เฮงซังเห็นต่าง! “ธีราทร” ไม่ควรลาเจลีกกลับไทยลีกตอนนี้

เฮงซัง เห็นต่าง ธีราทร บุญมาทัน ไม่ควรกลับไทยเวลานี้ เพราะยังสามารถเล่นในเจลีกได้สบายอีก 2 ปี

จากกระแสข่าวลือที่หลุดออกมาว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สนใจพร้อมอยากได้ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และพร้อมทุ่มเงิน เพื่อล่าลายเซ็นต์แข้งวัย 30 ปีกลับมาค้าแข้งในไทยลีกอีกครั้ง หลังทราบว่านักเตะอยากใกล้ชิดกับครอบครัวและลูกชาย หลังไม่ได้เจอกัน เมื่อมีวิกฤติโควิด 19

ผู้เขียนจึงได้สอบถามไปยัง”โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสโมสรชลบุรี เอฟซี ในฐานที่เคยไปเล่นบอลอาชีพในญี่ปุ่นมาก่อน มองถึงกระแสข่าวลือที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สนใจอยากซื้อ ธีราทร บุญมาทัน มาร่วมทีมว่า ไม่ใช่ผลดีต่อนักเตะเนื่องจากอายุใช้งานของเขายังสามารถเล่นในญี่ปุ่นได้อีก 2 ปีอย่างต่อ ยังไม่ใช่เวลาที่จะกลับมาเล่นไทยลีก แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางที่แทบไม่ได้ใกล้ชิดกับครอบครัวในช่วงโควิด 19

“ผมมองว่าเวลานี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่เขาจะคิดเรื่องกลับมาเล่นไทยลีก เพราะผมมองว่า เขาเป็นตัวจริงให้โยโกฮาม่า เอฟ มารินอสไปแล้ว และผลงานส่วนตัวก็ดีมาก คู่แข่งแย่งคำแหน่งก็สู้เขาไม่ได้ ผมมองว่าเขายังสามารถเป็นกำลังสำคัญให้สโมสรไปได้อย่างน้อยอีก 2 ปี เรื่องครอบครัวอาจเป็นปัจจัยหนึ่ง แต่การได้ลงเล่นฟุตบอลอาชีพระดับสูงไม่ได้หากันได้ง่ายๆในเวลานี้ ผมเชื่อว่าเขาน่าจะอยู่ลงเล่นในลีกญี่ปุ่นต่อนะ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS