อาร์เตต้า กระตุ้น เปเป้ ต้องแก้ไขเรื่องไหน หากอยากกลับยึดตัวจริง

อาร์เตต้า กระตุ้น เปเป้ ต้องแก้ไขเรื่องไหน หากอยากกลับยึดตัวจริง

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือใหญ่ อาร์เซน่อล ฝากข้อความกระตุ้นไปถึง นิโคลัส เปเป้ ดาวยิงค่าตัวแพง ว่าจำเป็นจะต้องยกระดับเรื่องความสม่ำเสมอให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะการสร้างสรรค์โอกาส และ การจบสกอร์ จะช่วยให้มีโอกาสกลับมายึดพื้นที่ตำแหน่ง 11 ตัวจริงอีกครั้ง หลังจากยิง 1 ประตูให้ทัพ “ปืนใหญ่” ถล่มชนะ ดันดอล์ค 3-0 ในศึก ยูโรปา ลีก

อาร์เตต้า กล่าวถึง เปเป้ ว่า “ตอนนี้ เปเป้ ไม่ใช่ตัวเลือกแรกของเราในทุกๆเกม แต่กระนั้นเขาก็ได้ลงสนามเยอะอยู้เหมือนกัน มันเกี่ยวกับการค้นหาความสม่ำเสมอ ไม่ใช่ตลอดทั้งเกมนะ แต่เป็นระหว่างเกม เพื่อให้มีความเฉียบคมมากขึ้น, และ ทำในสิ่งที่ถูกต้องจากหลากหลายโอกาสที่มี เขาต้องตัดสินใจให้ถูกยามที่ลงไปในสนาม”

“มันไม่เกี่ยวอะไรกับทัศนคติของ เปเป้ เขาเป็นนักเตะที่ชอบพร้อมเผชิญหน้ากับความเสี่ยง, เขาเป็นนักเตะที่มีความสร้างสรรค์สูงมาก แต่สิ่งที่ยากมากที่สุดของฟุตบอล ก็คือเมื่อคู่แข่งรู้ว่า คุณสามารถทำอะไรได้บ้าง พวกเขาต้องการจำกัดพื้นที่คุณมากแค่ไหน และ สร้างสถานการณ์ให้มันดูซับซ้อนมากยิ่งขึ้น”

“แต่บางครั้ง มันก็เป็นเรื่องง่ายๆ โดยใช้การผ่านบอล, จำนวนสถานการณ์ที่เขาได้สร้างหรือดึงดูดคู่แข่ง จากนั้นก็ตัดสินใจให้ถูกต้อง เพื่อพัฒนาการเล่นต่อไป ตัวอย่างเช่น การจบสกอร์, หาตำแหน่งในกรอบเขตโทษ เขาจะต้องมีความสม่ำเสมอมากขึ้น ซึ่งพวกเรากำลังทำงานกันอย่างหนัก และ หวังอย่างยิ่งว่าเขาจะทำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

แหล่งข่าวอ้างอิง : The Mirror

 

RELATED NEWS