ไทยลีก 2020 จะได้รับผลกระทบอะไรหลังเมืองไทยการ์ดตก

ไทยลีก 2020 จะได้รับผลกระทบอะไรหลังเมืองไทยการ์ดตก

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับฟุตบอลไทยลีก หรือวงการฟุตบอลไทย หลังเมืองไทยการ์ดตก และส่อแววว่าโควิด-19 อาจจะกลับมาระบาดระลอก 2

ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ที่ถูกเลื่อนมาแข่งขันกันในเดือนกันยายน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทุกอย่างกำลังเป็นไปตามแผนงานต่างๆ ที่ทางสมาคมฯ ได้จัดเตรียมไว้ สำหรับการกลับมาทำการแข่งขัน โดยทางสมาคมฯ ได้มีการทำแผนและประสานงานกับ ศบค.อยู่ตลอด และทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี

แต่หลังจากเกิดการพบผู้ติดเชื้อในประเทศไทยอีกครั้งเมื่อวานนี้ (13 ก.ค.63) โดยเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศโดยที่ไม่มีการกักตัว จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งเรื่องนี้นอกจากจะส่งผลกับประเทศไทยโดยตรง ที่อาจทำให้โควิดกลับมาระบาด รอบ 2 แล้ว ยังส่งผลต่อทุกภาคส่วนเหมือนก่อนหน้านี้

และต่อไปนี้คือผลกระทบที่จะส่งผลมาถึงวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะการแข่งขันไทยลีก ที่ได้วางแผนเตรียมไว้เป็นอย่างดี

1.นักเตะต่างชาติยังไม่สามารถเข้าประเทศไทย ก่อนหน้านี้มีแนวโน้มว่าประเทศไทยกำลังจะเปิดน่านฟ้าตามมาตรการคลายล็อคในระยะต่อๆ ไป ซึ่งทางสมาคมฯ ได้มีการประสานงานที่จะนำนักเตะและบุคลากรในวงการฟุตบอลไทยกลับเข้ามาในประเทศ แต่เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้นก็อาจจะทำให้ยังไม่สามารถที่จะให้นักเตะต่างชาติกลับเข้ามาในประเทศไทยได้

2.ไทยลีกอาจต้องเลื่อนออกไปอีกถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ถ้านักเตะต่างชาติยังมาไม่ได้ ก็ทำให้แต่ละสโมสรอาจจะไม่มีความพร้อมที่จะลงแข่งขัน ซึ่งถ้าสถานการณ์บานปลายก็อาจจะทำให้ฟุตบอลไทยลีก ต้องเลื่อนออกไปจากเดิมอีก (แต่สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่เลวร้ายขนาดนั้น เพียงแต่ว่านักเตะต่างชาติคงยังเข้าประเทศไม่ได้เร็วๆ นี้)

3.อาจจะต้องวางแผนเตรียมการใหม่ทั้งหมด ถ้าโควิดระลอก 2 มาจริง (ซึ่งหวังว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น) ทุกอย่างก็อาจจะต้องกลับมานับ 1 ใหม่ และก็จะทำให้ฟุตบอลไทยยุ่งเหยิงไปกว่าเดิมที่ก็กำลังยุ่งเหยิงอยู่แล้วในเวลานี้เกี่ยวกับเรื่องค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

อย่างไรก็ดีทั้งหมดขึ้นอยูกับสถานการณ์ภายในประเทศ และมาตรการป้องกันต่างๆ ของรัฐบาล และ ศบค. ซึ่งเราทุกคนยังต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเหมือนเดิม อย่าลืม การ์ดอย่าตก!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS