ประจวบรับเสียดายอัดนาน แต่จำเป็นต้องตัดเพื่อเดินต่อ

ประจวบรับเสียดายอัดนาน แต่จำเป็นต้องตัดเพื่อเดินต่อ

พีที ประจวบ

พีที ประจวบ เผยเหตุผลที่ทีมเลือกที่จะตัดกองหลังอย่าง อัดนาน โอราโฮวัช และเลือกจิ้มไปที่กองหน้าอย่าง การ์ฟา ดูโรซินมี่ เข้ามาแทนที่

หลังจากที่ พีที ประจวบ ทีมดังจากไทยลีก 1 ได้เปิดตัว การ์ฟา ดูโรซินมี่ เป็นกองหน้าต่างชาติตัวใหม่ของทีม ซึ่งนับเป็นโควต้าต่างชาติรายสุดท้าย โดยเข้ามาแทนที่ของ อัดนาน โอราโฮวัช กองหลังชาวเซอร์เบียที่ไม่สามารถกลับเข้ามาประเทศไทยได้

ล่าสุดบอร์ด พีที ประจวบ ได้ยืนยันกับ ขอบสนามบอลไทย ถึงเรื่องนี้ว่า “การเลือกตัด อัดนาน นั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะเขาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมมาโดยตลอด และที่ผ่านมาเราแสดงความชัดเจนว่าอยากให้เขากลับมาเข้ามาเล่นกับเราเหมือนเดิม”

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่ประเทศของเขายังต้องเฝ้าระวังอยู่ทำให้การเดินทางมายังประเทศไทยนั้นทำได้ยาก ที่ผ่านมาเราก็ประสานงานอยู่ตลอดและคิดว่ามีความเป็นไปได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้เราจำเป็นต้องยกเลิกสัญญากับเขา โดยเป็นข้อตกลงเบื้องต้นที่ทีมทำไว้กับทุกคนที่ไปต่างประเทศว่าหากไม่สามารถกลับมาได้ก็จะยกเลิกสัญญากันในทันที”

“เช่นเดียวกับในรายของ การ์ฟา ที่ทีมนั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนผู้เล่นจากเกมรับไปเป็นเกมรุก ซึ่งชอยส์มีให้เลือกมากกว่า และที่สำคัญตอนที่เซ็นสัญญานักเตะก็​ยอมลดเงินเดือน​ค่าเซ็นสัญญา​มากกว่า 50% เพราะเขาก็ต้องการเล่น”

สำหรับ อัดนาน นั้นย้ายมาร่วมทัพ พีที ประจวบ ตั้งแต่ปี 2018 และก็เป็นกำลังสำคัญให้กับทีมมาโดยตลอด พร้อมกับอยู่ในชุดประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2019 มาครองได้ด้วย

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS