สุดยอด ! มาร์คัส แรชฟอร์ด รับเครื่องราชฯ ช่วยเด็กมีกิน-หลับสบาย ช่วง โควิด ระบาดหนัก

สุดยอด ! มาร์คัส แรชฟอร์ด รับเครื่องราชฯ ช่วยเด็กมีกิน-หลับสบาย ช่วง โควิด ระบาดหนัก

มาร์คัส แรชฟอร์ด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาร์คัส แรชฟอร์ด ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิบริติช (MBE) หลังอุทิศตนการกุศลช่วยเด็กๆ ที่ประสบทุกข์จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

มาร์คัส แรชฟอร์ด ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยการบริจาคอาหารให้ตามพื้นที่ต่างๆ ในแดนสหราชอาณาจักร พร้อมกับสนับสนุนให้มีการจัดตั้งหน่วยงานช่วยกระจายอาหารเพื่อเด็กๆ ตามโซนต่างๆ ทั่วทุกพื้นที่ด้วย และนั่นทำให้เขาได้รับคำชื่นชมมากมาย จนนำมาซึ่งการรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติชชั้น MBE

มาร์คัส แรชฟอร์ด กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ในฐานะคนผิวสีจากย่านวีเธนชอว์ ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวผมจะได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น เอ็มบีอี และการได้รับในอายุแค่ 22 ปีผมยิ่งไม่เคยวาดฝันมาก่อนเลย นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆ สำหรับผมและครอบครัว แต่จริงๆ คุณแม่ของผมมากที่สุดคือคนที่สมควรได้รับเกียรติยศนี้มากที่สุด”

>>> เปิดวาร์ป ! แฟนสาว มาร์คัส แรชฟอร์ด ขอบอกเลย…เป็นสาวเก่ง-ใจบุญสุดๆ !

“การต่อสู้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ยากไร้ขาดแคลนมันยังไม่จบสิ้น ผมจะทำเพื่อชุมชนของผมและทุกครอบครัวที่ผมเคยได้คุยด้วย ถ้าหากผมไม่ใช้โอกาสนี้ในการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีที่เป็นคนเสนอให้ผมได้รับเกียรติยศอันนี้ คอยให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ของเราด้วยการขยายระยะเวลาการแจกคูปองในช่วงครึ่งเดือนตุลาคม เพราะมาตรการของการพักงานมันสิ้นสุดลงแล้ว เราต้องเจอกับปัญหาคนว่างงานเพิ่มขึ้น และมันจะมีการแก้ปัญหาแบบชั่วคราวเท่านั้น แต่ถ้ามันทำให้ครอบครัวของเด็กหลายล้านคนในสหราชอาณาจักรมีเรื่องกังวลน้อยลง 1 เรื่อง “

“มาร่วมมือกันเถอะ เพื่อที่เด็กๆ ในสหราชอาณาจักรจะไม่ต้องเข้านอนแบบที่หิวโหย อย่างที่ผมเคยพูดไปหลายๆครั้งว่าไม่ว่าคุณจะรู้สึกยังไงหรือคิดแบบไหน แต่การไม่ได้สิทธิ์ด้านอาหารก็ไม่เคยเป็นความผิดของเด็กเลย”

ที่มา : skysports

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS