบ มาเลเซีย, อินโดนิเซีย และออกไปเยือนยูเออี โดยโปรแกรมแข่งขันจะมีการกำหนดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขณะที่ฟุตบอลเอเอฟซี ชปล.2020 ที่มี สิงห์ เชียงราย ตัวแทนจากไทยลีก ลงแข่งขันอยู่ด้วย ในกลุ่มอี ซึ่งลงสนามไปแล้ว 2 โดยบุกไปแพ้เมลเบิร์น วิคตอรี่ ที่ออสเตรเลีย 1-0 และเปิดบ้านแพ้ ปักกิ่ง จากจีน 0-1 ยังไม่มีคะแนน ซึ่งเหลือโปรแกรมอีก 4 นัดในรอบแรก

โดยมีการคาดกันว่าอาจจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันมาเตะสนามกลางจนจบรอบแรก และให้ทุกอย่างได้บทสรุปภายในปีนี้ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน เพราะยังติดปัญหาเรื่องการเดินทาง และสนามที่จะใช้จัดการแข่งขัน ซึ่งยังต้องรอการประชุมในรอบต่อไปอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS