โค้ชโจ หวังน้อย ขอประคองสวาทแคทให้อยู่ในไทยลีกได้อันดับแรก

โค้ชโจ หวังน้อย ขอประคองสวาทแคทให้อยู่ในไทยลีกได้อันดับแรก

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กระตุ้นลูกทีมต้องพยายามทำงานหนักให้มากกว่าทีมอื่น เพื่อเอาตัวรอดในไทยลีกให้ได้ต่อไป ในฤดูกาล 2020

“สวาทแคท” ต้องออกสตาร์ทด้วยการเล่นเกมเยือนทั้งหมด ใน 4 นัดแรก และก็เก็บมาได้ 3 คะแนน พร้อมอยู่อันดับ 12 ของตารางในเวลานี้ โดยกุนซือใหญ่อย่าง “โค้ชโจ” ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมทีมและเป้าหมายในการกลับมารีสตาร์ทว่า

“4 เกมแรก เราเล่นเกมเยือนทั้งหมด ซึ่งเราเก็บได้ 3 แต้ม ถือว่าไม่น่าพอใจ แต่เมื่อมองว่าเราแพ้ในการไปเยือน ท่าเรือ, ราชบุรี, ชลบุรี และได้มา 3 แต้มก็ถือว่าน่าพอใจ” โค้ชโจ กล่าวเริ่ม

“เราต้องพยายามปรับวิธีการเล่น แท็คติก 3 เกมที่เราไม่มีคะแนน เรามีข้อบกพร่องอย่างไร จุดไหน ความสามารถนักเตะของเรา เหมาะกับแท็คติกแบบไหน ตอนนี้เราก็เห็นภาพชัดเจนขึ้น”

“ก่อนเริ่มฤดูกาล เราวางเป้าไว้ที่เลขตัวเดียว ตอนนี้เราก็ต้องมองความเป็นจริง เราเสียนักเตะบางรายออกไป แต่ไม่ได้มีการเสริมทัพ เหมือนกับทีมอื่น เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด แน่นอนเรายังหวังว่าจะจบฤดูกาลด้วยเลขตัวเดียว ในขณะเดียวกันเราก็ต้องมองถึงการเอาตัวรอดในปีที่ปัญหามากมายเช่นนี้ นี่คือเป้าหมายสำคัญของเรา”

“เราพยายามย้ำนักเตะว่า คุณภาพ เราอาจจะสู้ทีมอื่นๆ ไม่ได้ เราจะต่อกรได้ รับมือได้ ก็คือเรื่องร่างกาย ความฟิต และทีมสปิริต เราต้องมีวิธีการ ความฟิตที่มากกว่า ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสนาม ต้องยอมรับว่าเราเป็นรอง ฉะนั้นแต่ละเกมเราต้องแสดงให้เห็นว่าเราสู้ ทุ่มเท ทำงานหนักมากกว่า เราต้องอยู่กับความเป็นจริง และเตรียมตัวให้พร้อม” เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าว

สำหรับ โปรแกรมกลับมาลงสนามในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น.

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

 

RELATED NEWS