ฟัง! พอช ว่าไงหลังคว้าแชมป์แรกในอาชีพกุนซือได้สำเร็จ

ฟัง! พอช ว่าไงหลังคว้าแชมป์แรกในอาชีพกุนซือได้สำเร็จ

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ป้ายแดงของสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ประกาศกร้าวการคว้าแชมป์ เฟรนซ์ ซูเปอร์ คัพ ซึ่งถือเป็นโทรฟี่แรกในอาชีพกุนซือของตนเอง เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่เท่านั้น พร้อมลั่นขอเวลาปรับจูนทีมให้ได้ตามที่ต้องการสักพัก และจะได้เห็นถึงความสุดยอด

โปเช็ตติโน่ เข้ามาคุมทัพ “เปแอสเช” แทน โธมัส ทูเคิ่ล ที่โดนไล่ออกไป เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และใช้เวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก็พาทีมลงเล่นนัดชิง เฟรนซ์ ซูเปอร์ คัพ และก็เอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย ได้ 2-1 ประตู คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

หลังจบเกม “พอช” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “หลังจาก 10 วัน 3 แมตซ์ ในการเป็นโค้ชให้ เปแอสเช และรอบชิงเกมนี้เราเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุด มันสำคัญมากๆ ที่เราคว้าชัยชนะมาได้ มากกว่าถ้วยรางวัล คือเกียรติยศและความภาคภูมิใจของสโมสรและแฟนๆ คือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

“ลูกทีมผมกำลังปรับทีละนิดๆ เพื่อทำให้ได้ตามที่ผมร้องขอ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น เราเชื่อว่าด้วยเวลาและการทำงานอย่างหนัก เราจะสามารถเดินทางไปในกระบวนการเดียวกันได้ แต่ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา เรามีเวลาร่วมกันไม่มาก แต่ลูกทีมของผมก็ทุ่มเทเต็มที่ และสมควรแล้วที่จะคว้าแชมป์มาครอง”

แหล่งข่าว

RELATED NEWS