เลสเตอร์ซิตี้ หนุน  3 แข้ง “บุรีรัมย์ยูไนเต็ด”ทดสอบฝีเท้าที่อังกฤษ

เลสเตอร์ซิตี้ หนุน  3 แข้ง “บุรีรัมย์ยูไนเต็ด”ทดสอบฝีเท้าที่อังกฤษ

เลสเตอร์ซิตี้ และ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด   ร่วมเปิดตัว “ สานพลังบอลไทย ไปเลสเตอร์ ซิตี้” หนุน 3 นักเตะดาวรุ่งของ”ปราสาทสายฟ้า”   ได้ไปทดสอบฝีเท้าที่อังกฤษ ในช่งปิดฤดูกาล  2020 ของไทยลีก

 

ที่โรงแรมพูลแมน  คิงเพาเวอร์  กรุงเทพฯสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   จากไทยลีก  จัดงานแถลงข่าว “สานพลังบอลไทย ไปเลสเตอร์ ซิตี้” เพื่อสนับสนุน  3 นักฟุตบอลดาวรุ่ง  จากบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ประกอบด้วย เช็ค” สุภโชค สารชาติ, “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด และ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้  ในช่วงปิดฤดูกาล 2020 ของฟุตบอลไทยลีก  พร้อมเปิดตัวเสื้อแข่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คอลเล็กชั่นพิเศษ รุ่น THAILAND SMILES WITH YOU ที่เกิดจากความร่วมมือของ 2 สโมสร   การแถลงข่าวดังกล่าว นำโดย อัยยวัฒน์  ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และเนวิน  ชิดชอบ  ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

 

 

อัยยวัฒน์  ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า    พร้อมให้สนับสนุน  3 นักฟุตบอลเตะดาวรุ่ง   จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ไปทดสอบฝีเท้าที่เลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่าเป็นโอกาสที่นักดีที่ ทั้ง 3 คน จะได้โชว์ฝีเท้า และความสามารถของตัวเองในระดับยุโรป ถ้าผลการทดสอบออกมาตามเกณฑ์ จะสนับสนุนให้ได้เล่นต่อกับสโมสรในยุโรป อาทิ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยี่ยม ในอนาคต ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของทั้ง 3 คน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี    อย่างไรก็ดีหากการทดสอบไม่ประสบความสำเร็จ  ทั้ง 3 คน ก็จะมีชื่ออยู่ในฐานระบบ Scouting ของยุโรป ที่ผ่านมาเลสเตอร์ ซิตี้ เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนไทยในด้านกีฬามาโดยตลอด โครงการต่างๆ ที่เลสเตอร์ และคิง เพาเวอร์ ทำมาเพื่อตอบโจทย์อยากเห็นคนไทยไปเล่นในสโมสรในยุโรป

 

เนวิน  ชิดชอบ  ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า เป้าหมายหลักในครั้ง นี้อยากเห็นนักฟุตบอลไทยได้มีโอกาสเล่นในลีกระดับท็อปของโลก ตลอดระยะเวลาที่ทำฟุตบอลมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างโอกาส และส่งเสริมในการส่งนักฟุตบอลไทยไปทดสอบฝีเท้า หรือ เซ็นสัญญากับทีมในลีกที่ดีกว่าเสมอ และถ้าจุดหมายปลายทางนั้นเป็นยุโรป โดยเฉพาะถ้าเป็น เลสเตอร์ ซิตี้ ก็จะผลักดันอย่างเต็มที่  อยากให้คนทั้งโลกได้เห็น ตัวอย่างความมุ่งมั่นและพยายาม ที่พร้อมทุ่มเทแบบสุดตัวของคนไทย

 

 

“ผมมั่นใจว่าเด็กของบุรีรัมย์ จะเป็นแบบอย่างที่ดี ให้กับเด็กรุ่นต่อไป ที่กำลังเดินตามเส้นทางของฟุตบอลอาชีพได้ การพัฒนาวงการฟุตบอลไทย จะต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง การลงมือทำต่อจากนี้  ต้องสามารถจับต้องได้ เห็นเป็นรูปธรรม ที่สำคัญต้องได้มาตรฐาน ในระดับสากล จึงเกิดเป็นความร่วมมือที่จะส่ง 3 นักเตะของสโมสร ที่มีฝีเท้าโดดเด่น เข้าทดสอบฝีเท้ากับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในครั้งนี้”  เนวิน ระบุ

 

ขณะเดียวกันด้วยการร่วมมือของทั้ง 2 สโมสร ยังเป็นการต่อยอดแคมเปญ “THAILAND SMILES WITH YOU” เพื่อส่งต่อพลังรอยยิ้มของคนไทยในประเทศ  ด้วยการจัดทำเสื้อแข่งคอลเล็กชั่นพิเศษ มีจำหน่ายเพียง 30,000 ตัว ราคาตัวละ 890 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำมาผลิตลูกฟุตบอลจำนวน 20,000 ลูก เพื่อกระจายให้กับกลุ่มโรงเรียน ชุมชน หรือทีมเยาวชนฟุตบอลต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้นำเอาฟุตบอลไปพัฒนาศักยภาพของต่อไป

 

 

 

 

สำหรับเสื้อคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ ได้ถูกออกแบบโดยการนำสัญลักษณ์ของทั้ง 2 สโมสรมารวมกัน เป็นตัวย่อ LCFC ที่มีสายฟ้าซึ่งนับเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ตรงกลางตัวย่อของชื่อสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ บนชายเสื้อด้านหลัง ส่วนลายผ้าด้านหน้าเป็นการเล่น สีโดยใช้ ลายสายฟ้าสลับแถบสีของทั้ง 2 สโมสร ส่วนด้านหลังเป็นการร้อยเรียงลาย แผนที่ประเทศไทย ที่ถูกจัดเรียงให้สวยงามสื่อถึงความร่วมมือในการผลักดันบอลไทย ก้าวไกลสู่เลสเตอร์ ซิตี้ ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อตัวนี้ได้ถูกผลิตขึ้นภายใต้แนวความคิดรักโลก และร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการใช้ผ้าที่ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล เสื้อแต่ละตัวสามารถลดขยะจากขวดพลาสติกไปได้ ทั้งสิ้น 14 ขวด โดยจะมีสัญลักษณ์บอกจำนวนขวดที่รีไซเคิลอยู่ที่ชายเสื้อมุมขวาอีกด้วย

 

 

 

 

 

RELATED NEWS