มีใครรักลุงบ้าง? ราฟาเอล ร่ายยาวแฉสันดาน ฟานกัล

มีใครรักลุงบ้าง? ราฟาเอล ร่ายยาวแฉสันดาน ฟานกัล

เก็บมานาน! ราฟาเอล สารภาพเหตุต้องบอกลาทัพ “ปีศาจแดง” เพราะทนทำงานกับคนอย่าง “จารย์หลุยส์” ไม่ไหวจริงๆ

ราฟาเอล ดา ซิลวา แบ็กขวาจอมบุกของสโมสร โอลิมปิก ลียง ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ต้องย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 ว่าเป็นเพราะทนทำงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทัพ “ปีศาจแดง” ในตอนนั้นไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นคนที่นิสัยส่วนตัวแย่มาก พร้อมรับรู้สึกเสียใจที่ต้องย้ายออกมา

แบ็กวัย 27 ปีที่ค้าแข้งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มา 7 ฤดูกาล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ฟาน กัล ก็ไม่ใช่โค้ชที่แย่อะไร แต่ผมไม่ชอบนิสัยและการกระทำของเขา มีวันนึงผมอยู่ในห้องอาหาร มันเป็นประจำอยู่แล้วที่ ฟาน กัล จะรอคุยกับนักเตะหลังกินข้าวกันเสร็จ ตอนนั้นผมมีอาการเจ็บที่หัวหลังจากเกมที่เจอกับ เยโอวิล ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่เกมหรอกที่ผมได้ลงเล่นในฤดูกาลนั้น ผมเจ็บผมก็เลยเอามือจับที่หัว จากนั้นแค่ 3-4 วินาที ฟาน กัล ก็เดินเข้ามาจับหัวผมแล้วพูดว่า ‘ทำไมนายไม่เคารพฉัน?'”

“ผมเลยยืนขึ้นแล้วพูดว่า ‘ผมเคารพคุณเสมอ และไม่เคยพูดอะไรที่เป็นการไม่เคารพคุณเลย’ ผมเป็นคนมีความอดทนนะ แต่ครั้งนี้ผมโกรธมาก เพราะไม่ได้ทำอะไรผิดเลย จากนั้น อันโตนิโอ วาเลนเซีย ก็มาพูดกับผมว่า ‘นายทำแบบนี้ นายจะไม่ได้โอกาสลงเล่นอีกแล้วหละ’ ไม่มีนักเตะคนไหนกล้าตอบกลับ ฟาน กัล แบบนั้น อันโตนิโอ พูดเกือบถูก เพราะหลังจากนั้นผมก็แทบไม่ได้ลงเล่นอีกเลย”

“ผมรัก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นะ แต่ผมไม่มีทางเลือก ผมทนอยู่กับโค้ชแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว ในฤดูกาลแรกที่เขาเข้ามา เขาเรียกผมไปพบที่ออฟฟิศ และพูดสั้นๆ ว่า ‘นายสามารถย้ายทีมได้นะ’ เขาใช้เวลาพูดกับผมไม่ถึง 1 นาที ก่อนที่จะบอกว่าผมสามารถย้ายทีมได้ ผมเสียใจนะที่ต้องย้ายออกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะผมรักทุกอย่างที่นั่น แต่ผมทำงานร่วมกับ ฟาน กัล ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว” ราฟาเอล ร่ายยาว

RELATED NEWS