ขอแก้ตัว! มาดามแป้ง หวังชบาแก้วเซอร์ไพรส์ดับอาหมวยซิวที่ 3 เอเชีย

ขอแก้ตัว! มาดามแป้ง หวังชบาแก้วเซอร์ไพรส์ดับอาหมวยซิวที่ 3 เอเชีย

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หวังเห็นลูกทีมทัพชบาแก้วโชว์ฟอร์มร้อนแรง สร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะทีมชาติจีน คว้าอันดับสามศึกชิงแชมป์เอเชียกลับมาประเทศไทย

ก่อนที่ทัพชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงทำศึกชิงที่ 3 ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับอาหมวย ทีมชาติจีน คืนวันศุกร์ที่ 20 เม.ย.นี้ ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เตรียมบินกลับไปจอร์แดนอีกครั้ง เพื่อลุ้นลูกทีมในเกมสำคัญพร้อมเผยว่า หากลูกทีมรักษาฟอร์มการเล่นเหมือนกับแมตช์ออสเตรเลียได้ ไทยก็มีหวังสร้างเซอร์ไพรส์ คว้าอันดับสามกลับไทย

มาดามแป้ง กล่าวว่า “มาถึงวันนี้แล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้สำหรับทีมชาติไทย ได้เห็นการเล่นนัดก่อน แป้งยอมรับเลยว่า เรามีโอกาสมากๆ แต่เมื่อไม่ได้ ก็เริ่มใหม่กับเกมสุดท้าย โอกาสที่จะเป็นที่สามยังเปิดกว้างให้เรา ถ้าเด็กๆ ยังตั้งใจ เล่นด้วยทีมเวิร์ค และรักษามาตรฐานการเล่นเหมือนเกมรอบรองฯ ได้ เชื่อเถอะว่า จีนที่เราเคยพ่ายแพ้ในรอบแบ่งกลุ่ม เค้าต้องระวังและกังวลเราเหมือนกัน”

“จากการพูดคุยกับนักเตะ ทุกคนมองไปจุดเดียวกันคือ อยากเป็นอันดับสามให้ได้ น้องๆ อยากแก้มือกับจีน ครั้งที่แล้วพลาด เลยอยากทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าเชื่อว่าทำได้ก็ไม่มีอะไรยากเกินไป รวมหัวจิตหัวใจกันอีกครั้งในนัดสุดท้าย เพราะอันดับนี้สำคัญกับโถจับฉลากการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย ทำให้บรรยากาศของทีมคึกคัก นักกีฬาฮึกเหิมทุกคนค่ะ โดยคืนนี้แป้งก็จะบินกลับไปเชียร์น้องๆข้างสนามที่จอร์แดนอีกครั้ง ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกับลังใจให้กับทีมฟุตบอลหญิงด้วยนะคะ”มาดามแป้งกล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบชิงอันดับ 3 พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี

RELATED NEWS