ปฐมพล : ผมจะเปลี่ยนความกดดัน มาเป็นความสนุกในการติดทีมชาติ

ปฐมพล : ผมจะเปลี่ยนความกดดัน มาเป็นความสนุกในการติดทีมชาติ

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ดีใจมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก รับกดดันอยู่บ้าง แต่จะพยายามเปลี่ยนเป็นความสนุก

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แนวรุกจากโปลิศ เทโร เอฟซี ดีใจที่มีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก  เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมช่วง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 พร้อมมีโปรแกรมอุ่นเครื่องพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2)

โดย ดาวเตะวัย 26 ปี เป็น 1 ใน 12 แข้งหน้าใหม่ในทีมชุดนี้ และล่าสุดประเดิมฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อย ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เมื่อวันที่ 7  ตุลาคม 2563

“ดีใจครับที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกของโค้ช (อากิระ นิชิโนะ)” ปฐมพล กล่าวเริ่ม

“ผมอยากจะเข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดครับ เพราะในฐานะนักฟุตบอล การติดทีมชาติครั้งหนึ่ง ไม่ใช่ง่ายๆ ดังนั้น ในเมื่อวันนี้ผมมีโอกาสแล้ว ผมจะทำให้เต็มที่ครับ”

นอกจากนี้ ปฐมพล ที่ทำไปแล้ว 2 แอสซิสต์ในลีก ยังกล่าวต่อว่า “ยอมรับว่ากดดันอยู่บ้างครับ แต่ผมจะเปลี่ยนความกดดันนั้น เป็นความสุข ความสนุกของตัวผมเอง เพราะถ้ากดดันตัวเองมากเกินไป จะทำให้เราไม่เป็นตัวเอง และเล่นฟุตบอลไม่มีความสุขครับ”

“ช่วงรายงานตัวที่คุณพ่อ คุณแม่ มาส่ง ก็แฮปปี้ครับ และผมคิดว่านี่คงเป็นวันหนึ่งที่เขารอมานานครับ”

“ส่วนพี่อ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) ก็ไม่ได้แนะนำอะไรมากครับ จะบอกแค่ว่าให้อยู่ในระเบียบวินัยที่ทีมชาติตั้งไว้ และอยากให้เล่นเป็นตัวเองมากที่สุดครับ”

“ผมเป็นนักฟุตบอลธรรมดาพื้นๆ ทั่วไป ไม่ได้เก่งกว่าใครครับ (จุดเด่น) แต่อาจจะมีในด้านความเร็ว หรือ ความคล่องตัว ซึ่งถ้าความสามารถของผมตรงนี้ช่วยทีมได้ ผมจะพยายามเอามาช่วยทีมให้ได้มากที่สุดครับ”

“ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจในตัวผมครับ ผมขอเป็นตัวแทนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในทีม ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เรากันเยอะๆ ครับ เราสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ” ปฐมพล ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ในฟุตบอลนัดกระชับมิตร วันที่ 10 ตุลาคม 2563 ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม โดยเกมนี้จะถ่ายทอดสดทาง Facebook และ Youtube ไทยรัฐทีวี พร้อมเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ตามข้อกำหนดของ ศบค. (25% ของความจุสนาม สูงสุดไม่เกิน 4,000 คน) ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดเรื่องของการจำหน่ายบัตรได้จากทางสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS