กว่างเยี่ยม!! เพิ่มสถิติทีมไทยล้มยอดทีมเกาหลีได้ 4 ปีติด 

กว่างเยี่ยม!! เพิ่มสถิติทีมไทยล้มยอดทีมเกาหลีได้ 4 ปีติด 

กว่าง ชนะ

กว่างโซ้ง บวกสถิติผลงานเยี่ยมในเกมที่เอาชนะ เอฟซี โซล จาก เกาหลีใต้ ทำให้พวกเขาพาทีมจากไทยเอาชนะทีมตัวแทนจากแดนกิมจิได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

การที่ สิงห์ เชียงราย เอาชนะ เอฟซี โซล ไปได้ 2-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสร เอเชีย 2020 (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ทำให้พวกเขาเพิ่มสถิติทีมตัวแทนจากไทยเอาชนะทีมตัวแทนจากแดนกิมจิได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

โดยก่อนหน้านี้ รอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาล 2017 เอสซีจี เมืองทอง เปิดบ้านเอาชนะ อุลซาน ฮุนได 1-0  ต่อด้วยรอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาล 2018 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปชนะ เจจู ยูไนเต็ด 1-0

หลังจากนั้นรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฤดูกาล 2018 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ไปได้ 3-2 เกมล่าสุดคือ รอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาล 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ไปได้ 1-0 

ก่อนที่ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 เมื่อวานนี้ที่ สิงห์ เชียงราย เอาชนะ เอฟซี โซล ไปได้ 2-1 ทำให้พวกเขาเพิ่มสถิติทีมตัวแทนจากไทยเอาชนะทีมตัวแทนจากแดนกิมจิได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน 

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวพบกับ เมลเบิร์น วิคตอรี ทีมจากเอลีก ออสเตรเลีย ในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 .

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS