นายกคอนเฟิร์มเอง! ช้างศึก ลับแข้งจีน ลุ้นวัดฝีเท้าอินเดีย

นายกคอนเฟิร์มเอง! ช้างศึก ลับแข้งจีน ลุ้นวัดฝีเท้าอินเดีย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันทีมชาติไทยล้มแผนไปเก็บตัวที่ทวีปยุโรป โดยทีมจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในช่วงปลายเดือนพ.ค. – ต้นเดือน มิ.ย.นี้แทน  นอกจากนี้ยังรอการเจริญกับทางอินเดีย เนื่องจากต้องการแข่งขันกับทัพช้างศึก

“บิ๊กอ็อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยในที่ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2561 ณ ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ  ว่าได้ล้มเลิกแผนการไปเก็บตัวทีมชาติที่ทวีปยุโรปแล้ว และเตรียมที่จะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน ในช่วงปลายเดือนพ.ค. – ต้นเดือน มิ.ย.นี้แทน  รวมถึงได้รับการทาบทามจากอินเดีย ที่ต้องการลับฝีเท้าด้วย

หัวเรือใหญ่วงการฟุตบอลไทย กล่าวว่า“ช่วงพักเบรคเรามีแผนที่จะส่งทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปเก็บตัวที่ต่างประเทศแต่ก็ต้องระงับไว้หลังสโมสรไม่สามารถปล่อยตัวนักเตะร่วมเดินทางไปได้เราจึงมีนโยบายที่จะตั้งแคมป์ในประเทศและเชิญทีมมาร่วมแข่งขันเป็นเกมอุ่นเครื่อง”

“ตอนนี้มีสองทีมที่สนใจจะมาร่วมแข่งขันกับเรามี ทีมชาติจีน และ ประเทศอินเดีย โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ตอบเป็นที่เรียบแล้วกับทางจีน ขณะทางอินเดียนั้นได้ทำการเจรจาเพื่อจะทำการแข่งขันต่อจากจีน สำหรับวันแข่งกำลังอยู่ในระหว่างตัดสินใจวันที่ 29 พฤษภาคม กับ 2 มิถุนายน เวลามันใกล้เคียงมากอาจจะเป็นลงอุ่นเครื่องเพียง 1 เกม โดยช่วงเวลานั้นอยู่ในช่วงการเก็บตัวสำหรับทีมที่จะร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก”

ปัจจุบันทีมชาติจีน อยู่อันดับ 73 ของโลก ส่วนทีมชาติอินเดีย อยู่อันดับ 97 ของโลก ซึ่งทั้งสองชาติแรงกิ้งอยู่ 100 อันดับแรก และสูงกว่าทีมชาติไทย ที่อยู่อันดับ 122 ของโลก จากการประกาศเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

RELATED NEWS